Làm gì khi xe máy bị mất chìa khóa? – Cách làm lại chìa khóa

0
1270
xe-may-bi-mat-chia-khoa
Thay ổ khóa xe mới khi xe máy bị mất chìa khóa

Xe máy bị mất chìa khóa vẫn là hiện tượng phổ biến xảy ra thường xuyên nhất là ở những người có trí nhớ kém hay để quên đồ. Điều này ảnh hưởng nghiêm trọng đến công việc và cuộc sống vì nhiều khi bạn đang đi làm hay có việc quan trọng mà bị mất chìa khóa thì thật nguy hiểm.

Tổng hợp 30+ bệnh thường gặp ở xe máy

Để giúp bạn có cách khắc phục sự cố xe máy bị mất chìa khóa chúng tôi xin đưa ra một số mẹo mở khóa xe máy không cần chìa như dưới đây.

I. Một số cách xử lý xe máy bị mất chìa khóa hiệu quả

Khi sự cố xe máy bị mất chìa khóa xảy ra bạn không cần phải lo lắng vì đã có cách để mở khóa mà không cần chìa.

1. Bẻ khóa xe máy

Phương pháp bẻ khóa xe máy tuy hữu dụng nhưng sẽ làm hỏng ổ khóa, và sau đó bạn sẽ phải thay hoàn toàn một ổ khóa mới. Tuy nhiên đây là phương pháp nhanh, đơn giản dễ thực hiện nhất để bạn có thể sử dụng xe ngay khi đang có việc cần thiết.

xe máy bị mất chìa khóa
Bẻ khóa xe khi xe máy bị mất chìa khóa để sử dụng xe

2. Câu dây điện để nổ máy xe

Với phương pháp mở khóa này ổ khóa vẫn được giữ an toàn nhưng cách thức thực hiện sẽ khó khăn hơn vì cần nhiều kỹ năng và phải có dụng cụ hỗ trợ. Bạn dùng tua vít để mở mặt nạ xuống, nối tắt ổ khóa, sau đó câu dây ổ khóa cà chập dây điện lại như nhiệm vụ mà chúng vẫn thực hiện.

Việc câu dây điện nổ máy khá khó khăn vì các dây điện trong xe thiết kế khá phức tạp nên phương pháp này không phải ai cũng thực hiện được.

II. Mang xe đến cửa hàng sửa chữa gần nhất để thay ổ khóa

Nếu như khoảng cách để đi đến cửa hàng sửa chữa không xa thì đây là cách xử lý thông minh nhất khi xe máy bị mất chìa khóa. Vì chi phí để thay ổ khóa cũng không nhiều và không mất nhiều thời gian như khi tự phá khóa hay câu dây điện.

xe máy bị mất chìa khóa
Thay ổ khóa xe mới khi xe máy bị mất chìa khóa

III. Làm lại chìa khóa xe khi xe mất chìa khóa

Đa số các loại xe máy hiện nay đều sử dụng chìa khóa cơ khi vặn giống như công tắc. Đặc biệt loại chìa khóa này hoàn toàn có thể làm lại khi bị mất nên người dùng không cần phải tháo ổ khóa và tháo xe máy.

Khi xe máy bị mất chìa khóa bạn chỉ cần mang xe ra tiệm để thợ làm khóa nhìn bi và dò bi trong ổ khóa từ đó làm một chiếc chìa mới y như chiếc chìa cũ. Khi đó bạn nên bảo thợ sửa khóa làm 2 -3 chiếc để đề phòng làm mất chìa lần sau và nhớ là hãy cất chìa thật kỹ nhé!

Một số dòng xe có chíp từ như: SH, Vespa, Liberty, xe phân khối lớn sẽ khó làm khóa hơn vì ngoài khóa cơ bạn phải làm thêm một chíp từ nữa đúng mã như chìa khóa đã mất. Điều này yêu cầu thợ sửa chữa phải giải mã hệ thống bảo mật xe.

Một số xe máy thông minh phải tháo xe ra mới có thể làm lại khóa được, có những xe còn cần đến sự hỗ trợ của hãng.

Làm lại chìa khóa xe mất khá nhiều thời gian và công sức chính vì thế khi sử dụng phương tiện bạn hãy cố gắng giữ gìn chìa khóa thật tốt tránh để làm mất chìa sẽ rất phiền phức.

Hi vọng bài viết xe máy bị mất chìa khóa trên đây đã phần nào giúp bạn nhanh chóng khắc phục sự cố này.

>>> Một số kiến thức xe máy cần biết khác:

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here