Hiện nay số lượng xe máy ô tô lưu thông trên đường mỗi lúc một nhiều chính vì thế kinh doanh tiệm rửa xe đang dần trở thành xu hướng mới đầy triển vọng. Tuy nhiên kinh nghiệm mở tiệm rửa xe cần thiết để việc kinh doanh thành công và thu hút nhiều khách thì không phải ai cũng biết.

Bài viết nổi bật:

Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ đến quý bạn đọc những kinh nghiệm kinh doanh rửa xe ô tô thu hút nhiều khách hàng mang lại nhiều lợi nhuận.

1. Tìm địa điểm mặt bằng phù hợp nhất

Mở cửa hàng rửa xe ô tô cần những gì? Mặt bằng tiệm rửa xe ô tô là yếu tố quan trọng đầu tiên sau đó mới đến những yếu tố khác, nếu bạn chọn địa điểm sai có thể dẫn tới thua lỗ ngược lại nếu chọn mặt bằng thuận lợi sẽ giúp việc kinh doanh phát triển. Theo kinh nghiệm của những người đi trước bạn nên nghiên cứu kỹ lưỡng mặt bằng mình định thuê, đó có phải là nơi có vị trí đẹp, đông người qua lại, nhiều xe cộ lưu thông…là tốt nhất.

Kinh nghiệm mở tiệm rửa xe
Mở tiệm rửa xe cần chọn mặt bằng đẹp

Sau đó bạn cần thiết kế mặt bằng sao cho phù hợp, xây dựng hệ thống thoát nước, bố trí khu vực rửa xe và chỗ để các thiết bị rửa xe sao cho thuận tiện nhất, khu vực cho khách ngồi nghỉ ngơi cũng rất quan trọng.

2. Chuẩn bị nguồn vốn cho tiệm rửa xe

Mở tiệm rửa xe ô tô cần bao nhiêu vốn? Sau khi có được mặt bằng bạn cần chuẩn bị nguồn vốn vừa đủ để phục vụ cho việc mua sắm thiết bị, thuê nhân công, thuê mặt bằng và những việc phát sinh khác.

Nguồn vốn để mở tiệm rửa xe cũng phụ thuộc vào quy mô của cửa hàng. Nếu bạn định mở tiệm rửa xe nhỏ, số lượng khách khoảng 10 – 20 xe một ngày thì nguồn vốn cần 30 – 40 triệu là đủ. Nếu bạn muốn kinh doanh tiệm rửa xe ô tô quy mô lớn hơn và chuyên nghiệp thì số vốn có thể lên đến vài trăm triệu.

Việc dự trù nguồn vốn kinh doanh là vô cùng quan trọng vì thế bạn cần nghiên cứu kỹ lưỡng các công việc cần sử dụng tài chính để chuẩn bị trước khi bắt đầu công việc.

Xem thêm: kinh doanh rửa xe máy cần chuẩn bị những gì?

3. Chuẩn bị dụng cụ rửa xe tiệm rửa xe

Khi đã chuẩn bị một nguồn vốn vừa đủ bạn hãy tìm hiểu các thiết bị cần thiết để phục vụ cho công việc. Những thiết bị quan trọng không thể thiếu cho tiệm rửa xe ô tô như: Máy rửa xe cao áp, máy nén khí, cầu nâng xe, bình phun bọt tuyết hoặc dung dịch rửa xe không chạm.

Ngoài ra bạn cũng cần mua những thiết bị phụ trợ không thể thiếu như: Khăn lau, xô, chậu, dung dịch rửa xe chuyên dụng…Bạn nên mua những thiết bị có chất lượng tốt, những loại máy rửa xe có thương hiệu uy tín như máy rửa xe Karcher, máy rửa xe Lutian…Để đảm bảo công việc được hoàn thành với chất lượng tốt nhất.

Kinh nghiệm mở tiệm rửa xe ô tô
Mở tiệm rửa xe ô tô cần trang bị các thiết bị rửa xe cần thiết

4. Thuê nhân lực và vạch ra kế hoạch kinh doanh

Nhân lực cũng là yếu tố quan trọng của tiệm rửa xe quyết định đến chất lượng dịch vụ và sự hài lòng của khách hàng. Bạn nên thuê những nhân viên có trình độ chuyên môn cao, thật thà, cần cù, chịu khó, thân thiện với mọi người để tạo thiện cảm với khách hàng và đảm bảo công việc luôn được hoàn thành tốt.

Bên cạnh đó bạn cũng cần cập nhật những phương tiện rửa xe hiện đại để tăng tính chuyên nghiệp cho cửa hàng, phục vụ chu đáo để nâng cao khả năng cạnh tranh.

Bài viết trên đây là những chia sẻ kinh nghiệm mở tiệm rửa xe ô tô chuyên nghiệp, hi vọng sẽ giúp bạn thành công và thu về nhiều lợi nhuận từ công việc này.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here