Hiện nay có rất nhiều cửa hàng lựa chọn hình thức kinh doanh rửa xe máy. Tuy nhiên những kiến thức, kinh nghiệm cần thiết để phục vụ việc kinh doanh đạt hiệu quả thì không phải ai cũng biết.

Bài viết nổi bật:

Kinh doanh rửa xe máy cần chuẩn bị những gì? Nguồn vốn bao nhiêu? Hẳn là câu hỏi của nhiều người đang có ý định kinh doanh lĩnh vực này. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp tất cả thắc mắc trên.

1. Kinh doanh tiệm rửa xe máy cần bao nhiêu vốn

Trong bất kỳ một công việc kinh doanh nào, cái đầu tiên chúng ta cần đến đó là nguồn vốn. Vậy kinh doanh rửa xe máy vốn bao nhiêu là đủ.

Kinh doanh rửa xe máy
            Vốn kinh doanh tiệm rửa xe máy tùy vào quy mô

Vốn kinh doanh tiệm rửa xe máy tùy vào quy mô

Tùy theo quy mô kinh doanh và yêu cầu về chất lượng dịch vụ mà bạn chuẩn bị cho mình nguồn vốn vừa đủ. Nếu quy mô cửa hàng của bạn nhỏ thì chỉ cần đến khoảng 30 triệu để mua các loại máy móc cần thiết.

Trong đó nguồn vốn được phân bổ như sau: 3 – 4 triệu thuê mặt bằng, hoặc tùy nơi có thể cao hơn, 7 triệu để mua các thiết bị rửa xe, số tiền còn lại là các dụng cụ cần thiết và hóa chất rửa xe…

Nếu bạn định mở một trung tâm rửa xe máy ô tô với quy mô lớn thì bạn cần chuẩn bị vốn nhiều, tối thiểu là 100 triệu. Vì chi phí cho những loại thiết bị rửa xe cao cấp có rất cao và những khoản chi phí phát sinh khác.

2. Kinh doanh rửa xe máy cần chuẩn bị những gì?

Mở tiệm rửa xe máy cần những gì? Trước khi kinh doanh tiệm rửa xe máy bạn cần chuẩn bị khá nhiều thứ:

– Lựa chọn mặt bằng đẹp

Đây là bước rất quan trọng sẽ quyết định số lượng khách tham gia dịch vụ của bạn. Mặt bằng phải là mặt tiền rộng, gần đường lớn, cạnh khu dân cư và nhiều người qua lại. Số lượng xe lưu thông qua lại nhiều thì tỷ lệ khách vào cửa hàng cũng sẽ cao hơn.

Kinh doanh rửa xe máy cần những gì
       Kinh doanh tiệm rửa xe máy cần chú ý lựa chọn mặt bằng

– Dụng cụ cần thiết cho dụng cụ sửa xe máy

Theo kinh nghiệm tư vấn mở tiệm rửa xe máy của nhiều người đã từng kinh doanh tiệm rửa xe, trước tiên bạn cần chuẩn bị những thiết bị cần thiết như máy rửa xe, máy xì hơi chuyên dụng, bình phun bọt tuyết và ben nâng máy… Nếu cửa hàng rộng thì bạn cần chọn những thiết bị rửa xe có áp lực cao thường có giá từ 15-55 triệu.

– Các đồ dùng cần thiết khác ở tiệm xe máy

Giẻ lau xe, cờ lê, tô vít, biển hiệu để quảng cáo cho cửa hàng. Ngoài ra bạn cũng có thể kinh doanh thêm các loại mặt hàng như: Mũ bảo hiểm, hóa chất rửa xe, kính chống bụi đi đường…

– Chuẩn bị nhân lực

Nếu bạn mới mở cửa hàng thì chỉ cần thuê 1-2 người cho việc kinh doanh rửa xe, hoặc bạn có thể tự làm nếu cửa hàng kinh doanh nhỏ. Đến khi quen khách, lượng khách qua động thì bạn hãy thuê thêm nhân viên.

>>> Cách quản lý tiệm rửa xe hiệu quả

3. Làm sao để việc kinh doanh rửa xe máy có lãi?

Theo kinh nghiệm mở tiệm rửa xe máy của những người đi trước, để chiếm được lòng tin và thu hút khách hàng qua sử dụng dịch vụ bạn phải lưu ý tới những điểm sau:

  • Chất lượng dịch vụ: Nếu khách hàng được phục vụ chu đáo, xe rửa sạch giá cả phải chăng thì chắc chắn họ sẽ muốn đến lần hai. Như vậy là bạn đã xây dựng được niềm tin và sự yêu thích trong lòng khách hàng.
Kinh doanh rửa xe máy
            Chất lượng dịch vụ rửa xe tốt sẽ thu hút khách hàng
  • Chính sách khuyến mãi: Bạn giữ liên lạc với khách hàng và thường xuyên đưa ra chính sách khuyến mại để thu hút họ tham gia sử dụng dịch vụ thường xuyên hơn.
  • Giá thành dịch vụ: Bạn không nên đưa ra mức giá quá cao vì sẽ làm khách hàng sợ không dám đến lần sau. Như vậy bạn sẽ mất khách và dẫn đến sập tiệm.

Như vậy với những kinh nghiệm kinh doanh rửa xe máy trên đây chắc chắn chắn sẽ giúp bạn hình dung được các công việc khi bắt đầu mở tiệm rửa. Mong rằng kiến thức sẽ giúp bạn kinh doanh thành công!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here