Mở tiệm rửa xe có cần giấy phép kinh doanh không? Là câu hỏi của nhiều bạn đọc đã mở tiệm rửa xe hoặc đang có ý định mở tiệm rửa xe. Thực tế có nhiều tiệm rửa xe vẫn hoạt động mà không cần giấy phép kinh doanh, tuy nhiên điều này có thể làm gián đoạn hoạt động của tiệm do mắc phải một số vấn đề pháp lý nhưng không thể giải quyết nhanh chóng, ổn thỏa.

Bài viết nổi bật:

Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc mở tiệm rửa xe có cần giấy phép không? Và kinh doanh rửa xe thì cần những giấy tờ gì? Hãy cùng theo dõi nhé!

Mở tiệm rửa xe có cần giấy phép kinh doanh?

Theo nghị định số 39/2007/NĐ-CP của chính phủ, tại khoản 1 điều 3 thì mở tiệm rửa xe không cần thủ tục đăng ký giấy phép kinh doanh. Tuy nhiên, hoạt động thương mại mua bán của tiệm rửa xe vẫn chịu sự giám sát, quản lý của Ủy ban nhân dân cấp xã tại nơi tiệm rửa xe hoạt động.

rửa xe có cần giấy phép kinh doanh
Mở tiệm rửa xe có cần xin giấy phép kinh doanh không?

Kinh doanh rửa xe cần chuẩn bị giấy tờ gì?

Theo quy định của pháp luật hiện hành thì việc kinh doanh rửa xe không cần giấy phép kinh doanh. Tuy nhiên, với những cửa hàng rửa xe kinh doanh với quy mô lớn hoặc các cá nhân muốn mở rộng quy mô rửa xe thì cần chuẩn bị một số loại giấy phép sau:

Giấy phép xây dựng

Đây là loại giấy phép quan trọng đầu tiên mà tiệm rửa xe ô tô, xe máy có quy mô lớn phải có. Đây là loại giấy tờ mà khi người dân ở các thành phố lớn mở nhà xưởng phải có.

Nếu là mái di động thì chủ sở hữu có thể không cần xin giấy phép, nhưng nếu là nhà kho, nhà vệ sinh hoặc phòng chờ thì nhất định phải có giấy phép xây dựng.

Để xin giấy phép xây dựng, công dân lên các phòng ban ở UBND phường xã để xin.

Giấy đăng ký kinh doanh rửa xe

Với việc xin giấy phép kinh doanh thì các chủ tiệm cần cân nhắc. Việc đăng ký giấy phép sẽ thuận tiện hơn cho việc xử lý các vấn đề, giao dịch với các cơ quan nhà nước, thuận tiện cho doanh nghiệp khi muốn xuất hóa đơn VAT rửa xe, bảo dưỡng hàng tháng.

Tóm lại: Nếu bạn muốn mở tiệm rửa xe với quy mô lớn thì nên tiến hành đăng ký giấy phép kinh doanh dịch vụ rửa xe, hoặc giấy phép đăng ký kinh doanh hộ cá thể. Đăng ký thủ tục này rất đơn giản mà vẫn đáp ứng được việc xuất hóa đơn đỏ.

rửa xe có cần giấy phép kinh doanh
Mở tiệm rửa xe lớn cũng cần đăng ký giấy phép kinh doanh

Chứng nhận đảm bảo yêu cầu với môi trường

Đây là loại giấy tờ rất cần thiết ở các các thể, hộ kinh doanh. Đặc biệt ở những thành phố lớn như Hồ Chí Minh, Hà Nội, Cần Thơ, Đà Nẵng…thì giấy chứng nhận đảm bảo yêu cầu với môi trường ở các cá nhân, hộ kinh doanh là rất cần thiết, việc làm này giúp bảo vệ môi trường, bảo vệ nguồn nước khỏi ô nhiễm hiệu quả.

Theo quy định nghiêm ngặt của nhà nước, các cá nhân, hộ kinh doanh trước khi thải nước ra môi trường phải xử lý nước để không làm ô nhiễm môi trường xung quanh.

Do đó để đảm bảo môi trường xung quanh luôn trong lành, sạch sẽ và hoạt động kinh doanh không bị gián đoạn thì các chủ sở hữu nên trang bị hệ thống lọc nước thải khi đưa ra môi trường và xin giấy chứng nhận của cơ quan có thẩm quyền.

Trên đây là những thông tin quan trọng giải đáp thắc mắc “Mở cửa hàng rửa xe có cần giấy phép kinh doanh không? Hi vọng bài viết có nhiều hữu ích với bạn.

Bài viết liên quan khác:

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here