Cách rửa xe máy tại nhà như thế nào cho sạch ai cũng làm được

0
1321
https://giamayruaxe.net/wp-content/uploads/2019/11/cach-rua-xe-may-giamayruaxe-02.jpg

Nếu bạn muốn giữ cho chiếc xe máy của mình sạch sẽ, bạn có hai lựa chọn: rửa hoặc giữ nó trong nhà để xe và chỉ mang nó ra để chụp ảnh khi hồ sơ mạng xã hội của bạn cần được làm mới.

Bài viết nổi bật:

Biết cách rửa xe máy đúng cách sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian, tiền bạc và hơn cả là một chút thất vọng trên đường đi. Làm sạch xe máy không chỉ loại bỏ các chất ăn mòn (tức là muối đường và bụi bẩn) khỏi các bộ phận và lớp hoàn thiện quan trọng mà còn là cơ hội tuyệt vời để bạn xem xét kỹ lưỡng chiếc xe về mọi vấn đề về cấu trúc hoặc kết nối có thể không rõ ràng ngay lập tức từ cá rô hàng ngày trên yên xe.

cách rửa xe máy tại nhà
Hướng dẫn cách rửa xe máy tại nhà sạch nhanh vượt trội

Bước 1: Chuẩn bị các vật dụng làm sạch cùng nhau

Cách rửa xe máy tốt nhất của bạn luôn bắt đầu bằng việc đảm bảo bạn có những gì bạn cần để hoàn thành công việc và hoàn thành đúng cách. Rất ít điều khiến bạn bực bội như xóa lịch trình của bạn, lăn xe máy vào vị trí, mở một cốc bia, và sau đó nhận ra rằng bạn không có đủ đồ để bắt đầu.

Có rất nhiều chất tẩy rửa xe máy để bạn lựa chọn, vì vậy bạn không cần phải làm gì khác.

Tất cả những gì lấp lánh không phải là vàng, và tất cả những gì tạo nên bóng râm không dùng để làm sạch xe máy. Từ xịt rửa chi tiết đến xịt rửa không cần rửa , khi lựa chọn sản phẩm để vệ sinh xe máy, hãy chắc chắn rằng chúng được thiết kế cho mục đích đó.

Bạn càng ít chạm vào xe máy của mình trong khi lau càng tốt (sẽ nói thêm về điều này ở phần sau). Tuy nhiên, khi bạn phải chạm vào xe máy, hãy đảm bảo bạn có vật liệu phù hợp cho nhiệm vụ:

cách rửa xe máy
Trang bị đầy đủ dụng cụ, phụ kiện giúp rửa xe sạch nhanh
  • Bọt biển: Tuyệt vời để loại bỏ bụi bẩn bám trên một cách nhẹ nhàng mà không làm hỏng lớp sơn hoàn thiện, nhưng hãy chắc chắn rằng chúng không dính các mảnh bụi bẩn trong quá trình này hoặc chúng có thể làm xước sơn của bạn.
  • Bàn chải: Được thiết kế chủ yếu cho các khu vực như bánh xe có móc có thể xử lý một chút dầu mỡ ở khuỷu tay, nhưng nên được sử dụng với công suất rất hạn chế và chỉ khi các phương pháp loại bỏ bụi bẩn khác không còn hiệu quả.
  • Vải và vải nỉ: Những thứ này hoạt động tốt cho quá trình giặt sau khi giặt khô ban đầu.
  • Chamios: Vải da siêu thấm hút an toàn cho mọi bề mặt.
  • Sợi nhỏ: Tốt nhất cho các bước hoàn thiện và bước cuối cùng với phun chi tiết. Sợi nhỏ thực hiện một công việc tuyệt vời trong việc bẫy bụi, xơ vải, v.v.

Bước 2: Sắp xếp khu vực làm việc của bạn theo thứ tự

Khi bạn đã có mọi thứ cần thiết để vệ sinh xe máy đúng cách, bạn sẽ muốn đảm bảo rằng cả xe máy và khu vực làm việc của bạn đều đã sẵn sàng. Đầu tiên, trước khi bạn bắt đầu, hãy đảm bảo rằng xe máy đã nguội. Giống như một đứa trẻ mới biết đi có tính khí thất thường, xe máy của bạn cần có tâm trạng thích hợp để tắm. Động cơ nóng + nước lạnh = sốc nhiệt. Khi kim loại nóng lên, các phân tử nở ra. Một tia nước lạnh nhanh chóng tạo ra một tia nước lạnh không khéo có thể gây ra thiệt hại.

Bạn cũng nên tránh làm việc dưới ánh nắng trực tiếp, điều này sẽ làm cho xà phòng khô nhanh hơn và do đó, việc vệ sinh xe máy của bạn sẽ khó khăn hơn nhiều do làm tăng khả năng xuất hiện các vệt và vết nước.

rửa xe máy sạch nhanh
Sắp xếp khu vực làm việc theo thứ tự giúp tiết kiệm thời gian rửa xe

Bước 3: Cắm lỗ xả

Mặc dù xe máy của bạn nói chung khá bền khi gặp nước, nhưng bạn sẽ không bao giờ phải cắm ống xả của mình bằng một thứ như Phích cắm cao su Bike Master Muffler . Bạn cũng có thể nhét một miếng giẻ vào lỗ thoát khí, hoặc chỉ cần dùng găng tay cao su che lại để ngăn nước chảy ra ngoài. Bước này thường thấy nhất đối với những người đi xe đạp bẩn, nhưng là điều cần xem xét đối với tất cả các loại xe máy có ống xả được thiết kế theo hướng có thể cho phép lượng nước đáng kể đọng lại trong chúng trong quá trình rửa.

Bước 4: Cho xe máy chạy nhanh

Nói chung, càng ít ma sát trong khi vệ sinh xe máy thì càng tốt. Bạn càng chà và chà mạnh, bạn càng có nhiều khả năng miếng bọt biển của mình nhặt các hạt bụi bẩn nhỏ và sau đó mài chúng trên các bề mặt mỏng manh. Để giảm thiểu khả năng này, hãy xịt toàn bộ xe máy bằng hỗn hợp nước và nước rửa xe máy trước khi chạm vào nó với bất kỳ thứ gì khác. Điều này sẽ giúp nới lỏng một số cặn bẩn và rửa sạch trước khi bạn hoàn thành nó bằng mỡ khuỷu tay.

Bắt đầu bằng bình xịt. Xịt rửa xe máy nên được xịt vào xe đạp khô trước khi rửa. Họ làm việc để vượt qua đầu tiên trong việc thu dọn đống rác khô, bọ và những tàn tích còn sót lại trên đường.

Sau đó rửa sạch xe máy. Sau khi để bình xịt rửa xe máy thực hiện công việc của mình (hãy nhớ đọc hướng dẫn về thời gian để bình xịt!), Bạn sẽ muốn rửa sạch bình xịt này bằng vòi có áp suất tiêu chuẩn. Mặc dù rockin ‘một máy giặt điện nghe có vẻ là một phương pháp hiệu quả và thú vị để làm điều này, nhưng đừng! Không giống như vách ngăn trong nhà, xe máy của bạn có vô số các chi tiết phức tạp mà máy rửa điện có thể làm hỏng.

rửa xe máy sạch nhanh
Rửa xe máy sạch nhanh chuẩn theo các bước

Bước 5: Khởi động xe máy của bạn

Sau khi vượt qua lần đầu bằng vòi, bạn có thể bắt đầu làm quen với quy trình làm sạch xe máy của mình. Đây là phần mà mọi người đều nghĩ đến khi họ nghĩ “rửa xe máy”. Như mọi khi, hãy hết sức cẩn thận với lượng lực bạn sử dụng.

Dưới đây là một số mẹo khác để giúp công việc dễ dàng hơn:

  • Bắt đầu từ đầu xe máy của bạn và đi xuống.
  • Đảm bảo rằng dung dịch bạn đang sử dụng phù hợp với bề mặt mà bạn đang sử dụng.
  • Nếu miếng bọt biển của bạn dính bất kỳ bụi bẩn, bụi bẩn, dầu mỡ, v.v., hãy đảm bảo làm sạch nó kỹ lưỡng hoặc đổi nó ra trước khi tiếp tục. Bạn cũng sẽ muốn thay lồng giặt, vì sạn ​​và cặn bẩn có xu hướng đọng lại ở đáy.
  • Nước và xà phòng sẽ tràn vào xích và phanh xe đạp của bạn. Điều này sẽ được mong đợi (sẽ nói thêm về điều đó sau). Tuy nhiên, bạn không nên cọ rửa những khu vực này vì lớp phủ trên mỗi khu vực là một phần giúp chúng hoạt động bình thường.

Bước 6: Rửa sạch xe máy của bạn

Bước này sẽ diễn ra tương đối nhanh sau khi bạn đã làm chậm chuyến đi của mình. Bạn không nên để xà phòng khô trên xe máy của mình vì nó sẽ tạo ra các vệt xoáy và vết bẩn khó tẩy. Đừng ngại để được tường tận ở đây. Bạn thực sự muốn loại bỏ bất kỳ cặn bẩn nào, vì vậy hãy xử lý nó từ mọi góc độ.

vệ sinh xe máy sạch nhanh
Lau khô xe máy an toàn, đúng cách

Bước 7: Lau khô xe máy

Thay vì nhanh chóng sau khi rửa xe máy, bạn nên lau khô thật kỹ. Nước đọng lại trong các nếp gấp và đường nứt theo thời gian có thể gây ăn mòn. Một trong những cách tốt nhất để làm điều này là sử dụng một số loại máy thổi khí (máy thổi lá / máy thổi tuyết, máy thổi ngược lại, v.v.). Điều này cho phép một cách tiếp cận bằng tay sẽ giảm xoáy và tiết kiệm năng lượng cho bạn.

Nếu bạn thích một cách tiếp cận chiến thuật hơn, bạn luôn có thể sử dụng một thứ gì đó như Khăn khô S100 hoặc sơn dương tự nhiên để nhẹ nhàng lau sạch các giọt nước thừa.

Nhiều người sẽ mang xe đạp của họ ra ngoài để đi dạo như một cách để kết thúc quá trình làm khô.

Mặc dù đây là một cách thú vị hơn nhiều để hoàn thành công việc, nhưng điều quan trọng cần lưu ý là nếu xe đạp của bạn có bộ trợ lực, không khí có thể bị lệch ra khỏi một số khu vực và sẽ bị ướt. Ngoài ra, bạn cần đảm bảo đi xe đủ lâu để động cơ của bạn đủ nóng (đủ thời gian) để lượng nước thừa bốc hơi hết.

Khi đi xe máy lần đầu tiên sau khi rửa, hệ thống phanh của bạn rất có thể sẽ hoạt động hơi khác vì chúng hoạt động hết nước thừa. Tốt nhất là bạn nên đi xe một cách thận trọng và thực hiện chúng ở tốc độ thấp trước khi lao ra đường hết sức.

>>> Tìm hiểu thêm: cách rửa xe exciter 150 đúng cách

Bước 8: Tra lại xích xe máy

Trong một thế giới hoàn hảo, các bộ phận chính xác của xe đạp mà bạn muốn làm sạch sẽ được sử dụng chính xác với lượng nước và dung dịch tẩy rửa phù hợp. Tuy nhiên, thế giới không hoàn hảo. Đến thời điểm này, chắc chắn bạn sẽ xịt nhiều hơn một chút bình xịt tẩy rửa hoặc nước xà phòng lên các bộ phận bám trên xe đạp của mình. Đáng chú ý nhất là xích xe máy. Tốt nhất là để đảm bảo rằng bạn có tái lubed trước khi đăng nhập bất kỳ dặm hơn.

Tra lại xích xe máy
Tra lại xích xe máy

Bước 9: Tẩy lông xe máy

Đến lúc này, xe máy của bạn đã sạch. Bạn đã gây hấn với đối thủ và giành chiến thắng. Tuy nhiên, sự siêng năng là chìa khóa, và cùng với đó là sự cần thiết phải bảo vệ kiệt tác của bạn. Các quy trình đánh bóng và tẩy lông xe máy là một bài viết riêng, và như đã nói ở trên, chúng tôi sẽ không đi sâu vào chi tiết ở đây. Nếu bạn muốn nghe thêm về chủ đề này, hãy nhớ để lại ghi chú cho chúng tôi trong phần bình luận và chúng tôi sẽ giải quyết vấn đề đó.

Waxing xe máy sẽ tận dụng tối đa công việc làm sạch xe máy của bạn. Một sản phẩm như S100 Carnauba Paste Wax sẽ giữ lại vẻ đẹp lấp lánh cho lớp sơn của bạn, đồng thời bảo vệ nó khỏi sự xuống cấp do các yếu tố truyền lại.

Trong khi sáp làm phẳng và bảo vệ các khuyết điểm trên bề mặt, thì việc đánh bóng sẽ loại bỏ chúng hoàn toàn. Thành thật mà nói, bạn thực sự không nên đánh bóng, vì nó theo nghĩa đen là cắt đi các lớp áo trong suốt của bạn trên mỗi đường chuyền.

Lưu ý cuối cùng khi rửa xe máy

Như bạn có thể tưởng tượng, có nhiều cách mọi người thực hiện nhiệm vụ vệ sinh xe đạp của họ. Từ sự hiểu biết sâu sắc về hóa học giữa dung dịch và vật liệu, đến hàng loạt các công cụ, mẹo và thủ thuật khác có được qua nhiều trải nghiệm khác nhau, hầu như có vô số suy nghĩ bổ sung về chủ đề này.

Có nhiều phương pháp thay thế, các công cụ bổ sung, các sản phẩm làm sạch xe máy khác nhau và vô số ý kiến ​​về vấn đề này. Vì vậy, nếu có điều gì đó mà bạn cảm thấy chúng tôi đã bỏ qua hoặc nếu bạn có câu hỏi liên quan đến một khía cạnh cụ thể của việc vệ sinh xe máy của bạn.

Xem thêm:

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here