Vespa là dòng xe máy cao cấp được nhiều người yêu thích và sử dụng làm phương tiện lưu thông chính. Vậy rửa xe Vespa như thế nào cho đúng cách để chúng luôn bền, đẹp, chạy khỏe?

Bài viết nổi bật:

Chúng ta hãy cùng đi tìm hiểu qua bài viết sau đây.

1. Rửa xe Vespa đúng cách nhất

Bạn cần chuẩn bị dụng cụ cần thiết như:

  • Dung dịch rửa xe chuyên dụng
  • Máy rửa xe Karcher, V-jet, palada…
  • Khăn khô, mềm, sạch, chổi lông sạch.

Sau khi chuẩn bị đầy đủ dụng cụ, bạn tiến hành rửa xe Vespa theo các bước sau:

Bước 1: Bạn lấy máy rửa xe và điều chỉnh áp lực nước sao cho phù hợp để làm sạch bụi bẩn nhẹ bên ngoài thân xe. Sở dĩ bạn không nên để áp lực nước quá lớn vì sẽ làm các hạt cát và bụi trên xe có thể trượt gây xước sơn.

Bước 2: Pha dung dịch rửa xe chuyên dụng với nước sạch theo tỷ lệ hướng dẫn trên hộp. Sau đó bạn dùng vòi phun áp lực cao để rửa sạch phần bánh, gầm xe, lốc máy và gầm trước của xe. Sau đó bạn lấy chổi hoặc khăn mềm lau chùi từng bộ phận.

Cách rửa xe vespa
             Rửa xe Vespa đúng cách, đơn giản ngay tại nhà

Xịt nước để làm sạch bùn đất và xà phòng, bạn đừng để nước xà phòng khô vì chúng sẽ làm bụi bẩn bám chặt vào thân xe, khiến việc vệ sinh xe trở nên khó khăn hơn. Tiếp đến bạn lau phần bánh sau, gầm sau và lốc máy ở giữa.

Bước 3: Sau khi rửa xe Vespa bằng hóa chất bạn dùng vòi phun cao áp phun nước lên thân xe, cả những bộ phận gương, đồng hồ. Bạn điều chỉnh góc vòi phun khoảng 30-45 độ, lưu ý không phun nước vào những bộ phận nhạy cảm như bugi, các chi tiết điện tiếp giáp, ống thoát khí, phanh xe.

Sau đó bạn sử dụng bình phun bọt tuyết phun lên toàn bộ thân xe, kết hợp cùng khăn khô mềm lau cọ nhẹ nhàng.

Bước 4: Dùng máy rửa xe phun nước lên toàn bộ thân xe một lần nữa để làm sạch bụi bẩn, và xà phòng trên xe.

Bước 5: Sau khi xe Vespa được làm sạch hoàn toàn, bạn dùng khăn lau thật khô, hoặc sử dụng súng xì khô để làm khô các chi tiết bên trong xe, đặc biệt là hệ thống hiện phòng tránh các hiện tượng chập, cháy nổ.

Bạn kiểm tra tay phanh và dầu nhớt xem hệ thống phanh có cần chỉnh sửa, dầu nhớt cần tra thêm để việc vận hành xe được trơn tru hơn.

>>> Xem thêm:

2. Những lưu ý nhỏ khi rửa xe Vaspa

– Trước khi rửa xe Vespa bạn hãy bịt kín ổ khóa và các đầu mối dây điện bằng băng dính đen. Việc làm này giúp hạn chế hỏng hóc và han gỉ nếu không may nước bắn vào trong quá trình vệ sinh xe.

Rửa xe vespa
           Sử dụng các dung dịch chuyên dụng để rửa xe Vaspa

– Giữ khoảng cách giữa vòi xịt và xe ít nhất là 60cm khi dùng máy rửa xe cao áp. Điều này để vòi xịt không tác động vào người sử dụng gây nguy hiểm.

– Không xịt nước trực tiếp vào bộ chế hòa khí và toàn bộ hệ thống điện của xe.

– Sử dụng các loại nươc rửa xe chuyên dụng để bảo vệ độ bền màu sơn xe, và tăng tuổi thọ của các chi tiết máy xe.

Trên đây những chia sẻ kinh nghiệm rửa xe Vespa sạch, an toàn nhất ngay tại nhà. Hi vọng bài viết mang lại nhiều hữu ích cho bạn, giúp bạn rửa xe Vespa đúng cách nhất để phương tiện luôn bền đẹp và vận hành ổn định.

>> Bạn cần biết:

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here