Cách rửa xe đạp điện đúng cách an toàn cho máy móc

0
638
rua-xe-dap-dien
Rửa xe đạp điện đúng cách nhất

Sau một thời gian sử dụng xe đạp điện sẽ bị bụi bẩn bám vào, chính vì thế bạn cần rửa xe đạp điện thường xuyên để đảm bảo vệ sinh sạch sẽ và máy móc hoạt động tốt. 

Bài viết nổi bật:

Khi rửa xe đạp điện bạn cần lưu ý rửa đúng cách để máy móc không bị hỏng, và an toàn cho người sử dụng, dưới đây là chia sẻ của các kỹ thuật viên xe đạp điện về cách sửa xe đạp điện đúng nhất, bạn tham khảo và thực hành theo nhé!

1. Cách rửa xe đạp điện đúng cách an toàn cho máy móc

Trong các bộ phận của xe đạp điện, ác quy là bộ phận quan trọng nhất và tuyệt đối không được dính nước. Chính vì thế khi tiến hành vệ sinh máy móc xe bạn phải tháo bộ phận ác quy ra khỏi xe, để ở nơi khô ráo, thoáng mát, tránh nước bắn vào. 

Nếu bạn muốn vệ sinh ác quy thì có thể dùng khăn lau ẩm, khăn giấy mềm lau sạch bề ngoài, sau đó dùng khăn khô lau thật khô. 

Rửa xe đạp điện
                      Rửa xe đạp điện đúng cách nhất

Tiến hành các bước rửa xe máy điện như sau:

– Rửa xe đạp điện bằng nước: Bạn nên rửa xe ở những nơi thoáng đãng, bằng phẳng để xe vững chắc, không bị đổ. Dùng vòi phun xịt khắp các bề mặt để cho trôi bụi bẩn, xăng dầu, bùn đất…Đặc biệt những bộ phận như bánh xe, chỗ để chân, vành xe, dây xích cần được xịt thật kỹ để làm sạch.

– Để rửa xe đạp điện đúng cách, bạn xịt rửa xe theo chiều dọc, không xịt theo chiều thẳng vì có thể làm xe bị xước sơn, và nước dễ bắn vào các bộ phận bên trong xe. Khi rửa xe bạn tránh phần mặt đồng hồ, vì bộ phận này rất dễ bị rỉ sét và hỏng nếu dính nước.

– Sử dụng xà phòng rửa xe chuyên dụng: Nếu rửa xe bằng nước thường xe không thể làm sạch tuyệt đối, hơn nữa cũng không loại bỏ được những vi khuẩn gây hại, chính vì thế bạn cần dùng đến dung dịch nước rửa xe. 

Bạn pha loãng nước vào dung dịch nước rửa xe trong chậu nhỏ, dùng khăn mút nhúng vào, tạo thành bọt, vắt cho khăn bớt nước rồi lau nhẹ lên xe, lau sạch những bộ phận bị bụi bẩn bám chặt. Sau khi làm sạch xe đạp điện bằng xà phòng xong bạn tráng lại bằng nước thường là được.

– Lau khô máy điện: Sau khi rửa sạch với nước lần cuối, bạn hãy dùng khăn khô để lau khô các bộ phận trên xe, đảm bảo máy móc không bị dính nước. Để hong xe thêm 15 – 30 phút cho ráo nước rồi lắp lại ác quy là có thể sử dụng xe bình thường.

Cách rửa xe đạp điện an toàn
                        Dùng khăn lau khô xe đạp điện sau khi rửa

2. Một số lưu ý nhỏ khi rửa xe máy điện

 Lưu ý khi rửa xe đạp điện bạn nên dùng các loại khăn vải khô, mềm….không sử dụng khăn có chất liệu cứng vì có thể làm trầy xước xe, bong tróc sơn. 

Không sử dụng xà phòng hay chất tẩy rửa quá mạnh vì chúng có thể làm phai màu sơn, hoặc chất tẩy khó làm sạch. 

Khi rửa xe đạp điện bạn hãy chú ý đeo bao tay để không làm hại da, đeo kính nhựa để tránh chất tẩy rửa bắn vào mắt.

Hi vọng với kinh nghiệm rửa xe đạp điện đúng cách trên đây có thể giúp bạn rửa sạch xe, hiệu quả, làm tăng tuổi thọ cho xe và an toàn khi sử dụng.

Có thể bạn quan tâm:

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here