Cách rửa xe exciter 150 nhanh chóng hiệu quả nhất

0
1211
cach-rua-xe-exciter-150
Rửa xe máy exciter 150 cần chuẩn bị đầy đủ dụng cụ cần thiết

Hiện nay xe exciter 150 được sử dụng khá phổ biến và sau một thời gian sử dụng xe có thể sẽ bị dính nhiều bụi bẩn và cần được vệ sinh. Cách rửa xe exciter như nào cho hiệu quả? Hẳn đang là câu hỏi của nhiều bạn đọc. Trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ mách bạn cách rửa xe exciter 150 nhanh chóng cho xe sạch sáng bóng và không bị hỏng hóc xảy ra.

Bài viết nổi bật:

Bạn cũng có thể mang xe máy ra tiệm rửa xe để xem quy trình rửa xe exciter 150 của thợ, sau đó bạn về và tự thực hiện quy trình rửa xe như ở quán.

1. Lưu ý trước khi rửa xe exciter 150

Trước khi rửa xe exciter 150 bạn nên chú ý kiểm tra động cơ xe máy xem có nóng không. Nếu xe vừa đi về và động cơ còn nóng thì người dùng cần để xe 20 phút cho nguội rồi mới tiến hành rửa. Việc rửa xe khi máy nóng có thể dẫn đến sự thay đổi nhiệt độ đột ngột làm nứt các linh kiện xe máy, ảnh hưởng tới độ bền của xe.

Để quá trình rửa xe diễn ra thuận lợi và hiệu quả nhất, người dùng cần chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ, thiết bị cần thiết như: Máy rửa xe cao áp, dung dịch rửa xe chuyên dụng, xô, chậu, khăn lau…Nguồn nước phải đảm bảo đầy đủ và sạch, điện áp cung cấp cho máy phải hoạt động ổn định.

Cách rửa xe exciter 150
Rửa xe máy exciter 150 cần chuẩn bị đầy đủ dụng cụ cần thiết

2. Quy trình rửa xe exciter 150 đúng cách

Đầu tiên người dùng cần khởi động máy rửa xe, sau đó xịt nước lên toàn bộ thân xe, bánh xe với một áp lực nước vừa phải. Bước này để loại bỏ các bụi bẩn bám trên bề mặt xe và làm mềm các vết bẩn cứng đầu cũng như bùn đất. Người dùng lưu ý không xịt quá mạnh ở bước này vì dễ làm xe bị trầy xước hỏng lớp sơn.

Sau đó bạn pha dung dịch rửa xe chuyên dụng với nước theo tỷ lệ phù hợp, không dùng xà phòng hay các hóa chất không chuyên vì có thể làm xe bị phai màu sơn và nhanh hỏng các linh kiện.

Tiếp đến bạn dùng khăn khô, mềm thấm dung dịch rửa xe chuyên dụng đã pha lên xe, thoa đều lên thân xe, gương, bánh xe và yên…Hoặc bạn có thể sử dụng chổi rửa xe chuyên dụng để thực hiện làm sạch các chi tiết nhỏ trên xe, loại bỏ bụi bẩn ra ngoài. Nếu bạn có bình phun bọt tuyết thì càng tốt có thể phun đều dung dịch lên xe rồi dùng miếng mút xốp cọ đều, đảm bảo các vết bẩn sẽ được loại bỏ nhanh chóng.

Cách rửa xe exciter 150
Rửa xe exciter cần thực hiện theo các bước thật cần thận

Sau đó bạn khởi động lại máy rửa xe để phun nước lên xe một lần nữa, lần này bạn phun với áp lực nước mạnh để các vết bẩn được loại bỏ dễ dàng và lớp bọt hóa chất trên xe được rửa sạch hoàn toàn. Bạn nên xịt bên ngoài xe trước sau đó sẽ xịt đến bánh xe.

Cuối cùng bạn sử dụng khăn khô để lau sạch hoặc súng xì khô để làm khô nước trên xe. Đặc biệt là khu vực ổ khóa cần làm khô nhanh chóng để không bị hỏng hóc.

Chỉ cần bạn thực hiện đúng theo các bước rửa xe exciter 150 trên xe chắc chắn chiếc xe sẽ nhanh chóng sạch đẹp, sáng bóng và không lo hỏng hóc xảy ra. Chúc bạn rửa xe nhanh, an toàn, hiệu quả.

Có thể bạn quan tâm:

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here