Hoa Cẩm Chướng loài hoa được rất nhiều người lựa chọn để tặng các bà, các mẹ trong những dịp lễ đặc biệt như 8/3, 20/10 vậy trong ngày 20/11 thì sao? Liệu có nên dùng loài hoa này để tặng thầy cô nhân dịp 20/11? Đây là những câu hỏi được không ít người đặt ra. Chính vì vậy trong bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn ý nghĩa hoa Cẩm Chướng trong ngày 20/11 nói riêng và ý nghĩa của hoa Cẩm Chướng nói chung. 

Khái quát về hoa Cẩm Chướng

Hoa Cẩm Chướng còn được gọi với nhiều tên gọi khác nhau như: Hoa Tiễn Nhung, hoa Khang Nãi Hình, hoa Hương thạch Trúc hay hoa Sư Đầu Thạch Trúc, Đại Hoa Thạch Trúc, Xạ Hương Thạch Trúc, hoa Hạ Lan Thạch Trúc.

Đây là một loài thực vật thuộc họ Cẩm Chướng có hoa. Nó có nguồn gốc từ khu vực Địa Trung Hải và là một trong những loài hoa được ứng dụng rất nhiều trong đời sống của con người. Hoa Cẩm Chướng được chia thành nhiều loại với những màu sắc và đặc điểm khác nhau. Có một số ít loại hoa Cẩm Chướng có mùi hương.

Mùa nở của hoa Cẩm Chướng là mùa xuân và mùa hè thậm chí nó có thể kéo dài đến tận sang đông nếu như thời tiết không quá lạnh. 

Ý nghĩa của hoa Cẩm Chướng

Mỗi loài hoa trên thế giới này đều mang trên mình vẻ đẹp dịu dàng và những ý nghĩa đặc biệt. Hoa Cẩm Chướng cũng vậy, nó mang trong mình vẻ đẹp duyên dáng với nhiều lớp cánh hoa, mềm mịn, phần rìa của mỗi cánh hoa đểu lượn sóng nhẹ nhàng tạo nên nét đẹp quyến rũ cho mỗi bông hoa. Không chỉ đẹp quyến rũ mà nó còn mang trong mình những ý nghĩa hết sức đặc biệt.

 

Ý nghĩa hoa cẩm chướng trong ngày 20/11
Ý Nghĩa của hoa Cẩm Chướng

Đối với dân tộc Ý tại giai đoạn phồn thịnh nhất, hoa Cẩm Chướng là biểu tượng cho sự hùng mạnh nhất. Thời kỳ đó Cẩm Chướng còn được gọi với tên gọi là “hoa của Jove” (hoa của một trong những vị thần được con người vinh danh và yêu quý nhất lúc bấy giờ). 

Không chỉ vậy, vào thời Hy Lạp cổ đại hoa Cẩm Chướng là loài hoa được sủng ái nhất trong các loài hoa. Đồng thời, hoa Cẩm Chướng mang sắc đỏ còn là quốc hoa của Monaco và Tây Ban Nha. 

Ngoài việc là biểu trưng của sức mạnh thì hoa Cẩm Chướng còn là biểu trưng cho lòng yêu mến, kính trọng, tình yêu thanh cao, thiêng liêng… Tùy vào màu sắc và quan điểm của một quốc gia mà hoa cẩm chướng sẽ có một ý nghĩa riêng. 

  • Ý nghĩa hoa Cẩm Chướng trắng: Hoa Cẩm Chướng màu trắng là biểu trưng của sự trong trắng, đáng yêu, ngây thơ và tình yêu ngọt ngào.
  • Ý nghĩa hoa Cẩm Chướng hồng: Hoa Cẩm Chướng hồng là biểu tượng cho cho ngày của mẹ, tượng trưng cho tình cảm vĩnh cửu, chung thủy.
Ý nghĩa hoa cẩm chướng hồng
Hoa cẩm chướng hồng
  • Ý nghĩa hoa Cẩm Chướng vàng: Những bông hoa Cẩm Chướng vàng là biểu trưng cho sự khinh thường, hối hận, thất vọng và sự từ chối.
  • Ý nghĩa của hoa Cẩm Chướng đỏ: Hoa Cẩm Chướng có sắc đỏ là biểu tượng của sự ái mộ và lòng tôn kính.
  • Ý nghĩa hoa Cẩm Chướng đỏ thẫm: Những bông hoa Cẩm Chướng mang màu sắc đỏ thẫm là tượng trưng cho sự đau buồn, bày tỏ nỗi buồn sự đau khổ.
  • Ý nghĩa của hoa Cẩm Chướng tím: Hoa Cẩm Chướng khi có màu sắc là màu tím mang ý nghĩa biểu lộ sự thay đổi thất thường, khó chiều chuộng. 
  • Ý nghĩa của hoa Cẩm Chướng sọc nhiều màu: Những bông hoa Cẩm Chướng mang những sọc màu sắc khác  nhau là biểu trương của sự từ chối. 
  • Ý nghĩa của hoa Cẩm Chướng xanh: Hoa Cẩm Chướng có màu xanh được mệnh danh là hoa của ngày thánh Patrick và của những người sinh tháng 1.

Xem thêm: ý nghĩa của hoa hồng trong ngày 20-11

Ý nghĩa hoa Cẩm Chướng trong ngày 20/11

Hoa Cẩm Chướng trong ngày 20/11 mang một ý nghĩa vô cùng đẹp. Như những chia sẻ trên về ý nghĩa của hoa Cẩm Chướng chúng ta có thể thấy đây là loài hoa thể hiện sự kính trọng, yêu mến và lòng biết ơn của người tăng dành cho người được tặng. Chính vì vậy nó là loại hoa vô cùng thích hợp để dành tặng thầy cô của mình trong ngày nhà giáo Việt Nam. 

Khi bạn tặng thầy cô một bó hoa Cẩm Chướng đỏ vào ngày 20/11 sẽ giúp bạn bày tỏ được rằng bạn vô cùng tôn kính và yêu mến thầy cô giáo của mình.

Ý nghĩa hoa cẩm chướng đỏ trong ngày 20/11
Ý nghĩa hoa cẩm chướng đỏ trong ngày 20/11

Những bông hoa Cẩm Chướng màu hồng vô cùng thích hợp để bạn dành tặng cho cô giáo của mình. Bởi hoa Cẩm Chướng màu hồng tượng trưng cho tình cảm vĩnh cửu dành cho mẹ. Do đó khi bạn tặng Những bông hoa Cẩm Chướng mang sắc hồng thể hiện rằng bạn coi cô giáo như người mẹ hiền thứ hai của mình. 

Trên đây là toàn bộ những chia sẻ của chúng tôi về ý nghĩa hoa Cẩm Chướng nói chung cũng như ý nghĩa hoa Cẩm Chướng trong ngày 20/11 nói riêng. Hy vọng qua bài viết các bạn đã hiểu được ý nghĩa sâu sắc mà những bông hoa Cẩm Chướng mang.

Xem thêm những bài viết hay và thú vị về ngày 20/11 dưới đây:

Rate this post