Ngày nhà giáo Việt Nam, ngày cả đất nước hướng trái tim mình về các thầy cô giáo để tri ân công ơn của các thầy cô đã âm thầm cống hiến vì sự nghiệp giáo dục. Trong những bài viết kỳ này chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn những lời chúc ngày nhà giáo bằng tiếng Anh hay và độc đáo nhất 2020. Cùng theo dõi bài viết để tham khảo những lời chúc 20/11 bằng tiếng Anh hay nhất tri ân thầy cô nhé!

Khái quát về ngày nhà giáo Việt Nam 2011

Trước khi đi vào tìm hiểu những lời chúc ngày nhà giáo bằng tiếng anh chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu khái quát về nguồn gốc và ý nghĩa của ngày 20/11 nhé!

Ngày 20/11 là ngày gì? 

Lời chúc ngày 20/11 bằng tiếng anh
Ngày 20/11 là ngày gì

Ngày 20 tháng 11 dương lịch hàng năm là ngày nhà giáo Việt Nam hay còn được gọi là ngày lễ hiến chương nhà giáo Việt Nam. Đây chính là ngày hội của ngành giáo dục Việt Nam, ngày để tôn vinh công lao của những người thầy giáo, cô giáo không quản khó khăn, nhọc nhằn, cống hiến cho nền giáo dục. Đây còn là ngày để cả nước thể hiện truyền thống “tôn sư trọng đạo của dân tộc” – ngày các thể hệ học sinh thể hiện lòng biết ơn đối với công lao dạy dỗ của thầy cô.

Xem thêm: truyện cười ngắn hay về ngày 20/11

Nguồn gốc của ngày nhà giáo Việt Nam

Những lời chúc thầy cô bằng tiếng anh
Nguồn gốc ngày nhà giáo Việt Nam

Vào tháng 1 năm 1964, tại Pháp một tổ chức quốc tế các nhà giáo tiến bộ đã được thành lập có tên là FISE (FISE là viết tắt những chữ cái đầu của “Féderation International Syndicale des Enseignants”, dịch ra tiếng Việt có nghĩa là liên hiệp quốc tế các Công đoàn Giáo dục).

Vào năm 1949, trong một hội nghị tại thủ đô của Ba Lan, FISE đã đưa ra bản “Hiến chương các nhà giáo” bao gồm 15 chương. Nội dung của bản hiến chương này chủ yếu là xoay quanh phản đối nền giáo dục tư sản, phong kiến và xây dựng nền giáo dục mới. 

Vào năm 1953, công đoàn giáo dục Việt Nam đã gia nhập FISE và đưa ra quyết định lấy ngày  20/11/1958 là ngày “quốc tế hiến chương các nhà giáo” trong cuộc họp của liên hiệp quốc tế các Công đoàn Giáo dục (FISE) diễn ra từ ngày 26-30/8/1958 tại Warszawa. 

Khi đất nước ta thống nhất thì ngày này hàng năm trở thành ngày truyền thống dành riêng cho ngành giáo dục Việt Nam. Quyết định số 167-HĐBT đã thiết lập ngày 20/11 hàng năm là ngày lễ của nhà giáo với tên gọi là “Ngày nhà giáo Việt Nam.

Xem thêm: câu đố vui về ngày 20-11 có đáp án

Những lời chúc ngày nhà giáo bằng tiếng Anh

Lời chúc 20/11 bằng tiếng anh
Lời chúc 20/11 bằng tiếng anh

Lời chúc số 1

“Dear teachers, I wish I could express my gratitude to you. I hope this little card can help me express my deep gratitude from the bottom of my heart to you. Happy Vietnamese teacher’s day!”

Tạm dịch:

Thầy/cô thân mến, Em ước gì mình có thể bày tỏ lòng biết ơn của em với thầy/cô. Em hy vọng rằng tấm thiệp nhỏ này có thể giúp em bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc từ tận đáy lòng mình với với thầy/ cô. Chúc cô (thầy)  ngày nhà giáo Việt Nam vui vẻ.

Xem thêm: những lời chúc 20/11 hay nhất cho thầy giáo

Lời chúc số 2

“A great thanks to you! You are our one who teaches us an image, a voice and a thought to build our dreams. Happy Vietnamese teacher’s day!”

Dịch nghĩa: 

Em muốn gửi một lời cảm ơn tuyệt vời đến với thầy (cô)! Người đã dạy cho chúng em những hình ảnh, tiếng nói và những suy nghĩ để xây dựng ước mơ của mình. Chúc cô (thầy)  ngày nhà giáo Việt Nam vui vẻ!

Lời chúc ngày 20/11 bằng tiếng anh
Lời chúc ngày 20/11 bằng tiếng anh

Lời chúc số 3

“I was lucky to have a teacher as wonderful as you are. Thank you for teaching me the knowledge in life. Have a Fun Vietnamese teacher’s day!”

Tạm dịch:

Em thật may mắn khi có người thầy giáo/ cô giáo tuyệt vời như thầy (cô). Cảm ơn thầy (cô) đã dạy cho em những tri thức trong cuộc đời này. Chúc thầy (cô) có một ngày nhà nhà giáo Việt Nam vui vẻ!

Xem thêm: những lời chúc 20/11 hay nhất cho cô giáo

Lời chúc số 4

“I am lucky to be your student. Thank you for challenging me to be the best and instilling in me a passion for learning. Happy Vietnamese Teachers Day!”

Tạm dịch:

Em thật là may mắn khi được là học trò của thầy (cô)! Cảm ơn những thử thách mà thầy (cô) đã dành cho em để em có thể trở thành một người tài giỏi và đã truyền cho em niềm đam mê học hỏi. Chúc thầy (cô) ngày nhà giáo Việt Nam ý nghĩa và vui vẻ. 

Lời chúc số 5

“Dear teacher, Thank you for teaching me knowledge and lighting up my dreams. Happy Vietnamese Teachers Day!”

Tạm dịch

Thầy/cô thân mến, Cảm ơn thầy/cô đã dạy cho em những tri thức và thắp sáng lên trong em ngọn lửa của ước mơ. Chúc thầy (cô) ngày nhà giáo Việt Nam  ý nghĩa và vui vẻ. 

Trên đây là những lời chúc ngày 20/11 bằng tiếng anh hay và ý nghĩa nhất chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn. Hy vọng bài viết đã giúp các bạn viết được những lời chúc ngày nhà giáo Việt Nam bằng tiếng anh hay và độc đáo để dành tặng cho thầy cô giáo của mình.

Xem thêm một số điều thú vị về ngày 20/11 qua bài viết dưới đây:

Rate this post