Bạn sinh vào tháng 3 và bạn đang thắc mắc không biết sinh tháng 3 là cung gì? Thuộc mệnh nào và có số mệnh ra sao? Thì bài viết ngày hôm nay là dành cho bạn, trong bài viết chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn về cung, mệnh và tính cách của những người sinh vào tháng 3. Cùng theo dõi bài viết để hiểu hơn về chính bản thân mình nhé!

Sinh tháng 3 là cung gì? Mệnh gì?

Sinh tháng 3 là cung gì
Sinh tháng 3 là cung gì, mệnh gì

Người sinh tháng 3 thuộc cung hoàng đạo nào sẽ phụ thuộc vào thời điểm mà người đó sinh ra trong tháng 3. Người sinh vào tháng 3 có thể thuộc cung hoàng đạo Song Ngư hoặc cung hoàng đạo Bạch Dương. Cụ thể như sau:

 • Những người sinh vào một trong những ngày từ 1/3 đến ngày 20/3 sẽ có cung hoàng đạo là cung Song Ngư. Bởi thời gian của cung Song Ngư trong năm bắt đầu từ 20/2 đến 20/3. 
 • Những người sinh vào khoảng thời gian từ 21/3 đến 31/3 sẽ thuộc cung hoàng đạo Bạch Dương (thời gian bắt đầu của cung Bạch Dương là từ 21/3 đến 20/4).

Sinh tháng 3 là mệnh gì?

Do tháng 3 là thời gian của 2 cung hoàng đạo (Song Ngư và Bạch Dương) nên tháng 3 cũng được chia làm 2 mệnh theo cung hoàng đạo. Cụ thể như sau:

 • Những người thuộc cung hoàng đạo Song Ngư (tức là những ai sinh vào khoảng thời gian từ 1/3 đến 20/3) sẽ thuộc nguyên tố nước
 • Những người thuộc cung hoàng đạo Bạch Dương (tức là những ai sinh vào khoảng thời gian từ 21/3 đến 31/3) sẽ thuộc nguyên tố lửa.

Bạn có biết:

Tính cách người sinh tháng 3

Tính cách của người sinh tháng 3 sẽ mang đặc điểm trưng tính cách của cung Song Ngư hoặc Bạch Dương, chính vì vậy chúng ta cần biết được thời gian người đó sinh trong tháng thì mới biết được cụ thể tính cách của họ như thế nào. Sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn những nét nổi bật của người sinh tháng 3 theo ngày sinh.

tính cách người sinh tháng 3
tính cách người sinh tháng 3

Tính cách người sinh tháng 3 từ 1/3 đến 20/3

Những người sinh vào khoảng thời gian này của tháng 3 sẽ thuộc cung hoàng đạo Song Ngư chính  vì vậy họ mang trong mình tính những nét tính cách của của riêng cung hoàng đạo này. Cụ thể như sau:

 • Họ có một trái tim chứa đầy tình cảmsự bao dung: Trái tim của những người thuộc cung hoàng đạo Song Ngư luôn rộng mở, do đó họ luôn nhìn được những điểm tốt đẹp ở những người xung quanh. Họ có thể đồng cảm với bất kỳ ai mà họ gặp trong cuộc sống.
Tính cách người sinh tháng 3
Tính cách của những người sinh từ 1/3-20/3
 • Họ là mẫu người luôn cố gắng thể hiện những mặt tích cực của mình: Với mọi người xung quanh Song Ngư luôn cố gắng để có thể phô diễn được những điểm tích cực nhất của con người mình cho mọi người xung quanh thấy. Họ luôn cố gắng làm sao để có thể đối xử thật tốt với những người xung quanh, động viên và khuyến khích mọi người hãy sống và làm theo những gì bản thân mong muốn. 
 • Song Ngư là những con người coi trọng giá trị của tâm hồn: Họ là mẫu người đề cao vẻ đẹp tâm hồn sâu bên trong của con người chứ không chú trọng đến vẻ bề ngoài. Bởi họ hiểu sâu sắc rằng trong cuộc sống có rất nhiều thứ không giống như vẻ bề ngoài của nó. 
 • Họ là mẫu người sống và hành động theo trực giác và cảm tính: Dù là trong cuộc sống hay trong công việc thì sống thì họ cũng đều hành động theo trực giác của mình thay vì suy tính thật kỹ lưỡng.
 • Song Ngư yêu thích sự chân thật và cực kỳ ghét sự khoe mẽ: Họ yêu mến những điều chân thật trong cuộc sống. Đặc biệt là trong các mối quan hệ, họ cực kỳ chân trọng những tình cảm chân thành. Với họ tình cảm chân thành đáng quý hơn rất nhiều lần những tình cảm phô trương, màu mè. 
 • Họ là những người sáng tạo và giàu ý tưởng: Những người thuộc cung Song Ngư Trời sinh đã có được khả năng sáng tạo không giới hạn. Trong công việc họ luôn là người đưa ra những ý tưởng mới, cách làm mới. 
 • Song Ngư là mẫu người vô cùng lãng mạn: Trong tình yêu họ luôn cố gắng để có thể tạo ra những phút giây lãng mạn nhất. 
 • Song Ngư có tính cách bí ẩn và khó có thể hiểu hết con người của họ: Những người thuộc cung Song như nhìn vẻ bề ngoài có thể là vô cùng dễ gần và đơn giản. Nhưng tính cách thực sự sâu bên trong họ thì khó ai có thể nắm bắt được. Suy nghĩ và quan điểm của họ luôn thay đổi liên tục. 
 • Họ còn là mẫu người vô cùng hào phóng: Song Ngư chính là kiểu người luôn sẵn lòng chia sẻ mọi thứ của mình với mọi người xung quanh. Ngay cả khi với những người không mấy thân thiết, nhưng khi họ cảm thấy người đó thực sự rất cần thì họ sẽ không ngần ngại mà cho đi cái mình đang có. 
 • Song họ là những con người thiếu quyết đoán: Khi phải đưa ra những quyết định quan trọng thường vô cùng chần chừ. Họ luôn lo lắng rằng mình sẽ đưa ra quyết định sai.   

Tính cách của người sinh tháng 3 từ 21/3 đến 31/3

Những người sinh vào khoảng thời gian này của tháng 3 sẽ thuộc cung hoàng đạo Bạch Dương chính vì vậy họ sẽ mang trong mình những nét tính cách đặc trưng cung hoàng đạo này.

 • Những người sinh vào thời gian này thường có tính tò mò cao, họ yêu thích tìm hiểu mọi thứ, mọi lĩnh vực trong cuộc sống. Chính vì vậy họ thường có vốn hiểu biết rất rộng. 
 • Họ là những con người lúc nào cũng lạc quan và tràn đầy nhiệt huyết. Lúc nào họ cũng tỏa ra xung quanh nguồn năng lượng vô cùng tích cực.
tính cách người sinh tháng 3
Tính cách của người sinh tháng 3 thuộc cung Bạch Dương
 • Trời sinh những người cung Bạch Dương đã mang trong mình những nét tính cách của người lãnh đạo. Khi làm bất cứ việc gì họ luôn mong muốn mình là người dẫn đầu. 
 • Họ là tuýp người không biết sợ hãi là gì. Họ yêu thích sự phiêu lưu mạo hiểm và những thử thách. Với họ những việc càng khó khăn, thách thức thì thành quả đạt được càng lớn. 
 • Đồng thời Bạch Dương là những người vô cùng bộc trực, thẳng thắn, có gì nói vậy không bao giờ vòng vo. 
 • Họ là những người có tính cá nhân cao, họ yêu thích việc cạnh tranh và khẳng định bản thân mình. 
 • Những người thuộc cung hoàng đạo Bạch Dương có chí tiến thủ cao. Họ sẽ không bao giờ chấp nhận bản thân mình ở một vị trí bình thường trong công việc. Họ luôn không ngừng tìm cơ hội để có thể khẳng định mình và bước chân đến những vị trí cao. 
 • Họ là mẫu người luôn sẵn sàng dang đôi cánh của mình để bảo vệ những người mà họ yêu thương. Thậm chí họ còn không ngần ngại hy sinh bản thân của mình.

>>>Bạn có biết: người sinh tháng 9 là cung gì

Người sinh tháng 3 hợp màu gì? Hợp tháng nào?

người sinh tháng 3 hợp màu gì
Người sinh tháng 3 hợp màu gì

Người sinh tháng 3 hợp màu gì?

 • Những màu sắc mang lại may mắn cho những người sinh vào khoảng thời gian từ 1/3 đến 20/3 là các màu như: Xám, xanh dương, tím
 • Những màu sắc mang lại mang lại may mắn cho những người sinh vào khoảng thời gian từ 21/3 đến 31 tháng 3 là đỏ thắm và cam.

Người sinh tháng 3 hợp tháng nào?

Như vậy chúng ta có thể thấy những người sinh vào tháng 3 sẽ hợp với các tháng là 6, 7, 8, 11 và 12. 

Trên đây là toàn bộ những thông tin chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn về cung mệnh cũng như tính cách của những người sinh tháng 3. Hy vọng qua bài viết đã giúp các bạn trả lời được câu hỏi người sinh tháng 3 là cung gì? Mệnh gì? Cũng như có tính cách như thế nào?

Tìm hiểu thêm: