💠Cung nhân mã (23/11-21/12) Tình yêu, tính cách, sự nghiệp

0
35116
Cung nhân mã
Cung nhân mã

Nối tiếp chuyên mục tìm hiểu và khám phá những điều kỳ bí về 12 cung hoàng đạo, trong ký này chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn những bí mật về cung hoàng đạo thứ 9 – Cung Nhân Mã. Cùng chúng tôi tìm hiểu về cung hoàng đạo được mệnh danh là có tính cách phóng khoáng nhất của 12 cung này trong bài viết dưới đây nhé!

I. Tổng quan về cung Nhân Mã

Cung Nhân Mã tiếng Anh là Sagittarius, là cung hoàng đạo thứ 6 trong hệ thống 12 cung hoàng đạo của phương Tây. Cung Nhân Mã thì còn có tên gọi khác là Cung thủ.

Cung Nhân Mã là gì
Cung Nhân Mã là gì?
Thông tin cơ bản Cung Nhân Mã
Cung thứ Cung hoàng đạo thứ 9
Ngày sinh 23/11 – 21/12
Tiếng anh Sagittarius
Sao chiếu mệnh sao Mộc (được coi là cung may mắn nhất trong vòng hoàng đạo)
Biểu tượng người bắn cung
Đá may mắn ngọc lam
Nguyên tố Hỏa
Đặc trưng sự thay đổi
Bộ phận cơ thể hông , đùi
Màu sắc màu tím đậm
Số may mắn 3, 5 và 8
Hẹn hò với Sư Tử, Bạch Dương
Làm bạn với Xử Nữ, Song Ngư
Cung không hợp Song Tử

1. Cung Nhân Mã sinh tháng mấy?

Cung hoàng đạo Nhân Mã nằm trong khoảng 23/11-21/12 hàng năm. Những người sinh vào khoảng thời gian này, chính vào thời điểm mặt trời đang ở trong cung Nhân Mã nên được gọi là những người cung Nhân Mã.

Tìm hiểu thêm: 12 cung hoàng đạo ngày sinh tháng sinh

2. Cung Nhân Mã hợp màu gì?

Cung Nhân Mã hợp đá quý nào? Màu sắc mang lại may mắn cho người cung hoàng đạo Nhân Mãmàu tím đậm. Cùng với đó Loại đá mang lại nhiều may mắn và thịnh vượng cho cung hoàng đạo này là đá Ngọc Lam

3. Cung Nhân Mã biểu tượng là gì?

Biểu tượng của cung Nhân Mã là hình ảnh một người có nửa thân trên là người và nửa thân dưới là ngựa, trên tay đang cầm 1 cây cung dương lên.

4. Cung Nhân Mã mệnh gì?

Cung Nhân Mã cùng hai cung hoàng đạo khác là cung Bạch Dươngcung Sư Tử thuộc nhóm nguyên tố lửa.

5. Thần Hộ mệnh của cung Nhân Mã là ai?

Thần hộ mệnh của cung hoàng đạo Nhân Mã là nữ thần săn bắn – Artemis. Nữ thần là con gái của thần Zeus, sở hữu năng lượng  hoạt bát, lanh lợi…  

II. Cung Nhân Mã tính cách

 – Những con người lạc quan và có hoài bão lớn

Những người thuộc cung hoàng đạo Nhân Mã luôn sống một cuộc đời với tất cả nhiệt huyết của mình. Họ luôn có những cái nhìn hết sức lạc quan và tích cực về cuộc sống. Bên trong con người của Nhân Mã luôn sôi trào nguồn năng lượng tích cực vô bờ bến.

tính cách cung nhân mã qua từng ngày sinh
Cung Nhân Mã là người như thế nào?

Khi gặp khó khăn, trở ngại trong cuộc sống thay vì lo lắng, sợ hãi thì những người thuộc cung Nhân Mã lựa chọn việc lạc quan vui vẻ và tập chung năng lượng tích cực của mình để tạo ra sức mạnh vượt qua khó khăn.

Họ không phải kiểu người “tiết kiệm” ước mơ và mục tiêu. Họ luôn đặt ra cho bạn thân những mục tiêu lớn và luôn tin tưởng 1 điều rằng họ có thể thực hiện được mọi ước mơ của mình. Chính sự lạc quan và luôn tràn đầy nhiệt huyết mà những người cung Nhân Mã luôn gặt hái được nhiều thành công trong cuộc sống. 

 – Những người trung thực và thẳng thắn

Trong 12 cung hoàng đạo thì cung Nhân Mã là cung được đánh giá và nhận xét là cung hoàng đạo thẳng thắn và trung thực nhất.

Trong cuộc sống khí tiếp xúc và làm việc cùng với Nhân Mã các bạn có thể sẽ cảm thấy họ là những người vô cùng cứng nhắc. Song bạn sẽ thấy được nhiều hơn trong con người họ là sự thẳng thắn.

Với những người cung hoàng đạo Nhân Mã muốn có được một cuộc sống vui vẻ, thoải mái thì con người cần phải đối với nhau bằng sự chân thực là sự tin tưởng lẫn nhau.

ý nghĩa ngày sinh cung nhân mã
Cung Nhân Mã những người có tính cách thẳng thắn

Khi bạn đưa ra bất kỳ câu hỏi gì với Nhân Mã bạn cũng sẽ nhận được câu trả lời vô cùng thẳng thắn và chân thật, họ sẽ không bao giờ trả lời vòng vèo, đáp án của họ luôn đúng trọng tâm những điều cần nói. Những người cung Nhân Mã tuy không giỏi nói những lời đường mật ngọt ngào nhưng họ có rất nhiều bạn bè thân thiết. Bởi tất cả mọi người đều yêu mến tính cách thẳng thắn của họ.

 – Những con người vô cùng hài hước

Trời sinh đã ban cho những người thuộc chòm sao Nhân Mã sự hài hước. Bằng khiếu hài hước thiên bẩm của mình họ luôn khiến cho những người xung quanh lúc nào cũng vui vẻ.

Trong một tình huống dù có căng thẳng thế nào thì bầu không khí cũng sẽ trở nên êm dịu lại một cách nhanh chóng nếu có sự xuất hiện của Nhân Mã. Bởi những người thuộc cung Nhân Mã không chỉ có khiếu hài hước mà còn có một bộ óc thông minh cùng với khả năng quan sát vô cùng nhạy bén và tinh tế.

 – Những người yêu sự tự chủ và độc lập

Những người cung Nhân Mã là những người cực kỳ yêu thích tự do và đặc biệt không thích bất kỳ ai sen quá nhiều vào cuộc sống riêng tư của mình. Sẽ không ai có thể đặt ra quy tắc với cuộc đời của Nhân Mã. Và cũng chẳng có quy tắc nào có thể trói buộc những người thuộc cung hoàng đạo Nhân Mã cả, chỉ cần họ muốn thì họ sẽ làm bằng mọi giá.

cung nhân mã sinh ngày mấy tháng mấy
Cung Nhân Mã – những người yêu tự do

Nếu bạn cố gắng kiểm soát một cô nàng hay một anh chàng Nhân Mã thì sớm thôi họ sẽ nói say Goodbye và rời khỏi bạn một cách không lưu luyến. 

 – Những người cực kỳ ghét lối sống ích kỷ

Những người thuộc chòm sao Nhân Mã cực kỳ dị ứng với kiểu người có lối sống ích kỷ và hay ghen tỵ. Họ sẽ không thể duy trì mối quan hệ lâu với những người lúc nào cũng chỉ biết bản thân mình mà không biết đến những người xung quanh, chỉ biết nhận mà không biết cho đi. 

Những người cung Nhân Mã thà chịu cảnh đơn độc không bạn bè, chứ không thể chấp nhận được việc có mối quan hệ với những tuýp người như thế. 

 – Nhân Mã những người luôn suy tính kỹ lưỡng mọi vấn đề

Thật sai lầm nếu bạn đánh giá những người thuộc cung hoàng đạo Nhân Mã là những người bồng bột, thiếu suy nghĩ. Thực chất họ luôn suy tính và phân tích một vấn đề vô cùng kỹ càng trước khi đưa ra quyết định. 

Khi họ đưa ra một ý tưởng, một kế hoạch nào đó họ luôn đưa ra kèm theo những phương án  dự phòng.

 – Nhân Mã là kiểu người có thù tất báo

Cung hoàng đạo Nhân Mã không phải là kiểu người sống thiên về mặt tình cảm, bên trong con người của họ luôn tồn tại một phần lạnh lùng. Nếu có ai đó cố tình chơi xấu họ, họ sẽ không ngần ngại việc trở thành một con người xấu xa để đáp trả. Cái giá phải trả cho việc chơi xấu một Nhân Mã không hề nhỏ, họ có thể khiến những người tổn thương họ phải ân hận hối tiếc 1 đời. 

Nếu ai đó coi thường họ và coi họ như một kẻ ngốc họ sẽ làm cho người đó phải hối hận.

III. Tình yêu của cung Nhân Mã

1. Cung Nhân Mã nam khi yêu

Những chàng trai cung Nhân Mã khi yêu sẽ như thế nào là câu hỏi được đặt ra của không ít người. Những anh chàng luôn vui vẻ hài hước, mang trong mình hoài bão và khát khao khám phá mọi thứ nhà Nhân Mã yêu sẽ trở nên như thế nào sẽ được chúng tôi bật mí ngay sau đây.

cung nhân mã khi yêu
Cung Nhân Mã Nam luôn hết lòng bảo vệ người yêu

Cuộc sống của những Nam cung Nhân Mã vô cùng bận rộn với công việc, song họ vẫn không bao giờ quên việc thể hiện và bày tỏ tình yêu, thương của mình với những người mà chàng yêu thương đặc biệt là với nửa kia của mình. 

Họ vô cùng thích được chăm sóc và cưng chiều cô nàng của mình. Những chàng trai Nhân Mã vô cùng dịu dàng với và tâm lý. Họ sẽ không bao giờ ép cô gái của mình phải làm điều mà cô ấy không muốn.

Trong mối quan hệ tình cảm, những chàng trai này cho rằng sự chung thủy và niềm tin là hai nhân tố vô cùng quan trọng mang tính quyết định việc hai người có ở bên nhau dài lâu hay không. Cuộc sống vui vẻ là điều mà những Nam Nhân Mã luôn hướng đến họ hy vọng có một cuộc tràn  ngập tiếng cười bên người mà họ yêu thương.

Khi rơi vào lưới tình những anh chàng Cung Nhân Mã sẽ mang trong mình những nét tính cách nổi bật như sau:

 – Những anh chàng có bề ngoài lạc quan và nội tâm u buồn

Khi nhắc tới những chàng trai cung Nhân Mã chúng ta sẽ nghĩ ngay đến những anh chàng luôn vui vẻ hóm hỉnh. Trong công việc cũng như cuộc sống những anh chàng này lúc nào cũng tràn đầy năng lượng tích cực, sôi nổi và năng động. Song thực chất sâu bên trong những anh chàng này vô cùng nhạy cảm và mang tâm trạng thất thường đặc biệt là khi họ trong tình yêu. 

Khi yêu một ai đó hết lòng, Nam Nhân Mã sẽ vô cùng hồi hộp và đầy lo lắng. Đặc biệt họ sẽ không bao giờ muốn chấp nhận một mối quan hệ mập mờ, không nhìn rõ được tương lai.

Những Nhân Mã Nam là người vô cùng quan tâm người mình yêu, họ muốn biết tất cả mọi thứ về nàng. Họ sẽ cảm thấy vô cùng bất an khi không biết được người con gái của mình đang mong muốn điều gì? 

Nam Nhân Mã là tuýp người hay lo xa, tuy nhiên những điều lo lắng và suy nghĩ trong tình cảm lại có xu hướng không lạc quan. Và cũng chính những ý nghĩ này đã tác động rất lớn đến nội tâm của họ, khiến cho lòng của họ lúc nào cũng buồn phiền vì những chuyện không chắc sẽ xảy ra. 

 – Là những anh chàng dễ chấp nhận hiện thực

Những chàng trai thuộc chòm sao Nhân Mã luôn có thể dễ dàng tiếp nhận hiện thực, họ luôn nhìn thẳng vào thực tế của vấn đề. Nếu cảm thấy đối phương không có tình cảm với mình hoặc mối quan hệ thật sự không thể tiếp tục họ sẽ dứt khoát quyết định buông tay.

Nhiều người có thể cảm thấy hành động dứt khoát kết thúc như vậy của những anh chàng Nhân Mã là do những anh chàng này vô tâm, không đầu tư nhiều tình cảm vào mối quan hệ. Nhưng thực chất không hảo vậy, những anh chàng này chỉ là vì hiểu rõ ràng bản chất của sự việc nên muốn tự mình chấm dứt mọi thứ thay vì chờ người khác chấm dứt.

 – Là những anh chàng luôn hết lòng bảo vệ và tôn trọng người yêu

Khi ở trong một mối quan hệ tình cảm, những Nam Nhân Mã quan niệm rằng nền móng quan trọng nhất để xây dựng một mối quan hệ bền chặt đó là sự tin tưởng và tôn trọng lẫn nhau. Cung Nhân Mã Nam có thể bao dung tất cả những lỗi lầm trong quá khứ của người con gái mình yêu. Nhưng họ không thể nào chấp nhận và bao dung được việc cô nàng đang trong mối quan hệ với mình liên tiếp mắc sai lầm. 

Khi nửa kia của mình gặp khó khăn và vướng mắc trong cuộc sống họ sẽ không ngần ngại mà dốc hết sức mình ra để giúp đỡ. Nhân Mã luôn mong muốn có thể yêu thương, che chở và bảo vệ cô gái mình yêu. Những thời khắc mà cô nàng của họ yếu đuối nhất họ luôn có mặt ở bên an ủi, động viên cô ấy.

 – Là những người đàn ông có trách nhiệm với gia đình

Những Nam cung Nhân Mã là tuýp người luôn tính toán kỹ trước khi hành động. Khi một điều gì đó chưa thực sự chắc chắn họ sẽ không hành động. Đặc biệt là trong chuyện kết hôn và lập gia đình. Một khi chàng đã mở lời cầu hôn thì chắc chắn rằng chàng đã chuẩn bị rất tốt cho cuộc sống hôn nhân của hai  người. 

Chàng trai Nhân Mã sẽ tuyệt đối không để nửa kia của mình phải lo lắng về vấn đề thu nhập của gia đình. Họ chỉ mong muốn người kia là một người vợ hiền thục và là một người con dâu hiếu thảo. Nhân Mã sẽ không để cho vợ và các con của mình thiếu thốn bất kỳ điều gì cả về mặt tình cảm lẫn vật chất.

2. Cung Nhân Mã nữ khi yêu

Khi ở trong tình yêu, những Nữ cung Nhân Mã luôn muốn được người yêu của mình che chở và bảo vệ.

Những cô nàng Nhân Mã luôn tỏ ra bên ngoài là một người mạnh mẽ, một mình mình có thể chống chọi lại cả thế giới nhưng thực chất sâu bên trong họ lại rất yếu đuối và mỏng manh. Chính vì vậy những cô nàng luôn mong muốn có một anh chàng thật lòng yêu thương họ, mạnh mẽ  chở cho họ trước giông tố của cuộc đời. Khi yêu, những cô gái nhà Nhân Mã sẽ trở nên ân cần và chu đáo hơn.

Cung nhân mã nữ khi yêu
Cung nhân mã nữ khi yêu

Sau đây là những nét tính cách nổi bật của những cô gái Nhân Mã khi yêu:

 – Những cô nàng vô cùng tình cảm và chu đáo

Khi yêu một chàng trai những cô gái Nhân Mã sẽ dành cả trái tim của mình cho người đó. Họ luôn mong muốn có thể dành mọi thứ tốt đẹp nhất cho người ấy. Bằng sự khéo léo và tỉ mỉ những cô nàng sẽ tạo dựng nên một cuộc sống riêng đầy ngọt ngào ấm áp của hai người.

Khi yêu, những cô nhàng thuộc chòm sao Nhân Mã sẽ cố gắng dành thật nhiều thời gian cho anh chàng của mình. Họ muốn được quan tâm chăm sóc và làm cho nửa kia của mình hạnh phúc. Đồng thời, những cô nàng Nhân Mã thuộc mẫu người truyền thống, nên một khi đã yêu ai đó họ sẽ xác định một tình yêu chặt và luôn hướng tới 1 kết thúc viên mãn bằng một đám cưới. 

 – Là cô nàng chân thành và cực kỳ ghen tuông

với mong muốn mối quan hệ của mình sẽ luôn êm ấm và tốt đẹp những cô nàng Nhân Mã sẽ khoan dung, tha thứ cho nửa kia của mình khi phạm lỗi với điều kiện nửa kia phải thật sự hối lỗi. Tuy là những cô nàng vô cùng thông minh và hiểu rõ lý lẽ nhưng trong tình cảm cô nàng lại rất dễ bực bội và ghen tuông. tuy nhiên dù bực bội và ghen đến đâu thì Nhân Mã nữ cũng sẽ cố gắng kìm nén cảm xúc của mình.

những điều về cung nhân mã nữ
Cung Nhân Mã nữ cực kỳ hay ghen

Nàng sẽ không thể hiện sự ghen tuông mù quáng của mình ra bên ngoài để đánh mất mối quan hệ. Họ chỉ thật sự bùng nổ khi nắm chắc được rằng những anh chàng của mình đang thực sự không chung thủy. Lúc này nàng sẽ không kìm nén nữa mà sẽ làm cho mọi chuyện trở nên rõ ràng rồi kết thúc mối quan hệ. 

 – Những cô nàng Nhân Mã cực kỳ do dự với chuyện kết hôn

Tuy trong quá trình yêu đương những cô nàng Nhân Mã luôn tưởng tượng đến viễn cảnh về chung 1 nhà với người ấy, nhưng khi nửa kia thật sự đề cập đến chuyện kết hôn những cô nàng lại cảm thấy bất an và do dự. Trong nội tâm của  nàng lo lắng rất nhiều thứ, nàng luôn không biết liệu có thể sống hòa hợp với những người thân trong gia đình của chàng hay không. 

Do đó, khi được nửa kia đề cập tới chuyện kết hôn những cô nàng Nhân Mã luôn có xu hướng né tránh. Nếu các chàng trai muốn kết hôn với một cô gái Nhân Mã thì cần phải cho những cô nàng thấy được cuộc sống hôn nhân ấm áp và các thành viên trong gia đình luôn hòa thuận. 

 – Những cô nàng Nhân Mã là mẫu phụ nữ của gia đình

Những cô nàng Nhân Mã là kiểu người có quan điểm sống truyền thống và giản dị. Khi bước vào hôn nhân những cô nàng sẽ trở thành hình mẫu những người phụ nữ được mẹ chồng yêu mến nhất. Dù là chuyện công việc hay gia đình thì những cô nàng Nhân Mã luôn hoàng thành thành tốt. 

Những cô nàng Nhân Mã rất biết cách để duy trì mối quan hệ thuận hòa với các thành viên trong gia đình.

IV. Nhân Mã và các cung hoàng đạo khác

1. Cung Nhân Mã và Thiên Bình

Nhân Mã và Thiên Bình là một cặp đôi vô cùng lý tưởng điểm số của cặp đôi này là 9 /10. Hai cung hoàng đạo này có rất nhiều nét tương đồng trong tính cách và mục tiêu trong cuộc sống. Do đó khi ở bên nhau cả hai sẽ vô cùng thuận hòa rất ít khi xảy ra cãi vã.

>>> Hiểu rõ hơn về Thiên Bình, hãy đọc bài viết Giải mã Cung hoàng đạo Thiên Bình tình yêu, tính cách, Sự Nghiệp

2. Cung Nhân Mã và Sư Tử

Cung Nhân Mã và Sư Tử khi ở bên nhau sẽ trở thành cặp đôi không ai có thể đánh bại, điểm số của cặp đôi này là 10/10. Hai cung hoàng đạo này có cùng nguyên tố với nhau, nên cùng có chung những đặc điểm trong tính cách đó là sự đam mê, nồng cháy và có phần nông nổi.

Cặp đôi này có 1 đặc điểm đó là khi cùng có chung ý tưởng thù thuận hòa không gì bằng, nhưng một khi đã mâu thuẫn thì là chiến tranh trường kỳ. 

Cả hai chòm sao này sẽ đều cảm được sự đồng điệu  bên trong con người của đối phương. Đôi lúc họ cũng sẽ có những bất đồng quan điểm, song trong tính cách của họ đều ghét sự buồn chán, tẻ nhạt và căng thẳng nên họ sẽ nhanh chóng làm hòa với nhau.

3. Cung Nhân Mã và Song Tử

Khi chòm sao Nhân Mã và Song Tử kết hợp với nhau sẽ tạo một cặp đôi lạ lùng lúc thương lúc ghét. Điểm số của cặp đôi này là 6/10. Đây là cặp đôi mà có mức độ tình cảm không ổn định. Lúc thì họ cảm thấy vô cùng yêu đối phương, không có gì có thể thay thế được. Nhưng có những lúc họ thấy hai người thật sự không hợp nhau.

Tìm hiểu chi tiết hơn về song tử, hãy đọc bài viết tổng hợp về Giải mã Cung hoàng đạo Song Tử Tình yêu, tính cách & Sự nghiệp

4. Cung Nhân Mã và Bảo Bình

Cung Nhân Mã và Bảo Bình kết hợp với nhau cũng sẽ tạo thành một cặp đôi lý tưởng với điểm số là 9/10. Cung Nhân Mã thuộc nguyên tố lửa rất hòa hợp với cung Bảo Bình thuộc nguyên tố khí, cả hai đồng điệu với nhau về mọi mặt. Tuy nhiên cặp đôi này lại có 1 điểm trừ rất lớn đó là dễ bị ảnh hưởng từ những ý kiến của những người xung quanh họ

>>> Tìm hiểu rõ hơn về con người Bảo Bình qua bài viết Giải mã Cung hoàng đạo Bảo Bình Tính cách, tình yêu, sự nghiệp

5. Cung Nhân Mã và Song Ngư

Cung Nhân Mã khi có đối tượng là cung Song Ngư sẽ là cặp đôi cần phải nỗ lực rất nhiều. Điểm số của cặp đôi này chỉ đạt 5/10.

Cung Nhân Mã và Song Ngư
Cung Nhân Mã và Song Ngư

Để có thể giữ được mối quan hệ bền chặt cặp đôi này cần phải thật sự kiên định. Đồng thời cung Nhân Mã cần phải có những hành động quyết đoán giải quyết những mối nguy hại ảnh hưởng đến tình cảm của cả hai.

6. Cung Nhân mã và Bạch Dương

Khi Nhân Mã và Bạch Dương yêu nhau là một  cặp đôi trời sinh với điểm số là 10/10. 

Khi hai cung hoàng đạo này kết hợp với nhau họ sẽ chẳng bao giờ ngại ngần khó khăn của hai sẽ cùng nhau nắm tay vượt qua mọi sóng to gió lớn của cuộc đời.

Trên đây là toàn bộ những chia sẻ của chúng tôi về cung hoàng đạo Nhân Mã. Hy vọng qua bài viết đã giúp các bạn hiểu được con người tính cách, tình yêu của những người thuộc cung Nhân Mã.


Hiểu rõ hơn về những người xunh quanh, bạn bè thông qua cung hoàng đạo:

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here