Cung hoàng đạo lâu nay đã trở thành một trong những bộ môn khoa học tâm linh được nhiều người quan tâm và tìm hiểu. Bởi thông qua nó con người có thể hiểu rõ về số mệnh, con người, tính cách, sở trường và điểm yếu của 1 người. Trong bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn về cung mệnh và tính cách đặc trưng của những người sinh vào tháng 11. Cùng chúng tôi theo dõi bài viết để biết được sinh tháng 11 là cung gì và có tính cách ra sao nhé!

Sinh tháng 11 là cung gì?

Theo chiêm tinh học của các nước phương Tây thì mỗi một người sẽ có một chòm sao chiếu mệnh. Từ lâu người ta đã nghiên cứu ra rằng tổng cộng có 12 chòm sao chiếu mệnh của con người tại thành một vòng tròn hoàng đạo hoàn hảo. Chỉ cần biết được chòm sao chiếu mệnh (hay chính là cung hoàng đạo) của một người chúng ta có thể biết được tính cách thẩm chí cả số mệnh của người đó trong tương lai. Vậy tháng 11 là cung gì?

Người sinh tháng 11 là cung gì
Sinh tháng 11 thuộc cung hoàng đạo nào?

Thời gian của các cung hoàng đạo thường bắt đầu vào khoảng 10 ngày cuối cùng của tháng trước đến 19 -20 ngày đầu của tháng sau. Như vậy tức là mỗi tháng sẽ có 2 cung hoàng đạo tồn tại. Tháng 11 là tháng của cung Thiên Yết và cung Nhân Mã. Cụ thể như sau:

 • Những ai sinh vào khoản thời gian từ mùng 1/11 đến 21/11cung bọ cạp (Scorpius). Đây là cung có rất nhiều tên gọi nhất trong số các cung như Hổ Cáp, Thiên Yết, Thần Nông. 
 • Những ai sinh vào khoảng thời gian từ 22/1 đến 30/11cung Nhân Mã. Đây là cung nhà thứ 9 trong 12 cung hoàng đạo. Đây được mệnh danh là cung hoàng đạo phóng khoáng và cởi mở nhất của 12 cung hoàng đạo.

Sinh tháng 11 là mệnh gì? 

Trong chiêm tinh học Phương Tây người ta quan niệm rằng thế giới này vạn vật bắt nguồn từ 4 nguyên tố đó là nước, đất, khí và lửa. Mỗi cung hoàng đạo sẽ gắn với 1 nguyên tố nhất định. Tháng 11 có 2 cung hoàng đạo do đó sẽ tương ứng với nguyên tố.

Sinh tháng 11 có mệnh gì
Sinh tháng 11 có mệnh gì?
 • Những ai sinh vào tháng 11 có cung hoàng đạo là Thiên Yết thì sẽ thuộc nguyên tố nước
 • Những ai sinh vào tháng 11 có cung hoàng đạo là Thiên Yết sẽ thuộc nguyên tố lửa.

Xem thêm:

Tính cách người sinh tháng 11

Tháng 11, tháng của những cơn gió heo may, lạnh giá báo hiệu mùa đông đã về. Những người sinh vào khoảng thời gian này sẽ mang trong mình những đặc điểm tính cách đặc trưng. Song bên cạnh đó tùy theo ngày sinh, cung mệnh mà họ sẽ có những tính cách độc đáo riêng. 

Tính cách chung của người sinh tháng 11

Những người sinh vào tháng 11 dương lịch thường sẽ mang trong mình những nét tính cách nổi bật đó là:

 • Họ là những con người vô cùng thông minh và vô cùng nhanh nhạy. Họ học hỏi và tiếp thu mọi cái một cách nhanh chóng. Không chỉ vậy những người sinh vào tháng 11 còn sở hữu khả năng tư duy cực kỳ sáng tạo. Những điều này giúp cho luôn gặt hái được thành công trong công việc.
Tính cách người sinh tháng 11
Tính cách người sinh tháng 11
 • Họ cũng chính là mẫu người luôn hướng về phía trước và không bao giờ để bản thân mình chán nản, mất cân bằng vì những khó khăn trong cuộc sống. 
 • Họ thường là những người có khả năng xây dựng những ý tưởng độc đáo và sáng tạo đến bất ngờ. 
 • Những người sinh vào tháng 11 còn sở hữu cho mình một vốn kiến thức đồ sộ nhờ việc yêu thích tìm hiểu khám phá cũng như tính tò mò bên trong con người họ. Họ hầu như am hiểu tất cả các lĩnh vực trong cuộc sống. 
 • Trong tình cảm những người sinh vào tháng 11 là những người vô cùng lý chí. Họ luôn biết lúc nào nên dứt khoát. Một khi họ  đã muốn buông tay thì không có bất cứ điều gì có thể ngăn cản được họ cả. 
 • Họ chỉ có thể chú tâm vào việc đi tìm một nửa cho mình khi mà họ đã có một nền tảng sự nghiệp vững chắc. 

Tính cách người sinh tháng 11 (từ 1/11 đến 21/11)

Những người sinh vào khoảng thời gian từ mùng 1 tháng 11 đến 21 tháng 11 sẽ có cung hoàng đạo là Thiên Yết nên tính cách của họ mang cũng chính là những nét tính cách đặc trưng của Thiên Yết. Cụ thể như sau:

 • Những người thuộc cung Thiên Yết luôn mang trong mình ngọn lửa chứa đầy sự đam mê. Họ luôn không ngừng nỗ lực cho những dự định và ước mơ của mình. Không có bất cứ điều gì có thể dập tắt nhiệt huyết hoàn thành ước mơ của Thiên Yết.
Tính cách người sinh tháng 11
Tính cách người sinh tháng 11 (từ 1/11-21/11)
 • Họ là mẫu người có suy nghĩ vô cùng trưởng thành chính vì vậy mọi quyết định họ đưa ra điều vô cùng chuẩn xác. 
 • Đồng thời họ cùng là những người vô cùng thông minh và tinh danh. Họ không dễ dàng tin tưởng bất cứ ai hay bất cứ điều gì. Điều mà họ tin tưởng duy nhất trên cuộc đời này chỉ có họ. Chính vì vậy những người sinh tháng 10 thuộc cung Thiên Yết không dễ bị lừa gạt.
 • Những người sinh vào khoảng thời gian này còn là tuýp người vô cùng khó đoán. Họ có một nội tâm vô cùng phức tạp, không ngừng biến đổi nên khó có ai có thể hiểu rõ về một Thiên Yết. 
 • Họ cũng là những người vô cùng kín kẽ, họ thường không tâm sự với bất kỳ ai. Nỗi lòng của họ thường chỉ có một mình họ mới biết. 
 • Họ luôn mang trong mình tâm lý phải tạo ra một lớp vỏ bọc che đậy nội tâm bên trong của mình. Họ cảm thấy chỉ có như vậy họ mới được an toàn. 
 • Trong tình cảm thì những người thuộc cung Bọ Cạp lại vô cùng mù quáng và đôi lúc có phần thiếu lý trí. Khi họ đem lòng yêu một ai đó họ sẽ mang hết tất cả những điều tốt đẹp nhất mình có dành cho người ấy. 
 • Để bước vào cuộc sống thực sự của một Thiên Yết cần rất nhiều thời gian nhưng một khi bước được vào thế giới ấy, bạn sẽ trở thành một người vô cùng đặc biệt và quan với họ. Họ sẽ vô cùng kiên nhẫn tìm hiểu và học cách hòa hợp với bạn.  

Tính cách người sinh tháng 11 (từ 22/11 đến 30/11)

Những người sinh trong khoảng thời gian từ 22 đến 30 tháng 11 sẽ thuộc cung hoàng đạo Nhân Mã. Chính vì vậy ngoài những nét tính cách chung thì những người sinh vào thời gian này còn mang trong mình những nét tính cách riêng của cung Nhân Mã.

 • Những người sinh vào tháng 11 là những người vô cùng thông minh tuy nhiên họ lại thiếu khả năng giao tiếp và sự tế nhị trong cách ứng xử. Bởi bản tính phóng khoáng tự do khiến cho Nhân Mã không thể kiềm chế được mà nói những lời thẳng thắn.
Tính cách người sinh tháng 11
Tính cách người sinh tháng 11 (từ 22/11-30/11)
 • Cung Nhân Mã được mệnh danh là cung hoàng đạo có các mối quan hệ xã hội rộng nhất trong 12 cung hoàng đạo. Họ luôn cởi mở và nhiệt tình với mọi người xung quanh nên rất dễ dàng để có thể thiết lập được các mối quan hệ. 
 • Họ mà mẫu người yêu sự tự do, phóng khoáng không thích những sự gò bó, khuôn khổ và nề nếp. Họ không muốn bất cứ ai hay điều gì bó buộc chí hướng của mình.
 • Họ là tuýp người luôn vui vẻ lạc quan, rất hiếm khi chúng ta có thể bắt gặp một Nhân Mã u buồn ủ rũ. Dù trong cuộc sống có bất kỳ biến cố gì thì họ vẫn luôn lựa chọn giữ vững tinh thần lạc quan của mình. 
 • Những người sinh vào thời gian này có một tầm nhìn rất rộng, họ thường nhìn được những thứ mà không ai nhìn thấy.
 • Trong công việc Nhân Mã luôn là người muốn tìm ra hướng đi mới, với cách làm việc phá cách, sáng tạo. Họ không thích những công việc mang tính chất dập khuôn, nhàm chán.
 • Trong tình cảm họ là người luôn tôn trọng quyền tự do cá nhân của đối phương và họ mong muốn mình cũng được tôn trọng như vậy. Họ không thích sự kiểm soát, hay quản lý từ bất cứ ai. 

Người sinh tháng 11 hợp tháng nào?

Sinh tháng 11 hợp tháng nào
Sinh tháng 11 hợp tháng nào?
 • Những người sinh tháng 11 (từ 1/11 – 21/11) có cung hoàng đạo là Thiên Yết sẽ hợp với cung Cự GiảiCung Song Ngư.
 • Những người sinh vào tháng 11 (từ 22/11 – 30/11) dương lịch mang cung hoàng đạo Nhân Mã sẽ hợp với cung Sư TửCung Bạch Dương.

Người sinh tháng 11 hợp màu sắc gì?

 • Màu sắc may mắn mang lại may mắn cho người sinh từ mùng 1 đến 21 tháng 11 là màu hạt dẻmàu đỏ.
 • Màu sắc may mắn cho người sinh từ ngày 22 đến ngày 30 tháng 11 là màu tím đậm.

Người sinh tháng 11 hợp với đá phong thủy nào? 

 • Những người sinh trong khoảng thời gian từ mùng 1 đến 21 tháng 11 dương sẽ hợp với các loại đá như hoàng ngọc, đá Opal
 • Những người sinh trong khoảng thời gian từ mùng 22 đến 30 tháng 11 dương sẽ hợp với loại đá may mắn là đá Ngọc Lam.

Trên đây là toàn bộ những thông tin chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn về cung mệnh, tính cách cũng như những màu sắc, đá quý mang lại may mắn cát tường cho người sinh tháng 11. Hy vọng qua bài viết các bạn đã biết được người sinh tháng 11 là cung gì?

Xem thêm nhiều bài viết về các chòm sao khác tại 12 cung hoàng đạo

Tìm hiểu thêm bài viết liên quan: