Khí chất là gì? Khí chất của con người và 12 cung hoàng đạo

0
3656
Khí chất là gì?

Khí chất của con người không chỉ thể hiện ở bên ngoài mà còn thể hiện ở cách đối nhân xử thế. Tuy nhiên, rất nhiều người không biết khí chất là gì? Có các loại khí chất nào? Hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn kỹ hơn về chủ đề này, mời các bạn cùng theo dõi.

Khí chất là gì?

Khí chất là một đặc điểm cơ bản của hệ thần kinh con người. Nó chính là yếu tố để tạo ra diện mạo nhất định cho toàn bộ hoạt động của con người. Vỏ não của con người sẽ liên kết, điều chỉnh mọi hoạt động ở bên ngoài cơ thể và tác động trực tiếp đến các mối liên hệ với môi trường xung quanh chúng ta. Ở mỗi người khác nhau thì hoạt động của vỏ não cũng sẽ có những đặc điểm riêng biệt. Khí chất có thể là do bẩm sinh nhưng cũng có thể là do sự rèn luyện tạo nên.

Khí chất là gì
Khí chất là gì?

Khí chất không định trước được tính cách của con người mà chỉ có mối liên hệ chặt chẽ với tính cách. Các nét tính cách khi được thể hiện ra bên ngoài dưới hình thức là các hành vi xã hội thường sẽ mang sắc thái của khí chất này hay một khí chất khác.

Các loại khí chất của con người

Hiện nay có 4 loại khí chất con người là nóng tính, linh hoạt, điềm tĩnhưu tư. Trong đó:

Nóng tính

Những người có tính sôi nổi sẽ sở hữu hệ thần kinh mạnh, hoạt động cường độ cao và ức chế mạnh. Đồng thời họ cũng có quá trình hưng phấn mạnh mẽ. Những người có khí chất này thường là người có năng lực, hăng hái và có khả năng hoạt động được trong phạm vi lớn. Tuy nhiên, những người này nếu không đạt được mục đích thì sẽ tỏ ra cáu gắt và xấu tính.

Linh hoạt

Đây cũng là người có hệ thần kinh mạnh nhưng hai quá trình hưng phấn và ức chế lại cân bằng với nhau. Những người có khí chất này thường sẽ rất năng động, có khả năng ứng biến tốt, có tài ngoại giao, nhiều ý kiến sáng tạo và sống rất lạc quan. Tuy nhiên, chính vì có sự linh hoạt tốt nên khả năng kiên định kém, dễ nản và chóng chán.

Điềm tĩnh

Những người này có hệ thần kinh cũng khá mạnh, quá trình hưng phấn và ức chế cũng cân bằng tương đối với nhau và không có sự linh hoạt. Những người điềm tĩnh ít năng động hơn, lao động rất trầm tĩnh và luôn giữ phong thái điềm tĩnh trước mọi việc, đôi khi hơi khô khan. Họ là những người khó gần, ít nói và không thể hiện thái độ ra bên ngoài.

các loại khí chất
Khí chất là gì? – Các kiểu khí chất của con người

Những người có khí chất điềm tĩnh lại là những người có chính kiến, chung thủy, cân nhắc trong mọi tình huống và không hay thay đổi các thói quen. Tuy nhiên, họ lại có rất ít các mối quan hệ bạn bè và khả năng tiếp thu cái mới khá chậm.

Khí chất ưu tư

Đây là những người có hệ thần kinh yếu, không giỏi thích nghi với việc thay đổi môi trường sống, sức chịu đựng kém, sống theo cảm xúc và lập trường không vững vàng. Những người có khí chất này thường không tin vào một thứ gì và cũng không hy vọng vào bất cứ điều gì. Nhưng bù lại họ lại là những người chăm chỉ làm việc, rất cẩn thận và ít làm mất lòng người khác.

Khí chất của phụ nữ là gì?

Trong cuộc sống hiện đại, phụ nữ ngày càng giữ nhiều vai trò quan trọng trong gia đình và trong công việc. Khí chất cũng là một yếu tố giúp phụ nữ thành công. Vậy khí chất phụ nữ là gì?

Khí chất của phụ nữ được tạo nên bởi 3 phần tướng mạo và 7 phần thần thái. Không phải ai sinh ra cũng có sẵn khí chất ở trong người, nó còn được tạo ra bởi quá trình rèn luyện lâu dài.

Phụ nữ khí chất luôn vui vẻ, tự tin, biết cách chăm sóc và kiểm soát tâm trạng tốt. Đồng thời, họ luôn học cách bao dung, lương thiện, kiên cường và yêu thương những người quan tâm mình.

Khí chất của người lãnh đạo

Không phải ai sinh ra cũng có tố chất của người lãnh đạo, họ phải trải qua quá trình rèn luyện bản thân mới có thể đạt được thành tựu như vậy. Dưới đây là những khí chất của người lãnh đạo:

Khí chất của người lãnh đạo
Khí chất của người lãnh đạo
 • Trao quyền: Không lạm dụng chức vụ của mình để người khác phục tùng các nhu cầu cá nhân. Hãy trao quyền và hướng dẫn nhân viên của mình thực hiện các dự án hiệu quả và đạt thành tích cao.
 • Tư duy logic: Đây là khí chất luôn có ở những người lãnh đạo. Họ luôn lập luận sắc bén bằng những tư duy logic của bản thân để đưa ra được kết luận. Không dựa vào cảm xúc, không chắc chắn để lựa chọn.
 • Biết đặt câu hỏi khôn ngoan: Đây chính là khí chất mà nhà lãnh đạo cần phải có để khai thác triệt để các vấn đề còn tồn đọng để đi đến cách giải quyết và lựa chọn tốt nhất.
 • Có trí tuệ – cảm xúc: Đây là yếu tố giúp cho các nhà lãnh đạo có thể thành công trong công việc. Nó còn cao hơn cả IQ và những kỹ năng để mang lại hiệu quả trong công việc.
 • Luôn trau dồi, học hỏi: Những người lãnh đạo thường hay học hỏi, tìm tòi những cái mới để mở mang kiến thức.
 • Giao tiếp tốt: Khả năng giao tiếp là khí chất dễ dàng nhận ra nhất của người lãnh đạo. Họ phải trau dồi lâu dài để có kỹ năng đàm phán đặt được hợp đồng với các đối tác kinh doanh và giúp các nhân viên phát triển tốt.

8 khí chất của đại bàng

Đại bàng là con vật có những khí chất tuyệt vời để giới trẻ có thể có thể học tập và noi theo. Dưới đây là 8 khí chất của đại bàng:

 • Không ăn những con vật đã chết.
 • Luyện tập gian khổ ngay từ khi sinh ra.
 • Bay ở độ cao 5km mà không có loài nào địch nổi.
 • Tốc độ bay nhanh lên tới 300km/h.
 • Nhãn lực vô địch, không loài nào bằng.
 • Đối đầu và không sợ những cơn bão.
 • Khả năng tái sinh diệu kỳ.
 • Thử thách trước khi đưa ra sự tin tưởng.

Khí chất của 12 cung hoàng đạo

Mỗi cung hoàng đạo sẽ có những khí chất đặc trưng riêng khiến cho những người xung quanh phải yêu mến và ngưỡng mộ. Dưới đây là những khí chất đó:

khí chất của 12 cung hoàng đạo
Khí chất là gì? – Tìm hiểu về khí chất của 12 cung hoàng đạo

Bạch Dương – chính trực ngay thẳng

Cung Bạch Dương là những người có tính cách vốn thật thà, thẳng thắn và không có mưu mô, tính toán. Chòm sao này được miêu tả là những con người sống rất ấm áp và hay giúp đỡ mọi người xung quanh. Khi đã quyết tâm thực hiện một điều gì đó thì họ sẽ luôn cố gắng hết sức có thể bằng sự nhiệt huyết và nghiêm túc của bản thân. Họ luôn luôn lạc quan, vui vẻ và cứng cỏi trong công việc. Vẻ ngoài cứng rắn và không dễ lung lay đã tạo nên khí chất chính trực của cung hoàng đạo này.

Kim Ngưu – Tài vận, thật thà và thiện lương

Nhắc đến Kim Ngưu là nhắc ngay đến mức độ yêu tiền và cách quản lý chi tiêu vô cùng chặt chẽ. Không chỉ vậy, những người thuộc cung này còn là những người rất thật thà, chăm chỉ, luôn cố gắng và phấn đấu một cách thầm lặng để có thể đạt được mục tiêu của mình. Kim Ngưu còn là một người rất thiện lương, không hay để trong lòng nên khi có lỗi gì chỉ cần các bạn xin lỗi là sẽ nhận được sự tha thứ ngay.

Song Tử – Tự nhiên, hài hước

Chính tính cách vui vẻ, hài hước và sự thông minh của cung Song Tử khiến cho người khác rất thích và muốn kết bạn. Song Tử có khả năng thay đổi rất linh hoạt, giỏi ứng biến nên họ có thể sống được ở mọi môi trường.

Cự Giải – Nghĩa khí, tình cảm và giàu đức hy sinh

Người thuộc cung Cự Giải là người có tấm lòng bao dung vị tha vô bờ bến, luôn dành tình yêu thương cho những người ở xung quanh và hiếm khi từ chối một lời đề nghị của một ai đó. Sự từ chối luôn khiến họ cảm thấy áy náy, vì vậy mà họ luôn cố gắng làm mọi thứ một cách tốt nhất.

Cự Giải còn là người sống rất giàu tình cảm. Họ khó có thể giữ quá lâu chuyện thù hận ở trong lòng. Vì thế mà cung hoàng đạo này rất nổi tiếng về mức độ tình cảm và nghĩa khí với cả những người xa lạ.

Sư Tử – Khí phách, kiêu hãnh

Cung Sư Tử luôn có sự tự tin, lòng nhiệt huyết; luôn coi trọng chữ tín và muốn thể hiện các mặt tốt của bản thân ở trước đám đông. Sư Tử rất mạnh mẽ, ít khi rơi nước mắt bởi họ rất kiêu hãnh. Sư Tử khó có thể mở lòng, khó bộc lộ được những góc khuất sâu nhất trong tâm trạng của họ.

Xử Nữ – Nhuệ khí, lòng hăng hái và nhiệt tình

Cung Xử Nữ luôn hấp dẫn người khác bằng sự uyên bác, cách xử lý tình huống vô cùng thông minh. Vậy nên những người thuộc cung này luôn trở nên độc lập trong cuộc sống.

Xử Nữ luôn trỗi dậy lòng ham muốn ở vị trí lãnh đạo, điều khiển hành động và suy nghĩ của người khác. Vì vậy mà họ luôn thể hiện bản thân là người hăng hái, nhiệt tình cùng với sự thông minh khiến cho người khác cảm thấy ngưỡng mộ.

Đặc biệt, Xử Nữ luôn có sự lựa chọn dứt khoát. Nếu phải lựa chọn giữa lý trí và cảm xúc thì họ chắc chắn sẽ bỏ qua cảm xúc mà nghe theo lý trí. Họ suy nghĩ dựa trên những tư duy logic hơn là sự không chắc chắn của cảm xúc kia.

Thiên Bình – Chính khí và công tâm

Biểu tượng của cung Thiên Bình chính là cán cân công lý. Vì vậy sự công tâm chính là khí chất đặc trưng của cung hoàng đạo này. Những người thuộc cung hoàng đạo này luôn biết cách cân bằng suy nghĩ và cảm xúc của bản thân. Họ sở hữu vẻ ngoài nho nhã và có tính cách ôn hòa.

Thiên Yết – Ngạo khí, kiêu kỳ

Thiên Yết có sự tham vọng và tính chiếm hữu rất lớn. Họ luôn dám nghĩ, dám làm và luôn khát khao có được thứ mà bản thân mong muốn bằng mọi cách.

Nhân Mã – Khí khái, khó lòng khuất phục

Với bản lĩnh tự do và luôn khao khát mãnh liệt sự tự do, Cung Nhân Mã sẽ không đời nào chịu sự khuất phục trước những vấn đề bất bình ở trong cuộc sống. Cách sống của họ được miêu tả giống như những chú ngựa hoang dã.

Nhân Mã rất yêu thích tiệc tùng, sống hết mình với những gì đang có trong cuộc sống hiện tại của họ. Họ luôn cho thấy một vẻ mặt lạc quan và vui tươi.

Ma Kết – Hiệp khí

Ma Kết là những người sở hữu trí tuệ và có tính cách cứng rắn. Họ thường thiên về sự tư duy logic và lý trí hơn là các lựa chọn từ con tim, cảm xúc. Cung hoàng đạo này luôn có sự phấn đấu, nỗ lực và dùng toàn bộ năng lực của bản thân để có thể đạt được thành tựu cho chính mình.

Người cung Ma Kết có tấm lòng thiện lương, biết cảm thông và luôn mang đến cảm giác an toàn cho những người đối diện.

Bảo Bình – Linh khí, kiên định

Bảo Bình có biệt danh là một thiên tài lập dị với những suy nghĩ rất độc đáo và phong phú. Năng lực phân tích tình huống của họ thực sự rất tuyệt vời. Họ sẵn sàng đi theo một con đường khác biệt với mọi người và tin vào con đường mà bản thân đã lựa chọn, kiên định với chúng và không bị lay động bởi cảm xúc, lời nói của những người khác.

Song Ngư – Ma khí, nhạy cảm

Song Ngư là cung hoàng đạo cực kỳ nhạy cảm, tâm hồn bay bổng và nhìn đời bằng con mắt màu hồng. Những người thuộc cung này có khả năng nhạy bén cao, dễ đồng cảm với cảm xúc của người khác.

Bên trên là những thông tin chúng tôi chia sẻ cho các bạn về khí chất là gì và các loại khí chất. Hy vọng bài viết sẽ mang đến những thông tin hữu ích cho các bạn. Nếu các bạn có thắc mắc gì về nội dung bài viết hãy comment ở bên dưới để được giải đáp nhé!

||Bài viết liên quan khác: