Công nghệ rửa xe không cần nước có sạch không?

0
537
cong-nghe-rua-xe-khong-can-nuoc
Công nghệ rửa xe không cần nước mang đến tự tiện lợi khi làm sạch xe

Nhiều người vẫn hoài nghi về công nghệ rửa xe không cần nước liệu có sạch không? Bởi với phương pháp rửa xe truyền thống chúng ta phải sử dụng rất nhiều nước và cả những dụng cụ cần thiết khác. Vậy rửa xe ô tô không cần nước có đặc điểm gì? Rửa xe không cần nước có sạch không?

Bài viết nổi bật:

Chúng ta sẽ đi tìm hiểu rõ câu trả lời qua bài viết dưới đây.

1. Tìm hiểu Công nghệ rửa xe không cần nước

Với công nghệ rửa xe không cần nước bạn sẽ tiết kiệm được 2 khoản là máy rửa xe và nguồn nước, thay vào đó bạn chỉ cần sử dụng dung dịch rửa xe chuyên dụng, bàn chải và chổi lông.

Dung dịch rửa xe ô tô không cần nước này là hỗn hợp các dung môi hữu cơ bay hơi dễ dàng bao gồm: Chất bôi trơn, chất làm ướt, chất hoạt tính bề mặt, chất bảo vệ làm sạch, chất làm bóng bề mặt lớp sơn xe.

Dung dịch này sẽ hòa tan mọi vết bẩn và bùn đất trên xe thành các chất lỏng, khi đó người rửa xe chỉ cần dùng khăn vải lau sạch chất lỏng đi là được.

rửa xe không cần nước
Công nghệ rửa xe không cần nước mang đến tự tiện lợi khi làm sạch xe

Sau khi chất lỏng được lau đi sẽ còn lại một lớp chất làm bóng xe, bạn dùng khăn khô lau nhẹ để lớp làm bóng được khô như vậy là chiếc xe có thể sáng bóng như mới.

Dung dịch rửa xe chuyên dụng có chứa một lớp polyme có khả năng giúp kháng lại những tác hại xấu từ môi trường, giúp xe chống lại quá trình oxi hóa. Lớp polyme bảo vệ xe này có tác dụng bảo vệ xe trong vòng 6 tuần.

Công nghệ rửa xe không cần nước mang lại sự tiện lợi cho người sử dụng vì bạn có thể vệ sinh xe ở bất cứ đâu và chỉ cần mang theo hóa chất xịt rửa này.

Bạn có biết:

2. Cách rửa xe không cần nước hiệu quả

Trước khi tiến hành rửa xe bạn cần chuẩn bị dụng cụ và đồ dùng cần thiết như: Dung dịch rửa xe chuyên dụng dạng xịt, 2 chiếc khăn lau mềm sạch để tránh vệ sinh xe làm xước.  

Sau đó bạn dùng dung dịch rửa xe chuyên dụng xịt vào khăn mềm hoặc xịt trực tiếp lên bề mặt ô tô sau đó dùng khăn khô lau sạch. Sau khi vệ sinh xe sẽ được loại bỏ hết bụi bẩn và sáng bóng hơn.

Phương pháp rửa xe không cần nước hoàn toàn có thể được thực hiện tại nhà giúp tiết kiệm thời gian, chi phí hiệu quả cho người sử dụng. Không chỉ vậy phương pháp rửa xe không cần nước còn làm bền màu sơn xe hơn giúp xe ít bị hỏng hóc hơn.

Công nghệ rửa xe không cần nước
Công nghệ rửa xe không cần nước hiệu quả làm sạch nhanh chóng

3. Nhược điểm của công nghệ rửa xe không cần nước

Nếu xe ô tô của bạn quá bẩn, những vết bẩn cứng đầu lâu ngày bám chặt vào xe thì hình thức rửa xe không cần nước có thể không làm sạch được hoàn toàn.

Để nâng cao hiệu quả làm sạch bạn phải sử dụng máy rửa xe áp lực cao Palada, Karcher.

So với phương pháp rửa xe truyền thống thì hình thức rửa xe không cần nước có ưu điểm vượt trội hơn hẳn, thời gian vệ sinh nhanh hơn, tiết kiệm nhiều nước, điện… Tuy nhiên hình thức này vẫn tồn tại một số nhược điểm: Chỉ phù hợp với một số bị ít bẩn, giá thành lại khá cao.

Bài viết trên đây là những thông tin quan trọng về hình thức rửa xe không cần nước. Mong rằng bài viết hữu ích giúp bạn lựa chọn phương pháp rửa xe phù hợp làm sạch xe hiệu quả.

Có thể bạn quan tâm:

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here