Rửa xe bằng dầu diesel có tốt không? Lợi ích & tác hại

0
1234
Rửa xe bằng dầu diesel khiến xe rất nhanh bạc màu

Rửa xe bằng dầu diesel nên hay không nên? Là thắc mắc của nhiều người muốn vệ sinh xe nhưng lại ngại đi mua các dung dịch rửa xe chuyên dụng. Thực tế cho thấy rửa xe bằng dầu diesel có thể mang lại hiệu quả làm sạch như mong muốn nhưng sẽ để lại những hậu quả nghiêm trọng về sau mà không phải ai cũng biết.

Bài viết nổi bật:

Trong bài viết dưới đây chúng ta sẽ cùng đi tìm hiểu công dụng của dầu diesel trong cuộc sống và tác hại cụ thể khi rửa xe bằng dầu diesel.

I. Công dụng của dầu diesel

Dầu diesel không chỉ có công dụng thắp sáng mà còn có nhiều ứng dụng trong cuộc sống hàng ngày. Dầu diesel có một số công dụng phổ biến như dưới đây.

1. Chăm sóc da

Khi da bị khô chai sạn thì bạn có thể dùng một ít dầu Diesel để bôi lên vùng da đó, sau một lúc vùng da đó sẽ mềm mại và đẹp như mới. Rất nhiều chị em đã dùng dầu Diesel để làm đẹp thay hóa chất tẩy rửa độc hại.

rua-xe-bang-dau-diesel
Dầu diesel có rất nhiều công dụng trong cuộc sống

2. Làm sạch kính

Nếu kính bị bẩn hoặc dính nước bạn chỉ cần nhỏ vài giọt dầu Diesel lên trên bề mặt kính sau đó lấy vải lau sạch, như vậy là mặt kính sẽ sạch khô, sáng bóng trở lại.

3. Phòng ngừa côn trùng cắn

Ứng dụng này của dầu hỏa đã được ông cha ta sử dụng từ rất lâu, mỗi khi đi qua khu vực rừng sâu hoặc nước có nhiều sâu bọ là bạn có thể phòng ngừa côn trùng cắn hiệu quả.

4. Hạn chế ốc vít bị han gỉ và bôi trơn dễ dàng

Khi bạn nhỏ một ít dầu Diesel vào ốc vít sẽ giúp chúng hạn chế bị oxy hóa bởi không khí và hoạt động tốt hơn.

Ngoài ra dầu Diesel còn có thể làm sạch các vết dầu mỡ trên vật dụng và đồ dùng gia đình hiệu quả.

Tuy nhiên nhiều người đã lạm dụng công dụng của dầu hỏa để làm sạch xe máy, ô tô gây nên những hậu quả nghiêm trọng về sau. Bạn chỉ nên dùng dầu Diesel để vệ sinh sên xe và xích xe, còn đối với các bộ phận khác thì tuyệt đối không nên.

>>> Bạn có biết:

II. Tác hại khi rửa xe bằng dầu diesel gây hậu quả nghiêm trọng

Dầu Diesel tuy có rất nhiều công dụng nhưng nếu để rửa xe thì chúng sẽ gây ra những hậu quả như dưới đây.

1. Có hại cho màu sơn xe

Trong dầu Diesel có thành phần gây phản ứng hóa học làm xe nhanh bị xuống màu, nếu rửa xe xong bạn lại mang đi phơi nắng sẽ thấy xe bóng đẹp hơn nhưng ngay sau đó xe sẽ xuống màu, làm xe trông cũ đi rất nhiều.

rua-xe-bang-dau-diesel
Rửa xe bằng dầu diesel khiến xe rất nhanh bạc màu

2. Khiến bụi bẩn nhanh bám vào hơn

Sự thật đó là sau khi bạn rửa xe bằng Dầu diesel sẽ có một lớp dầu bám ngoài lớp sơn xe, dù dùng khăn lau hay nước để xịt sạch thì lớp dầu này cũng không thể hết. Chính vì thế khi gặp bụi bẩn lớp dầu này sẽ nhanh chóng hút lại làm xe nhanh bẩn hơn.

Nếu trời mưa thì lớp dầu này cũng xuất hiện những vết loang nổ làm mất thẩm mỹ của xe. Hơn nữa rửa xe bằng dầu diesel cũng làm những chi tiết máy được làm bằng cao su nhanh bị hỏng.

Qua những tác hại trên chúng ta có thể thấy tuyệt đối không nên rửa xe bằng dầu diesel thay vào đó bạn hãy sử dụng những dung dịch rửa xe chuyên dụng như nước rửa xe sonax, 3M, anaquat…kết hợp với các loại dụng cụ rửa xe như bình bọt tuyết hay máy rửa xe cao áp để xế yêu được làm sạch tuyệt đối và an toàn.

Như vậy sau bài viết trên bạn đọc đã biết được những tác hại khi rửa xe bằng dầu diesel từ đó phòng tránh hiệu quả và có phương pháp rửa xe đúng cách, an toàn hơn.

Bài viết liên quan khác:

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here