Hiện nay có rất nhiều trung tâm bảo dưỡng, sửa chữa xe máy sử dụng các công nghệ rửa xe ô tô hiện đại, có lẽ bạn vẫn còn đang thắc mắc công nghệ đó là gì đúng không? Hãy cùng Yên Phát tìm hiểu về các công nghệ này nhé!

công nghệ rửa xe ô tô
 Công nghệ rửa xe ô tô hiện đại

Dưới đây chúng ta sẽ chúng đi tìm hiểu kỹ đặc điểm và lợi ích của từng công nghệ rửa xe nhé!

1. Công nghệ rửa xe không cần nước

Với công nghệ này chỉ cần sử dụng một loại hỗn hợp hóa chất dễ bay hơi tạo ra một lớp polyme để làm bóng và làm sạch bề mặt sơn xe. Trong hỗn hợp này có chất làm lớp sơn xe trên bề mặt tránh khỏi bụi bẩn hiệu quả.

Với cách rửa xe ô tô chuyên nghiệp này bạn chỉ cần dùng khăn lau sạch lớp chất lỏng đó đi. Khi đó chiếc xe yêu quý của bạn đã được bảo vệ bởi một lớp polyme duy trì trong 6 tuần để tránh mưa nắng.

Công nghệ rửa xe ô tô này là rất tiện dụng. Bạn không cần sử dụng nước hay xà phòng, chỉ cần một bình xịt có đựng hóa chất rửa xe là bạn có thể làm sạch chiếc xe ở bất cứ đâu.

Phương pháp này có ưu điểm là tiện dụng, tiết kiệm điện nước, nhưng chỉ có thể sử dụng khi xe ít bụi bẩn, nếu bụi bẩn quá nhiều thì phương pháp này không khả thi.

>>>Xem thêm: Công nghệ rửa xe không cần nước có sạch không?

2. Công nghệ rửa xe tự động

Là hình thức sửa xe bằng công nghệ được nhiều người dùng nhất vì tính tiện nghi của nó. Công nghệ này thực hiện tất cả các bước vệ sinh như: xịt rửa bụi bẩn, làm sạch gầm xe, tạo bọt tuyến bảo dưỡng, phun rửa bằng xà phòng và xịt khô xe… hoàn toàn không mất sức lao động chân tay của con người.

Lợi thế của công nghệ rửa xe ô tô chuyên nghiệp này là tiết kiệm rất nhiều thời gian. Nếu rửa theo cách truyền thống bạn sẽ mất khoảng 40p, nhưng với công nghệ này chiếc xe sẽ sạch bóng trong vòng 5-6p. Điều vừa tiết kiệm thời gian lại đỡ tốn chi phí thuê nhân viên cho các trung tâm chăm sóc xe hơi.

công nghệ rửa xe ô tô tự động
Công nghệ rửa xe tự động

3. Công nghệ rửa xe bằng hơi nước nóng

Phương pháp này được mệnh danh là rửa xe “quý tộc”. Dịch vụ rửa xe này như dành riêng cho những loại xe hơi cao cấp. Các trung tâm dùng máy rửa xe bằng hơi nước nóng có nhiệt độ đến 100°C để tránh nhiệt độ chênh lệch và bảo vệ khoang máy.

Phương pháp này loại bỏ nhanh chóng vi khuẩn, mùi hôi khó chịu, bụi bẩn và dầu mỡ. Các chi tiết máy và nội thất được bảo vệ không bị rạn nứt.

Phương pháp rửa xe này tiêu tốn khá nhiều tiền, giá tiền mỗi lần rửa là 500 nghìn đến 1 triệu đồng, trong khi đó phương pháp thông thường chỉ mất 50 – 100 nghìn đồng. Thời gian rửa xe của phương pháp này cũng khá lâu, có thể mất 2 tiếng đồng hồ.

4. Công nghệ rửa xe ô tô không chạm

Với công nghệ này các hãng sẽ sử dụng một loại dung dịch không cần lau, dung dịch chỉ cần pha với một tỷ lệ nhất định sau đó phun lên xe. Sau vài phút thì dùng máy xịt rửa cao cấp để tẩy rửa các bụi bẩn và dung dịch ra khỏi bề mặt xe.

Phương pháp này tiết kiệm được thời gian, chi phí nhân công, cũng như nước và điện. Cách này hiệu đạt quả làm sạch tới 90%.

Mong rằng với những thông tin về công nghệ rửa xe ô tô trên đây của Yên Phát có thể giúp bạn nắm bắt được phương pháp nào là hữu hiệu và phù hợp nhất với nhu cầu và mục đích sử dụng của mình.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here