Tâm lý con gái sau khi chia tay, Chinh phục người yêu cũ

0
20048
tâm lý con gái sau khi chia tay
Con gái chia tay nhưng còn yêu sẽ ra sao?

Tâm lý con gái sau khi chia tay như thế nào? Đôi khi sau chia tay, các cặp đôi vẫn quan tâm và muốn biết đối phương đang như thế nào. Không ít chàng trai để mất người yêu rồi mới hối hận nhưng đã muộn màng. Nếu bạn click vào bài viết này, chắc chắn bạn vẫn còn quan tâm đến cô ấy phải không? Bạn có hy vọng cánh cửa nào đó sẽ dẫn đường, cho hai người một cơ hội được sửa sai, yêu thương và biết trân trọng nhau hơn? Hãy cùng giamayruaxe.net tìm hiểu về tâm lý con gái sau chia tay. Và cách để chinh phục lại người yêu cũ quay về bên bạn nhé!

1. Tâm lý con gái sau khi chia tay đã hoàn toàn hết yêu

Tâm lý con gái sau khi chia tay bạn trai như thế nào thì chứng tỏ họ đã hoàn toàn hết yêu?

1.1. Đăng hình vui chơi liên tục cùng bạn bè

Nàng chẳng hề mất thời gian cho việc đau khổ hay khóc lóc. Cô ấy dường như xóa bỏ bạn khỏi ký ức và vui vẻ với những mối quan hệ của riêng mình: gia đình, bạn bè,…

1.2. Hoàn toàn không liên lạc và và tương tác với bạn

Tâm lý con gái sau khi chia tay thường yếu lòng và liên lạc với bạn trai cũ. Thế nhưng nếu nàng không hề có nhất cử nhất động nào đến bạn, khả năng nàng đã hoàn toàn dứt khoát.

1.3. Trả lời tin nhắn hờ hững

Cô ấy tỏ ra hờ hững, không còn dùng các icon cảm xúc hay gọi bạn bằng biệt danh như trước kia. Thậm chí, nàng còn chẳng buồn đọc hay rep inbox mà bạn gửi.

tâm lý con gái sau khi chia tay
Dấu hiệu con gái đã hết yêu

1.4. Hạn chế xuất hiện trong các mối quan hệ chung

Tâm lý con gái sau khi chia tay cũng rất ngại việc đối diện với những người bạn chung của hai người. Họ vì muốn né tránh các vấn đề liên quan đến bạn. Thậm chí không muốn vô tình gặp lại bạn nên cũng ít tương tác với bạn chung của hai người.

Nếu bạn gái cũ của bạn giống với những gì miêu tả trên đây. Khả năng cao, nàng đã thật sự không còn luyến tiếc về bạn. Cũng rất khó để có cơ hội cho bạn một lần nữa trở về bên nàng.

1.5. Nhanh có các mối quan hệ mới

Chia tay nhưng cô gái nhanh chóng chấp nhận sự theo đuổi của các “vệ tinh”. Hay đơn giản là đăng các status “mập mờ” thả thính các chàng trai. Đừng nghĩ nàng làm thế để gây chú ý với bạn, hoặc cũng có thể đúng như vậy, nhưng là để “chọc tức” bạn. Điều đó chứng tỏ nàng chẳng còn mảy may quan tâm cảm xúc của bạn trai cũ đâu!

||Xem thêm: dặn dò người yêu trước khi chia tay

2. Tâm lý con gái sau khi chia tay chủ động nhưng còn yêu

Nếu giữa hai người là chia tay khi hoàn toàn hết yêu. Có lẽ cả cô ấy và bạn đều đã sẵn sàng và không có nhiều biến cố trong tâm lý. Các bạn đơn giản là đón nhận một sự thật đã biết trước, và cả hai đã ngầm chấp nhận. Thế nhưng, điều tôi muốn nói đến ở đây là Tâm lý con gái sau khi chia tay nếu như cô ấy vẫn còn tình cảm. Tất nhiên, phải như vậy thì bạn mới có cơ hội quay lại cũng người cũ.

2.1. Cảm thấy tự do khi rời bỏ bạn

Là người chủ động, cô ấy chắc chắn đã cảm thấy muốn giải thoát khỏi quan hệ này. Vì vậy, khi vừa chia tay, nàng sẽ có lại cảm giác tự do và dường như không còn vướng bận chuyện cũ. Cô ấy có thể vui vẻ tiếp tục cuộc sống như không có chuyện gì.

tâm lý con gái sau khi chia tay
Con gái chia tay nhưng còn yêu sẽ ra sao?

2.2. Mệt mỏi vì những câu hỏi

Tâm trạng thoải mái đó thực ra chỉ kéo dài trong thời gian rất ngắn. Nàng không thể gạt bỏ bạn sang một bên khi bắt đầu có những lời hỏi han về tình trạng quan hệ của hai người. Việc đối diện với những câu hỏi thậm chí có thể làm nàng trở nên stress và muốn trốn tránh mọi người xung quanh.

2.3. Tò mò về đối phương

Cô ấy bắt đầu nghĩ về bạn và tò mò cuộc sống mới của bạn như thế nào. Điều đó có thể đơn thuần là cảm giác có lỗi vì nàng là người chủ động chia tay. Cũng có thể là cô ấy bắt đầu cảm thấy nhớ bạn. Dù lý do nào đi nữa, ít nhất điều đó chứng tỏ bạn gái cũ còn quan tâm, và không ghét bỏ bạn.

2.4. Bắt đầu nhớ về kỷ niệm cũ

Phụ nữ luôn là phái có thiên hướng sống thiên về tình cảm hơn. Điều mà ngay cả khoa học cũng đã chứng minh được. Cho dù cô ấy chủ động nói chia tay, thì tâm lý con gái sau khi chia tay vẫn dễ bị những ký ức cũ tràn về, gây thương nhớ.

2.5. Cảm thấy chênh vênh

Có không ít bạn gái sau khi chia tay người yêu, lại băn khoăn về chính quyết định của mình. Muốn quên đi nhưng bản thân không làm được, cứ nghĩ đến bạn trai cũ. Nhưng cũng không đủ dũng cảm để liên lạc lại, vì bản thân là người nói câu buông lơi.

Cũng có thể, nàng vẫn yêu nhưng lại sợ những hiểu lầm, đau khổ quá khứ sẽ tái diễn. Điều ấy khiến cho người con gái trở nên chênh vênh trên con đường mới đơn độc.

2.6. Vượt qua quá khứ

Nàng nhận ra quyết định của bản thân không thể thay đổi. Bắt đầu tập chấp nhận nó và tìm cách thôi nghĩ về bạn trai cũ. Đôi khi là chăm đi chơi với bạn bè hơn, tìm người tâm sự. Cũng có thể nàng chấp nhận mở cửa cho những người đang theo đuổi. Con gái mà, không thiếu những “vệ tinh” xung quanh. Khi nàng “bật đèn xanh” cho người mới, cũng là lúc “bật đèn đỏ” cho làn “người yêu cũ”.

||Xem thêm: Những câu nói chia tay phũ nhất

3. Tâm lý con gái sau khi chia tay bị động

Nếu như bạn là người chủ động nói chia tay, chắc chắn cô ấy sẽ cảm thấy khó khăn hơn rất nhiều. Mà tổn thương bạn gây ra càng lớn, thì cơ hội bạn chuộc lỗi lầm sẽ càng khó khăn hơn rất nhiều.

tâm lý con gái sau khi chia tay
Con gái sau khi bị bạn trai nói chia tay

3.1. Dùng dằng không dứt

Tâm lý con gai sau khi chia tay không chấp nhận được sự thật, nghĩ rằng đây là giận dỗi nhất thời. Thậm chí giận lại bạn lúc ban đầu để đợi bạn dỗ dành. Nhưng khi mãi không thấy bạn trai phản hồi, chính nàng không kìm được nỗi nhớ mà ngây ngốc nhắn tin chủ động cho bạn trai cũ.

3.2. Chắp nối các sự kiện

Cô ấy bắt đầu suy nghĩ và tìm hiểu lý do, bởi họ thường không cảm thấy đủ với lý do chia tay người đàn ông đưa ra.

3.3. Tan vỡ trái tim

Tâm lý con gái khi chia tay giai đoạn này chính là khó khăn và mệt mỏi nhất. Khi nàng nhận ra đây thật sự là một kết thúc, cô ấy cảm thấy tổn thương và trở nên thu mình với nỗi đau ấy. Thậm chí không muốn giao tiếp, trở nên trầm lặng và rơi nước mắt về đêm.

3.4. Oán giận

Cô  ấy oán trách bạn vô tình, bỏ rơi cô ấy. Những oán giận này thực chất là một hình thái của tình yêu, nhưng yêu trong đau lòng. Cô ấy còn oán trách bạn, chứng tỏ cô ấy còn yêu, còn nghĩ về quá khứ giữa hai người.

tâm lý con gái sau khi chia tay
Oán giận người yêu cũ

3.5. Tìm hiểu tình hình của bạn

Nàng không kìm được tò mò mà âm thầm theo dõi cuộc sống mới của bạn. Cho dù biết bây giờ đã không thể can thiệp, nhưng vẫn muốn biết bạn đang như thế nào.

3.6. Chấp nhận sự thật

Tâm lý con gái sau khi chia tay sớm hay muộn cũng phải chấp nhận sự thật. Lúc này, có thể cô ấy vẫn buồn và rơi vào trầm cảm. Nhưng không còn nóng giận và mất kiểm soát, tìm đến bạn để trách móc hay chửi bới. Cô ấy lặng lẽ thu xếp cuộc sống và chuẩn bị cho con đường đơn độc.

3.7. Tái hòa nhập

Nàng bắt đầu quan tâm đến các mối quan hệ gia đình, bạn bè. Nhìn nhận lại bản thân và chăm sóc cho chính mình. Có thể lúc này họ chưa quên được bạn, nhưng đã học được cách kiềm chế cảm xúc.

3.8. Bình thản

Cô ấy cất những ký ức về hai người vào một góc sâu thẳm trong tim. Không quên nhưng cũng không còn đau lòng khi nhớ về nó. Nàng đã thật sự chấp nhận được cuộc sống mới và quen với cuộc sống không có bạn.

|| Xem thêm: [Gợi ý +] Các cách chia tay khi yêu xa

3. Cách chinh phục lại người yêu cũ sau chia tay

Tâm lý con gái sau khi chia tay
Cách tán lại người yêu cũ

3.1. Nhìn nhận lại nguyên do

Trước khi nói chuyện lại với người yêu cũ. Bạn cần thẳng thắn nhìn nhận lại lý do hai người chia tay, xem xét lại những phàn nàn cuối cùng của cô ấy về bạn.

3.2. Xác định cơ hội

Không phải lúc nào cơ hội cũng đến với bạn, nhất là khi bạn từng có nhưng lại bỏ lỡ nó. Bạn chỉ có cơ hội khi nàng không oán giận bạn, và còn ít nhiều lưu luyến với tình cũ. Còn nếu nàng đã thể hiện tất cả những dấu hiệu cho thấy đã hoàn toàn quên bạn, như đầu bài viết đã đề cập. Thì bạn nên chấp nhận sự thật chia tay của hai người.

3.3. Nắm được tâm lý con gái sau khi chia tay

Bạn cần hiểu cô ấy đã, đang trải qua những gì để thấu hiểu và tìm cách bù đắp. Hãy né tránh các giai đoạn nàng đang oán giận và mất bình tĩnh vì chuyện chia tay. Lúc này chỉ nên quan tâm nhẹ nhàng, thể hiện sự nhẫn nại thay vì lập tức đòi quay lại.

3.4. Thay đổi bản thân theo những gì cô ấy từng muốn

Hai người chia tay là minh chứng giữa cả hai có những mâu thuẫn không hòa giải được. Hãy cố gắng sửa đổi những thiếu sót của bản thân, chứng minh cho cô ấy thấy sự chân thành và quyết tâm.

3.5. Thể hiện sự quan tâm của bản thân

Hãy quan tâm đến cảm xúc của cô ấy nhiều hơn. Đừng lãng phí những “lợi thế” hiểu biết về cô ấy trong thời gian quá khứ.

3.6. Lựa chọn thời điểm thích hợp để bày tỏ

Đừng vội vàng cũng đừng ngần ngại bày tỏ tình cảm của mình. Khi nhận thấy nàng có những dấu hiệu chấp nhận bạn, phản hồi những quan tâm từ bạn. Đó là lúc bạn nên suy nghĩ về chuyện bày tỏ tình cảm.

Trên đây là những chia sẻ về Tâm lý con gái sau khi chia tay – cách chinh phục lại người yêu cũ. Nếu cảm thấy bài viết hữu ích, hãy like và theo dõi giamayruaxe.net để cập nhật nhiều cẩm nang về tình yêu bổ ích hơn nhé!

Bài viết liên quan khác: