Cách lắp đặt máy hút bụi đúng chuẩn sẽ giúp cho máy hoạt vận hành ổn định và đem lại hiệu quả làm sạch tốt nhất. Thông thường khi mua thiết bị hút bụi công, các bộ phận sẽ tách rời ra và mọi người phải tự lắp hoàn chỉnh để sử dụng. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách lắp đặt và sử dụng máy hút bụi sao cho tốt nhất, bền nhất. Mời các bạn cùng tham khảo.

I. Những lưu ý cần nhớ trước khi tiến hành lắp ráp máy hút bụi

Để có thể lắp ráp máy hút bụi thành công và đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Trước khi tiến hành, bạn cần phải thực hiện các lưu ý sau:

Cách lắp ráp máy hút bụi công nghiệp
Một số lưu ý cần nhớ trước khi lắp ráp máy hút bụi công nghiệp

1. Tìm hiểu những thông tin cơ bản về máy

Trước hết, bạn cần phải biết được thiết bị đó lớn nhỏ ra sau, có các bộ phận nào, giữ vai trò gì. Việc tìm hiểu các thông tin này sẽ giúp bạn có thể lắp đặt một cách nhanh chóng và chính xác nhất cho các linh phụ kiện lên máy.

2. Chuẩn bị đầy đủ dụng cụ

Chắc chắn, việc lắp đặt sẽ có thể hoàn thành nhanh và lắp đặt đạt chuẩn nếu bạn chỉ dùng thay không. Hãy chuẩn bị thêm các dụng cụ hỗ trợ như  tua vít, mỏ lết,… để siết chặt các đai ốc nhằm tăng độ chắc chắn cho thiết bị, tráng trường hợp khi máy hoạt động các đai, ốc sẽ bị văng ra ngoài.

3. Tuân thủ các nguyên tắc an toàn

Phải tuân thủ các nguyên tắc an toàn khi lắp đặt máy. Bởi máy công nghiệp thương có kích thước và trọng lượng lớn, nhất là máy hút bụi công nghiệp công suất lớn. Nếu không chú ý có thể sẽ bị thương trong khi lắp đặt do máy đè vào chân hoặc các góc cạnh sắc nhọn

II. Hướng dẫn cách lắp đặt máy hút bụi công nghiệp chi tiết nhất

Sau đây là các bước lắp máy hút bụi công nghiệp chi tiết nhất. Bạn có thể tham khảo và áp dụng.

Cách lắp đặt máy hút bụi công nghiệp
Cách lắp đặt máy hút bụi công nghiệp chi tiết nhất

 Tham khảo: Cấu tạo và nguyên lý của máy hút bụi công nghiệp

Bước 1: Kiểm tra thùng chứa

Để đảm bảo máy có thể vận hành được ổn định, trước khi tiến hành lắp, bạn nên kiểm tra bên trong thùng chứa có chứa dầu, mỡ hay rác thải hay không. Nếu có cần phải vệ sinh sạch sẽ trước khi tiến hành lắp các bộ phận tiếp theo.

Bước 2: lắp đặt túi lọc bụi

Túi lọc bụi đã được thiết kế với 1 gờ ăn ăn khớp với mép thùng chứa. Nên cách lắp cũng khá đơn giản. Bạn đặt túi lọc vào thùng chứa bụi, xoay nhẹ để khớp gờ của khung túi với mép của thùng chứa bụi là được.

Bước 3: Lắp đầu máy

Tiếp đến bạn tiếp hành lắp đầu máy, do nhiệm vụ của túi lọc là ngăn chặn bụi bám ngược lên bên trên. Nên đầu máy cần được lắp sau khi đã lắp xong túi lọc bụi. Bạn bê đầu máy và đặt lên trên thùng chứa bụi, sau đó cân chỉnh lại để tạo thành một tổng thể thống nhất liền mạch. Cuối cùng cố định bằng 2 chốt an toàn ở 2 bên hông máy.

Bước 4: Lắp ống mềm

Ở bên ngoài máy sẽ thiết kế một khớp nối mềm gần với nắp máy. Bạn lấy ống mềm và gắn chặt 1 đầu vào khớp nối đó. 

Bước 5: Nối ống inox và đầu hút

Phần ống inox, bạn sẽ gắn vào đầu còn lại của ống mềm. Tiếp đến sẽ gắn các đầu hút hoặc bàn hút vào vị trí còn lại của ống inox.

Như vậy, chỉ với 5 bước đơn giản trên, bạn đã có thể lắp hoàn chỉnh và chính xác các bộ phận của máy hút bụi công nghiệp cho doanh nghiệp mình.

>>> Xem thêm: Top 3 máy hút bụi công nghiệp của Đức

III. Hướng dẫn sử dụng máy hút bụi công nghiệp

Nếu bạn là người mới sử dụng máy, để đảm bảo hiệu quả cũng như độ toàn. Hãy tham khảo hướng dẫn sử dụng của chúng tôi dưới đây:

Hướng dẫn sử dụng máy hút bụi công nghiệp đúng chuẩn
Hướng dẫn sử dụng máy hút bụi công nghiệp đúng chuẩn
  • – Kiểm tra toàn bộ máy 1 lần nữa để chắc chắn rằng các bộ phận đã được lắp đặt đúng với vị trí của nó.
  • – Kiểm tra và kết nối với nguồn điện. Sau đó bạn bật tất cả các công tắc được trạng bị ở trên đầu máy.
  • – Máy hoạt động, bạn cầm ở vị trí ống inox và đưa đến các khu vực cần làm sạch, máy sẽ tự động hút bụi vào trong..
  • – Thay đổi các đầu hút để tương ứng với các vị trí. Như vậy sẽ giúp máy hút bụi nhanh và hiệu quả hơn. Nếu hút ở sàn rộng, bạn dùng bàn hút bản rộng, nếu hút bụi sofa, thảm bạn dùng đầu hút bàn chải. Nếu hút ở các khe hẹp, gầm máy, bạn dùng đầu hút khe.
  • – Sau khi hút xong, bạn tắt hết toàn bộ công tắc và rút dây nguồn điện.
  • – Để máy nguội khoảng 15 phút và tiến hành đổ bụi ra ngoài. Vệ sinh toàn bộ máy, thu gọn dây điện và bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát.

Hy vọng với những hướng dẫn cách lắp đặt máy hút bụi và các lưu ý khi sử dụng mà chúng tôi vừa đề cập trên đây, sẽ giúp cho các bạn có thể vận hành và khai thác tốt thiết bị của mình. Lắp đặt chính xác, sử dụng đúng cách, bảo quản đúng chuẩn sẽ giúp máy hút bụi luôn ở trong trạng thái tốt nhất.

>>> Xem thêm: 6 Dụng cụ rửa xe chuyên nghiệp cơ bản gồm những gì?

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here