Dụng cụ rửa xe chuyên nghiệp gồm những gì? đang là thắc mắc của những ai đang muốn mở tiệm kinh doanh rửa xe. Chính vì thế bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu tới các bạn dụng cụ rửa xe chuyên nghiệp, giúp mọi người có cái nhìn tổng quan về những thiết bị mà mình phải đầu tư cho việc kinh doanh.

Chi tiết bộ dụng cụ rửa xe chuyên nghiệp bao gồm: Ben nâng rửa xe máy, cầu nâng một trụ chuyên rửa ô tô, máy nén khí rửa xe, máy bơm nước rửa xe, máy phun bọt tuyết rửa xe, máy hút bụi ô tô, và một số thiết bị cần thiết khác… Dưới đây chúng ta sẽ đi tìm hiểu kỹ hơn thông tin cho từng thiết bị nhé!

1. Ben nâng rửa xe máy

Đây là thiết bị cần thiết cho những tiệm kinh doanh rửa xe máy và ô tô chuyên nghiệp. Thiết bị này có thể nói là quan trọng hàng đầu và không thể thiếu, quyết định đến hiệu quả kinh doanh của doanh nghiệp. 

Sử dụng ben nâng rửa xe máy không chỉ rút ngắn thời gian thực hiện công việc mà còn nâng cao chất lượng dịch vụ cho cửa hàng. Những tiệm rửa xe chuyên nghiệp muốn thu hút và giữ chân khách hàng thì việc đầu tư cho mình một chiếc ben nâng rửa xe là không thể thiếu.

Xem thêm: các thiết bị rửa xe máy chuyên nghiệp

Dụng cụ rửa xe chuyên nghiệp
Dụng cụ rửa xe chuyên nghiệp ben nâng xe máy

2. Cầu nâng 2 trụ rửa ô tô

Cầu nâng 2 trụ cũng là thiết bị quan trọng thứ 2 mà một tiệm rửa xe hơi chuyên nghiệp cần phải có (thiết bị chỉ dành cho tiệm rửa xe oto). Với thiết bị này bạn có thể nâng, hạ ô tô một cách nhẹ nhàng, giúp chiếc xe được vệ sinh sạch sẽ và thể hiện tính chuyên nghiệp của cửa hàng.

Tuy việc đầu tư cầu nâng có thể hơi tốn kém, nhưng nó giúp bạn tạo dựng được sự chuyên nghiệp, nâng cao chất lượng dịch vụ từ đó thu hút và giữ chân khách hàng, giúp công việc kinh doanh phát triển thuận lợi. 

3. Máy nén khí rửa xe

Máy nén khí rửa xe có mối quan hệ mật thiết với các thiết bị dụng cụ rửa xe khác. Vì chúng là công cụ để sử dụng những thiết bị như: Vận hành cầu nâng một trụ, bơm lốp, xịt khô, máy phun bọt tuyết. Vì thế khi bạn mua các thiết bị rửa xe thì không thể bỏ qua thiết bị này.

Nếu tiệm rửa xe máy của bạn sử dụng 2 ben nâng xe máy thì bạn nên mua máy nén khí có dung tích 90 lít trở lên để đáp ứng tốt được nhu cầu sử dụng. Nếu bạn chỉ lắp một ben thì bạn cần mua những loại máy có dung tích nhỏ hơn, tiết kiệm chi phí và vẫn đảm bảo công việc. 

Riêng với tiệm rửa ô tô bạn phải đầu tư những loại máy nén khí từ 160 lít trở lên mới có thể đáp ứng được nhu cầu công việc.

Dụng cụ rửa xe chuyên nghiệp
Dụng cụ rửa xe chuyên nghiệp máy nén khí rửa xe ô tô

4. Máy bơm nước rửa xe

Máy bơm nước rửa xe có công dụng tuyệt vời trong việc phun rửa các loại xe máy, ô tô. Nhờ áp suất máy mạnh lực phun của máy sẽ thổi bay bụi bẩn cứng đầu, dầu mỡ một cách nhanh chóng và hiệu quả. 

Trong bộ dụng cụ rửa xe ô tô chuyên nghiệp, dĩ nhiên là bạn không thể cung cấp dịch vụ rửa xe nếu không có máy rửa xe. Chúng là thiết bị bơm nước có lực phun cực mạnh, kèm theo áp suất giúp thổi bay mọi bụi bẩn, hóa chất tẩy rửa, dầu mỡ… một cách nhẹ nhàng, nhanh chóng và hiệu quả.

>>> Xem thêm: Máy rửa xe bị giật là do đâu và cách khắc phục hiệu quả

Nếu tiệm kinh doanh rửa xe máy của bạn còn nhỏ bạn chỉ cần mua loại máy bơm nước rửa xe dây đai 2 HP là đã đủ đáp ứng nhu cầu công việc. Máy có ưu điểm là giá rẻ, dễ sử dụng, 2 đầu phun nên có thể thực hiện 2 công việc cùng một lúc.

Đối với tiệm rửa xe hơi bạn phải đầu tư thiết bị máy bơm nước rửa xe áp lực cao mới có thể đáp ứng được nhu cầu công việc. Máy rửa xe hơi nước nóng có thể là sự lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn, không chỉ giúp bạn rửa sạch xe, thiết bị còn có khả năng vệ sinh khoang máy và nội thất ô tô hiệu quả.

>>> Tìm hiểu: Lỗi thường gặp ở máy rửa xe – cách sửa máy rửa xe tại nhà

5. Máy phun bọt tuyết

Máy phun bọt tuyết sẽ tạo một lớp bọt tuyết trông rất đẹp mắt lên thân xe để loại bỏ bụi bẩn và vi khuẩn, giúp xe sạch bóng trong thời gian ngắn và tiết kiệm dung dịch tẩy rửa.

Nếu bạn kinh doanh rửa xe ô tô bạn phải mua bình phun bọt tuyết có dung tích 30 lít trở lên. Những loại có dung tích nhỏ hơn chỉ dành cho công việc rửa xe máy.

Dụng cụ rửa xe chuyên nghiệp
Dụng cụ rửa xe chuyên nghiệp máy phun bọt tuyết

6. Máy hút bụi ô tô

Thông thường thiết bị này chỉ dành cho những tiệm rửa ô tô, vì ô tô cần phải vệ sinh nội thất bên trong, còn xe máy thì không. Hầu hết khách hàng sẽ cực kỳ yêu thích và hài lòng sau khi sử dụng dịch vụ rửa xe của những cửa hàng có trang bị máy hút bụi ô tô.

Máy hút bụi có loại mini nhỏ cầm tay và loại cỡ lớn, bạn nên mua loại cỡ lớn có áp suất cao mới có thể đáp ứng tốt mọi yêu cầu của công việc, những loại máy có dung tích tầm 30 lít là phù hợp nhất.

Xem thêm: 3 máy hút bụi công nghiệp của Đức

7. Một số thiết bị cần thiết khác

  • Tiệm rửa xe hơi cần trang bị thêm cuộn dây hơi tự rút
  • Khăn lau xe chuyên dụng microfiber
  • hóa chất rửa xe ô tô như nước rửa xe Sumo, Sonax, 3M, Pallas, Anaquat, fast, zip wax, wax one, waxco.
  • Những dụng cụ cọ rửa xe như: gạt nước kính, đồng hồ bơm lốp, chổi đánh vành, bót đánh lốp, bình bọt tuyết mini… 

Trang bị những thiết bị trên sẽ giúp việc kinh doanh tiệm rửa xe của bạn đạt hiệu quả cao nhất. Hi vọng bài viết mang lại cho bạn nhiều hữu ích giúp bạn đầu tư các dụng cụ rửa xe chuyên nghiệp một cách đúng đắn nhất.

>> #Top5 máy bơm mỡ công nghiệp được ưa chuộng #SỐ1|2021

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here