Nước rửa xe zip wax là loại dung dịch rửa xe ô tô còn khá xa lạ với nhiều người dùng ở Việt Nam hiện nay. Vậy nước rửa xe zip wax có những công dụng gì? Sử dụng nước rửa xe zip wax như thế nào cho hiệu quả? Chúng ta sẽ cùng làm rõ vấn đề này trong bài viết dưới đây.

1. Công dụng của nước rửa xe zip wax

– Nước rửa xe zip wax có khả năng tạo bọt nên làm sạch nhanh chóng, toàn diện cho chiếc xe ngay tại nhà giúp người dùng có thể tiết kiệm một khoản chi phí rửa xe đáng kể.

– Các thành phần trong nước rửa xe zip wax có thể tạo bọt nhanh chóng đánh bay hiệu quả những vết bẩn cứng đầu nhất bám lâu ngày trên xe. Nước rửa có thể sử dụng cho tất cả các loại xe máy, ô tô, xe điện…

Nước rửa xe zip wax
Nước rửa xe zip wax làm sạch xe hiệu quả

– Nước rửa xe Zip wax có thể làm sạch các bề mặt sơn, cao su, nhựa, thủy tinh, bề mặt men… sản phẩm này có khá nhiều ứng dụng trong đời sống tương đương với các loại nước rửa xe chuyên dụng như Sumo, Anaquatwax onewaxcosonaxfast.

– Thành phần hóa học của nước rửa xe này khá an toàn cho người dùng và không làm ảnh hưởng đến lớp sơn xe.

2. Sử dụng nước rửa xe zip wax như thế nào hiệu quả nhất

– Chúng ta sử dụng máy rửa xe áp lực cao để làm sạch lớp đất cát, bụi bẩn đang bám vào xe, khi chúng mềm ra thì xịt dung dịch rửa xe zip wax đã được pha vào.

– Dung dịch rửa xe zip wax trước khi sử dụng thì cần được pha với nước theo tỷ lệ phù hợp của nhà sản xuất. Bạn không nên pha loãng quá, sẽ làm dung dịch mất tác dụng, càng không nên pha đặc sẽ dẫn đến lãng phí.

– Sử dụng miếng bọt biển mềm hoặc dụng cụ rửa xe chuyên nghiệp chà cọ từng bộ phận của xe để nước rửa xe phát huy tối đa tác dụng.

– Sau đó bạn dùng vòi phun của máy rửa xe cao áp xịt lại lần nữa từ trên xuống để làm sạch lớp xà phòng và bụi bẩn trôi đi.

– Sau khi xe sạch hoàn toàn bạn dùng khăn mềm khô lau cho xe là được tránh để xe bị loang nổ trên lớp sơn xe.

Nước rửa xe zip wax
Nước rửa xe zip wax an toàn với lớp sơn xe

3. Có nên dùng xà phòng thay thế nước rửa xe zip wax không?

Nhiều người dùng thắc mắc có nên sử dụng xà phòng thay cho nước rửa xe zip wax hay không? Vì nhiều người ngại đi mua nước rửa xe và muốn tiết kiệm chi phí nên đã dùng xà phòng để rửa xe tạm. Tuy nhiên việc rửa xe bằng xà phòng không hề tiết kiệm chi phí như mọi người vẫn nghĩ vì giá của xà phòng cũng không hề rẻ.

Bên cạnh đó rửa xe bằng xà phòng còn để lại nhiều nguy cho xe, làm xe nhanh bị ăn mòn các linh kiện và lớp sơn xe nhanh phai màu hơn. Trong xà phòng có chứa rất nhiều axit nên sẽ làm các linh kiện xe dễ bị oxi hóa hơn, xà phòng cũng có rất nhiều chất nhờn làm người dùng tốn nhiều công sức và nước để cọ rửa.

Như vậy chúng ta có thể khẳng định không nên dùng xà phòng để rửa xe thay cho nước rửa xe zip wax, tốt hơn hết bạn nên sử dụng các loại nước rửa xe chuyên dụng như anaquat, sumo khi không mua được nước rửa xe zip wax giúp xe sạch nhanh chóng, an toàn và bền hơn.

Trên đây là thông tin quan trọng về nước rửa xe zip wax mà người dùng nên biết. Hi vọng bạn sẽ yêu thích sử dụng loại nước rửa xe này và sử dụng chúng thật hiệu quả.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here