12 cung hoàng đạo ngày sinh tháng sinh, sợ gì nhất?

Trong chiêm tinh học của các nước phương Tây, thì mỗi tháng trong năm sẽ tương ứng với một cung hoàng đạo. 12 cung hoàng đạo này có thể cho chúng ta biết được những chuyện có thể xảy đến trong tương lai gần và xa. Chỉ cần dựa vào ngày tháng sinh là chúng ta đã biết được mình thuộc cung hoàng đạo nào. Vậy bạn đã biết mình thuộc cung hoàng đạo nào chưa? Cùng chúng tôi khám phá về 12 cung hoàng đạo gồm những cung nào cùng nhiều bí ẩn của 12 cung hoàng đạo nhé!

I. Khái quát về 12 cung hoàng đạo

 – Nguồn gốc của 12 cung hoàng đạo

12 cung hoàng đạo được cho rằng bắt nguồn từ những năm 1645 trước công nguyên. Các nhà chiêm tinh học và thiên văn học Babylon cổ đại đã khám phá ra 12 cung hoàng đạo trên bầu trời tạo thành một vòng tròn hoàn hảo. Vòng tròn hoàng đạo 360 độ ấy được phân chia thành 12 cung. Mỗi một cung của vòng tròn này là một chòm sao. 12 cung hoàng đạo này cũng vừa khít với số tháng của mỗi năm, do đó mỗi một cung sẽ ứng với 1 tháng của năm theo dương lịch.

 – 12 cung hoàng đạo gồm những cung nào? 

12 hoàng đạo bao gồm: Bạch Dương, Kim Ngưu, Song Tử, Cự Giải, Sư Tử, Xử Nữ, Thiên Bình, Hổ Cáp (bọ cạp),  Nhân Mã, Ma Kết, Bảo Bình, Song Ngư.

12 cung hoàng đạo ngày sinh tháng sinh
12 cung hoàng đạo ngày sinh tháng sinh

Khác với văn hóa phương Đông, trong văn hóa phương Tây chỉ có 4 nhóm nguyên tố đó chính là đất, nước, lửa và khí. 12 cung hoàng đạo cũng được phân chia theo làm 4 nhóm theo 4 nguyên tố này. Như vậy, cứ 3 cung sẽ là 1 nhóm, những cung cùng nhóm với nhau sẽ có những đặc trưng giống nhau.

12 cung hoàng đạo ngày sinh tháng sinh
12 cung hoàng đạo được chia làm 4 nhóm

Cụ thể như sau:

 • Nhóm nguyên tố Đất bao gồm có: Kim Ngưu, Xử Nữ, Ma Kết.
 • Nhóm nguyên tố Khí bao gồm các cung là: Song Tử, Thiên Bình, Bảo Bình.
 • Nhóm nguyên tố Lửa bao gồm các cung là: Bạch Dương, Sư Tử, Nhân Mã.
 • Nhóm nguyên tố Nước bao các cung sau: Cự Giải, Bọ Cạp, Song Ngư

II. 12 cung hoàng đạo ngày sinh tháng sinh

12 cung hoàng đạo ngày sinh tháng sinh
12 cung hoàng đạo tháng sinh
 1. Cung Bạch Dương rơi vào tuần cuối tháng 3 đến tuần cuối tháng 4. Cung bắt đầu từ ngày 21/3 và kết thúc vào ngày 20/4.
 2. Cung Kim Ngưu rơi vào tuần cuối tháng 4 đến tuần cuối tháng 5. Cung này bắt đầu từ ngày 21/4 và kết thúc vào ngày 20/5.
 3. Cung Song Tử rơi vào tuần cuối tháng 5 cho đến tuần cuối tháng 6. Cung này bắt đầu từ ngày 21/ 5 cho đến hết ngày 21/6.
 4. Cung Cự Giải bắt đầu từ tuần cuối tháng 6 cho đến tuần cuối tháng 7. Cung bắt đầu từ ngày 22/6 và kết thúc vào ngày 22/7.
 5. Cung Sư Tử bắt đầu vào tuần cuối tháng 7 cho đến gần cuối tháng 8. Cung bắt đầu từ ngày 23/7 và kết thúc vào ngày 22/8.
 6. Cung Xử Nữ bắt đầu tuần cuối tháng 8 cho đến tuần cuối tháng 9. Ngày bắt đầu của cung là 23/8 và ngày kết thúc của cung là 22/9.
 7. Cung Thiên Bình bắt đầu vào tuần cuối tháng 9 cho đến tuần cuối tháng 10. Ngày bắt đầu của cung là ngày 23/9 và ngày kết thúc của cung là 23/10.
 8. Cung Bọ Cạp bắt đầu vào tuần cuối tháng 10 đến tuần hết tháng 11. Ngày bắt đầu của cung là 24/10 và này kết thúc cung này là 22/11.
 9. Cung Nhân Mã bắt đầu vào tuần cuối tháng 11 và kết thúc vào tuần cuối 12. Ngày bắt đầu của cung là ngày 23/11 và ngày kết thúc của cung là 21/12.
 10.  Cung Ma Kết được bắt đầu vào tuần cuối tháng 12 và kết thúc khi gần hết tháng 1. Cung bắt đầu vào ngày 22 /12 và kết thúc vào ngày 19/.
 11.  Cung Bảo Bình bắt đầu từ cuối tháng 1 cho đến gần cuối tháng 2. Cung bắt đầu từ ngày 20/1 và kết thúc vào ngày 18/2.
 12.  Cung Song Ngư bắt đầu vào tuần cuối tháng 2 và kết thúc vào tuần cuối tháng 3. Cung bắt đầu từ ngày 19/2 và kết thúc vào ngày 20/3.

III. 12 cung hoàng đạo biểu tượng, ký hiệu là gì?

Trong phần này chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn biểu tượng, ký hiệu và ý nghĩa biểu tượng 12 cung hoàng đạo. 

1. Cung Bạch Dương

 • Biểu tượng của cung này là một con cừu đực. Theo truyền thuyết Hy Lạp cổ đại có ghi lại thì Bạch Dương là con cừu mang bộ lông vàng. Chính vì bộ lông này mà luôn bị săn đuổi. Với sức mạnh và ý chí kiên cường nó không bao giờ để con người lấy được bộ lông của nó. Do đó, người cung Bạch Dương thường không bao giờ bỏ cuộc.
12 cung hoàng đạo biểu tượng
Biểu tượng của cung Bạch Dương
 • Ký hiệu của cung Bạch Dương là “♈”. Ký hiệu nhìn giống như cặp sừng, chiếc mũi của một con cừu. Đồng thời nó cũng biểu tượng cho hai nửa mặt khuyết được kết nối với nhau bằng 1 đường thẳng biểu tượng cho sức mạnh quyền lực.

2. Cung Kim Ngưu

Ý nghĩa biểu tượng 12 cung hoàng đạo
Biểu tượng của cung Kim Ngưu
 • Biểu tượng là con bò đực. Theo ghi chép cổ thì trong tín ngưỡng thờ thần của người Hy Lạp, hình ảnh con bò đực mang ý nghĩa của sự phì nhiêu, trù phú. Đồng thời bò đực là con vật có sức vô cùng lớn nên cũng là biểu tượng của sức mạnh. 
 • Và có ký hiệu là  ♉.

3. Cung Song Tử

12 cung hoàng đạo ký hiệu
Ký hiệu cung Song Tử
 • Biểu tượng của cung Song Tử là hình ảnh 2 anh em trai song sinh. Cặp song sinh biểu tượng cho cung hoàng đạo Song Tử chính là Castor và Pollux, mặc dù là 1 cặp song sinh nhưng họ lại có tính cách trái ngược nhau. Những người thuộc cung song tử cũng vậy, họ luôn có hai tính cách đối lập tồn tại. 
 • Cung này có ký hiệu là  ♊. Biểu tượng này là hình ảnh hai đường thẳng dọc song song bị giới hạn hai đầu lại bằng hai đường cong song song. Ký hiệu này tượng trưng cho sự ham học hỏi, sự khôn ngoan và khả năng vận dụng linh hoạt.

4. Cung Cự Giải

12 cung hoàng đạo biểu tượng
Biểu tượng của cung Cự Giải
 • Cung này có biểu tượng là hình con cua. Theo truyền thuyết Cự Giải là hình ảnh con cua được nữ thần Hera cử đi ngăn cản anh hùng Hercules giết Hydra (rắn nước). Do đó, rắn nước Hydra không bị giết chết. Sau khi hy sinh để bảo vệ rắn nước Hydra linh hồn của con cua đã được lên thiên đường, từ đó nó là biểu tượng của tình yêu thương và sự hy sinh. 
 • ký hiệu là ♋ . Đây là biểu tượng của hai chiếc càng cua úp ngược vào với nhau. Đồng thời cũng là biểu tượng của 2 mặt trời được kết nối gắn liền với mặt trăng khuyết. Mặt trăng là biểu tượng của sự hiền dịu, tích trữ ký ức và cũng biểu tượng của sự chiếm hữu. Mặt trời là biểu tượng của ánh sáng, trí tuệ và sức sống. Do đó đây là biểu tượng cho sự cân bằng giữa tình cảm và ý chí, giữa sức mạnh và sự nhu mì.

5. Cung Sư Tử

ý nghĩa biểu tượng 12 cung hoàng đạo
Biểu tượng của cung Sư Tử
 • Cung có biểu tượng là sư tử. Theo truyền thuyết thì biểu tượng của cung sư tử chính là con sư tử có lớp da dày không kim loại, vũ khí nào có thể xuyên thủng được, nó bị Hercules tiêu diệt trong lần thực hiện thử thách đầu tiên. Sau khi chết linh hồn của nó bay lên trời là biểu tượng cho sức mạnh, sự thông thái và ý chí.
 • Có ký hiệu là ♌. Đây là tự đầu tiên của chữ sư tử Hy Lạp cổ.

6. Cung Xử Nữ

ý nghĩa biểu tượng 12 cung hoàng đạo
Biểu tượng cung Xử Nữ
 • Biểu tượng của cung xử Nữ là hình ảnh của 1 trinh nữ. Biểu hiện cho sự nữ tính và tinh tế. Đây là biểu tượng duy nhất là nữ giới trong hệ thống 12 cung hoàng đạo.
 • Ký hiệu của cung là 

7. Cung Thiên Bình

Ý nghĩa biểu tượng 12 cung hoàng đạo
Biểu tượng cung Thiên Bình
 • Biểu tượng của cung Thiên Bình là cái cân. Đây là cung hoàng đạo trong duy nhất trong hệ thống cung hoàng đạo có biểu trưng là một vật vô  tri.  Đây là biểu tượng của sự công bằng- là cán cân của nữ thần Athena – nữ thần của công lý
 • Ký hiệu của cung này là ♎ .

8. Cung Bọ Cạp

ý nghĩa biểu tượng 12 cung hoàng đạo
Biểu tượng cung bọ cạp
 • Biểu tượng của cung này là Bọ Cạp. Hình ảnh của bọ cạp là biểu trưng cho sức mạnh và sự chết chóc (chiếc đuôi với nọc độc). Người thuộc cung hoàng đạo này có phần tính cách hiếu thắng và họ có thể làm bất cứ điều gì để trả thù. 
 • Ký hiệu là ♏.

9. Cung Nhân Mã

12 cung hoàng đạo ngày sinh
Biểu tượng cung Nhân Mã
 • Biểu tượng của cung nhân mã là hình ảnh đầu người mình ngựa cầm cung tên. Theo truyền thuyết Hy Lạp thì Nhân Mã là một người đàn ông khỏe mạnh cường tráng, có thân dưới là mình ngựa. Người này lúc nào cũng tràn đầy năng lượng muốn khám phá chân trời mới. Cung tên cầm trên tay là biểu trưng cho tham vọng và ước mơ.
 • Ký hiệu của cung này là ♐ .

10. Cung Ma Kết

12 cung hoàng đạo ngày sinh tháng sinh
Biểu tượng cung Ma Kết
 • Biểu tượng của cung này là hình ảnh con dê. Dê trong thần thoại là một con vật mình là dê nhưng đuôi là cá.  Sinh vật này có thể sống cả ở dưới nước và trên cạn. Khi con dê này rời khỏi mặt nước lên đất liền sẽ mang theo sự khôn ngoan có thể vượt qua mọi nhiệm vụ và thử thách. 
 • Cung có ký hiệu là ♑.

11. Cung Bảo Bình

12 cung hoàng đạo ngày sinh tháng sinh
Biểu tượng cung bảo bình
 • Biểu tượng của cung hoàng đạo này là người mang bình nước. Cung Bảo Bình mang nguồn sức mạnh của trí tuệ. Họ có khả năng tách rời tình cảm để thực hiện công lý. 
 • Ký hiệu của cung hoàng đạo này là ♒.

12. Cung Song Ngư

ý nghĩa biểu tượng 12 cung hoàng đạo
Biểu tượng cung Song Ngư
 • Biểu tượng của cung hoàng đạo này là hình ảnh hai con cá đan đuôi vào nhau.  Hai con cá đại diện cho sự đối lập. Một con cá hành động theo cảm tính, xuôi theo dòng chảy của đại dương huyền bí, nó có thể sẵn sàng hy sinh cho quyền lợi của người khác. Con cá còn lại là biểu hiện của trực giác mạnh mẽ và đi theo trực giác mãnh liệt của mình. 
 • Ký hiệu của cung là ♓.

III. Hé lộ bí mật 12 cung hoàng đạo sợ gì nhất?

 1. Bạch Dương – Nỗi sợ cô đơn
 2. Kim Ngưu – Nghèo khổ
 3. Song Tử – Sợ hãi bản thân không hoàn hảo
 4. Cự Giải – Sợ sự thiếu quan tâm
 5. Sư Tử – Sợ thất bại
 6. Xử Nữ – Ám ảnh về việc mất cân bằng trong cuộc sống
 7. Thiên Bình – Lo sợ bị phản bội
 8. Bọ Cạp – Sợ không ai thấu hiểu mình
 9. Nhân Mã – Sợ bị trói buộc
 10.  Ma kết – Sợ hãi không thành công
 11.  Bảo Bình – Ám ảnh về sự tẻ nhạt
 12.  Song Ngư – Ám ảnh về nỗi sợ trách nghiệm

Trên đây là toàn bộ những chia sẻ của chúng tôi về 12 cung hoàng ngày sinh tháng sinh. Hy vọng qua bài viết đã giúp các bạn có cái nhìn tổng quát nhất về 12 cung hoàng đạo hiểu được ý nghĩa biểu tượng của 12 cung cũng hiểu được nỗi sợ ám ảnh đối với mỗi cung hoàng đạo là gì?

Nhuận Thổ

Xin chào, Tôi là Nhuận Thổ, là một bloger với niềm đam mê tìm tòi và học hỏi. Tôi muốn chia sẻ thật nhiều kiến thức về công nghệ, giáo dục, cung hoàng đạo tới mọi người. Cảm ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Next Post

Giải mã bí mật về cung Bạch Dương - tình yêu và tính cách

T3 Th10 6 , 2020
Trong chiêm tinh học của các nước phương Tây, thì mỗi tháng trong năm sẽ tương ứng với một cung hoàng đạo. 12 cung hoàng đạo này có thể cho chúng ta biết được những chuyện có thể xảy đến trong tương lai gần và xa. Chỉ cần dựa vào […]
Cung bạch dương từ ngày nào đến ngày nào