Cách rửa máy xe ô tô như nào là đúng nhất, không làm xước xe? Là câu hỏi của nhiều người chưa có kinh nghiệm rửa máy xe ô tô. Việc rửa máy xe không đúng cách có thể làm cho xe xuất hiện vết xước và hỏng hóc các bộ phận trong máy.

Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách rửa xe ô tô đúng nhất để làm sạch xe, bảo vệ các thiết bị trong máy hiệu quả.

I. Cách rửa máy xe ô tô đúng cách

Rửa máy xe ô tô đúng cách luôn là nỗi âu lo của rất nhiều người sử dụng. Bởi nếu làm không đúng cách xe có thể xuất hiện thêm nhiều vết xước không mong muốn hoặc thậm chí gây hư hại cho các bộ phận của xe.

Đặc biệt, khoang máy là nơi chứa đựng các bộ phận quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến việc vận hành, hoạt động của xe. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cho các bạn cách rửa, vệ sinh khoang máy bằng CO2 đúng cách. Đồng thời có thêm kiến thức về các sản phẩm dung dịch vệ sinh, rửa xe và một số địa chỉ rửa máy xe uy tín.

cach-rua-may-xe-o-to
           Rửa máy xe ô tô cần cẩn thận để không làm hư hại xe

1. Sử dụng dung dịch vệ sinh khoang máy ô tô

Có rất nhiều loại dung dịch vệ sinh khoang máy ô tô chuyên dụng, khiến bạn hoang mang không biết lựa chọn dung dịch nào cho phù hợp. Thông tin dưới đây sẽ giúp bạn mua được loại dung dịch rửa xe ô tô phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng của mình.

– Dung dịch rửa xe đa năng – 650ml – DP All Clean

Dung dịch này có thể tẩy rửa tất cả các loại vết bẩn cứng đầu như: dầu mỡ, bụi bẩn…

Ưu điểm: Dung dịch có thể làm sạch đa năng, không độc hại, thân thiện với môi trường, không ăn mòn kim loại, sử dụng dễ dàng.

– Dung dịch làm sạch máy ô tô- 650ml – DP EXTRA CLEAN

Đây là dung dịch vệ sinh khoang máy tốt nhất, là cách làm sạch lốc máy, động cơ và các chi tiết nhanh, an toàn nhất.

2. Rửa máy xe ô tô như thế nào cho đúng?

Có nên rửa máy xe ô tô không? Sau một thời gian sử dụng, khoang động cơ ô tô có thể dính lớp cát sẽ làm mòn vòng bi, gây ra các vấn đề quan trọng như rò rỉ phễu.

cach-rua-may-xe-o-to
                         Rửa máy xe ô tô là điều rất cần thiết

Rửa máy xe ô tô là điều rất cần thiết

Khi khoang động cơ được làm sạch sẽ giúp khoang động cơ được mát, hoạt động hiệu quả hơn, kéo dài tuổi thọ của xe. Chính vì thế rửa máy xe ô tô là điều rất cần thiết.

Dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn các bước để rửa máy xe ô tô đúng cách, làm sạch máy xe hiệu quả và không làm hư hại xe.

Các bước thực hiện:

  • B1: Bạn lấy một túi nilon bịt lỗ hút gió để nước không lọt vào buồng đốt. Xịt dung dịch vệ sinh khoang máy lên khu vực xung quanh động cơ và mặt trong nắp, để làm mềm các bụi bẩn, dầu mỡ…
  • B2: Phun nước lên khoang máy và bên dưới nắp xe ô tô, rửa qua một lượt. Sau đó phun dung dịch chuyên vệ sinh ô tô lên.
  • B3: Lấy chổi hoặc cọ chà sát lên xung quanh khu vực động cơ. Sau đó, tháo bỏ nắp máy, làm sạch bằng hơi nước nóng. Bạn có thể sử dụng bàn chải đánh răng để làm sạch những khu vực bẩn và những chỗ khe nhỏ.
  • B4: Sau khi làm sạch động cơ ô tô, bạn phun dung dịch bảo dưỡng lên động cơ và đậy nắp máy ô tô lại tránh nước bắn vào động cơ, tiếp đó là lau chùi vùng quang động cơ.
  • B5: Chờ dung dịch bảo dưỡng ô tô thấm chúng ta lấy giẻ lau khô sạch các chi tiết. Như vậy là rửa máy xe ô tô đã hoàn thành và bạn có thể vận hành chiếc xe bình thường.

cach-rua-may-xe-o-to
                      Rửa máy xe ô tô cho xe hoạt động tốt nhất

Đặc biệt lưu ý: Bạn không được rửa máy xe ô tô khi còn nóng, chẳng hạn sau khi lái xe, hoặc xe vừa để ở nơi có nắng to làm nóng động cơ. Vì nếu nhiệt độ cao sẽ làm xà phòng nhanh khô và nước bay hơi, gây khó khăn cho việc rửa xe và các vết bẩn khó sạch. Nhiệt độ thay đổi đột ngột cũng dễ làm hư hại, giảm tuổi thọ của xe.

II. Rửa máy xe ô tô bằng công nghệ CO2 hiện đại

Hiện nay, cách rửa máy ô tô bằng CO2 được rất nhiều người lựa chọn bởi phương pháp này lại ưu điểm vượt trội.

Vậy ưu điểm khi áp dụng công nghệ rửa xe ô tô bằng CO2 này là gì?

Với phương pháp này xe ô tô sẽ được đảm bảo an toàn, xử lý nhanh, hiệu quả tức thì và thân thiện với môi trường.

Động cơ hay các linh kiện điện tử khác của ô tô được đảm bảo an toàn do không phải tiếp xúc với nước và hóa chất tẩy rửa.

Các vết bẩn cứng đầu, dầu mỡ bám vào sẽ nhanh chóng được đánh bật chỉ trong thời gian ngắn.

Các linh kiện, dây, ống dẫn của ô tô không lo bị ăn mòn, lão hóa.

Tuy nhiên, rửa máy xe ô tô bằng cách bắn CO2 là khá khó thực hiện và đòi hỏi thiết bị cao cấp. Nên đa số mọi người sẽ chọn cho mình phương pháp rửa máy xe phù hợp và dễ thực hiện hơn.

Cách rửa máy xe ô tô đúng nhất sẽ đem lại sự khỏe khoắn cho động cơ, làm tăng tuổi thọ và hạn chế hỏng hóc. Hi vọng với những kiến thức trên đây sẽ giúp bạn rửa máy xe ô tô an toàn, hiệu quả, nhanh chóng tại nhà.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here