Black Card có lẽ không quá đỗi xa lạ với giới thượng lưu. Vậy bạn có biết Black Card là gì không? Điều kiện để được sở hữu thẻ như thế nào chưa? Loại thẻ này có những đặc quyền nào mà giới thượng lưu thường thích sử dụng? Hãy đọc bài viết dưới đây của giamayruaxe.net để giải đáp các vấn đề trên nhé!

Black card là gì
Tìm hiểu về thẻ Black card

Black card là gì?

Tên trong tiếng anh của Black Card chính là “Express Centurion”. Đây là một loại thẻ tín dụng ngân hàng, loại thẻ này chỉ được cung cấp cho những khách hàng thân thiết, thường là với những người thuộc giới siêu giàu, có khoản chi tiêu vượt trội thông qua lời mời từ bên phía ngân hàng. 

Thẻ Black Card có màu đen, dễ dàng nhận biết so với những loại thẻ thông ảnh dụng khác.

Black card là gì
Đặc điểm của thẻ Black Card

Loại thẻ này có một số đặc điểm như sau:

  • Số lượng thẻ phát hành ra thị trường là rất hạn chế.
  • Nhu cầu số tiền tối thiểu có trong tài khoản khá cao. Con số này có thể lên đến  hàng chục tỷ đồng tùy thuộc vào chính sách của mỗi ngân hàng.
  • Phí bảo trì thẻ cao hơn so với các loại thẻ thông thường.
  • Thẻ này chỉ được cấp cho những người không được ngân hàng đài thọ.

Những đặc quyền khi sử dụng thẻ Black Card là gì?

So với việc mở thẻ tín dụng Visa hay Mastercardtiêu chuẩn thông thường để sử dụng, thì “thẻ đen “có khá nhiều đặc quyền hơn so với các loại thẻ tín dụng đó, cụ thể:

– Đa phần các loại “thẻ đen” đều được cung cấp tất cả các gói bảo hiểm theo mặc định liên quan đến mọi nhu cầu của người sử dụng. Gồm có bảo hiểm du lịch, bảo hiểm mất mát hành lý, bảo hiểm chuyến bay, bảo hiểm gia dịch, bảo hiểm cá nhân, bảo hiểm rút tiền,.… Những bảo hiểm này sẽ  tùy thuộc theo chính sách của ngân hàng, số tiền bảo hiểm của bạn sẽ được áp dụng đầy đủ.

– Những khách hàng sở hữu thẻ tín dụng Black Card sẽ được cung cấp nhiều dịch vụ như hỗ trợ 24/24, phòng khách sạn miễn phí, phòng chờ sân bay cao cấp, quyền truy cập riêng,…

thẻ đen là gì
Những đặc quyền khi sử dụng thẻ đen là gì?

– “Thẻ đen” cho phép bạn chi tiêu nhiều hơn so với thông thường.

– Các loại dịch vụ bổ sung như ngân hàng điện tử, SMS,…đều có sẵn và được sử dụng miễn phí.

– Có một số thẻ sử dụng điểm tích lũy chuyến bay để thưởng cho khách hàng của họ những ưu đãi từ những hãng hàng không trong nước và quốc tế.

– Một số thẻ cũng cung cấp thanh toán tiền hoàn lại cho chủ thể của thẻ dựa trên số tiền chi tiêu trên thẻ tín dụng.

– Những người sở hữu thẻ sẽ có sẵn các chương trình bảo hiểm miễn phí trong và ngoài nước.

Điều kiện để được cấp thẻ đen là gì?

thẻ đen là gì
Điều kiện để được cấp thẻ đen là gì?

Tùy vào mỗi ngân hàng sẽ có điều kiện khác nhau để mở thẻ này. Nhưng điều kiện tối thiểu được đặt ra là:

  • Mỗi năm người chủ của thẻ này phải chi tiêu trên 250.000 đô la
  • Thu nhập trung bình hàng năm của chủ thẻ là trên 1,3 triệu đô la. 
  • Tổng số giá trị ròng tối thiểu là 16 triệu đô la. 
  • Phí duy trì hàng năm là 2.500 đô la. 
  • Khi muốn 1 thành viên nữa trong gia đình bạn muốn mở thẻ này, thì bạn chỉ việc mở thêm 1 thẻ khách và 1 khoản phí duy trì mỗi năm là 2500 USD. 

Khi bạn sở hữu thẻ này bạn có thể đi đến bất cứ đâu, mua sắm bất cứ thứ gì mà bạn thích. Bởi Black card cũng như giống như một cô thư ký chuyên nghiệp vậy, lúc nào cũng ở bên cạnh bạn.

Hiện tại, thẻ tín Black Card của American Express Centurion, thẻ của ngân hàng Hoa Kỳ phát hành với thiết kế màu đen là thẻ black card nổi tiếng nhất. Lệ phí ban đầu để làm thẻ này là khoảng 5.000 USD và lệ phí hàng năm là 2.500 USD, thẻ này không có giới hạn chi tiêu. 

Thẻ tín dụng American Express Centurion được làm từ titan, hoàn toàn khác hoàn toàn so với các loại thẻ nhựa thông thường. Ngoài ra, bạn có thể sở hữu thẻ Centurion của American Express khi chi tiêu trên thẻ Platinum của American Express là đủ.

Trên đây là lời giải đáp chi tiết cho câu hỏi “black card là gì?”. Hy vọng với nội dung bài viết này, bạn đọc đã tìm được câu trả lời cho riêng mình. Xin cảm ơn!