Hiện nay công nghiệp phát triển và cùng với đó là các máy móc hiện đại được chế tạo ra nhiều. Một trong những thiết bị rất có ích và được ứng dụng rộng rãi trong cuộc sống. Vậy máy dò kim loại là gì? Máy dò kim loại nào tốt nhất trên thị trường hiện nay? Tất cả sẽ được giải đáp qua bài viết sau đây của giamayruaxe.net!

Máy dò kim loại nào tốt nhất
Máy dò kim loại nào tốt nhất năm 2021?

Thiết bị dò kim loại là gì?

Máy dò kim loại là một loại máy được vận hành dựa trên ứng dụng hiện tượng cảm ứng điện từ. Nhằm để phát hiện ra các vật bằng kim loại thông qua độ dẫn điện. Bằng việc sử dụng máy rà kim loại sẽ phát hiện ra được các vật dụng có chứa kim loại hoặc vũ khí được làm từ kim loại như dao kéo hay súng bị ẩn sâu dưới lòng đất hoặc đã mất dạng từ nhiều năm. Việc sử dụng máy rà kim loại ngày nay có vai trò vô cùng quan trọng trong hàng loạt các lĩnh vực khác nhau như kiểm tra an ninh sân bay, khảo cổ địa chất, tìm kho báu, tìm kiếm bom mìn dưới lòng đất, thực phẩm.

máy dò kim loại nào tốt nhất
Máy tìm kiếm kim loại là gì?

Phân loại máy dò kim loại cầm tay

Máy phát hiện kim loại được phân ra thành 4 loại khác nhau, cụ thể:

– Máy dò kim loại cầm tay: Loại máy này có hình dáng nhỏ gọn thường gọi là máy tìm kiếm kim loại mini phát hiện nhanh chóng và chính xác khi để thiết bị xung quanh khu vực cần tìm kiếm. Loại máy dò này được ứng dụng rộng rãi trong an ninh sân bay, trường học, siêu thị, ngành dệt may…

Máy dò kim loại dưới lòng đất: Đây là loại máy có khoảng cách dò ở xa. Loại máy này có thể dò ở môi trường khắc nghiệt hoặc có nước. Máy được ứng dụng trong dò tìm kim loại chôn vùi sâu hoặc lâu năm dưới lòng đất hoặc dò mìn, dò cổ vật.

máy dò kim loại nào tốt nhất
Thiết bị dò tìm kim loại có mấy loại?

Máy dò vàng: Đây là loại máy chuyên dụng dùng để dò vàng hay máy dò kim loại cao cấp. Máy dò kim loại quý được thiết kế để định vị vàng một cách chính xác nhất.

– Máy dò công nghiệp: Những loại máy này thông thường được để cố định một chỗ vì cơ bản chúng khá to. Loại máy này được ứng dụng rộng rãi trong sản xuất công nghiệp hàng loạt, có dây chuyền cố định ví dụ như trong chuỗi sản xuất thực phẩm.

Nguyên lý hoạt động của thiết bị rà kim loại

máy dò kim loại nào tốt nhất
Máy rà kim loại hoạt động như thế nào?

Nguyên lý hoạt động của máy dựa trên hiện tượng cảm ứng điện từ để có thể phát hiện ra kim loại. Đơn giản nhất là thiết bị dò kim loại dưới đất gồm có một cuộn dây điện từ trường biến thiên và từ trường này sẽ sinh ra dòng điện trong kim loại. Khi đó dòng điện sẽ xuất hiện trong vật thể kim loại. Dòng điện trong vật thể kim loại này sẽ được tạo ra từ từ trường ở chính miếng kim loại này. Khi đó, người ta dùng một cuộn dây khác như một từ kế để có thể đo được biến thiên của từ trường do các vật thể kim loại tạo ra.

Qua đó là để có thể phát hiện các vật thể. Hơn thế nữa, loại máy này còn được sở hữu khả năng mạnh mẽ để có thể thâm nhập vào lòng đất để tìm thấy được những kim loại một cách chính xác nhất.

Máy dò kim loại nào tốt nhất năm 2021?

Thiết bị dò tìm kim loại dưới lòng đất Gold Metal Detector GE – 2.0

Máy dò kim loại nào tốt nhất
Model máy Gold Metal Detector GE – 2.0

Dụng cụ dò kim loại dưới lòng đất Gold Metal Detector GE – 2.0 có chức năng cân bằng và có thể phân biệt được các loại kim loại khác nhau.

Loại máy này còn có thể bỏ qua các thành phần khoáng chất. Máy tìm kiếm kim loại Gold Metal Detector GE – 2.0 có thể phân biệt kim loại màu, đặc biệt là dò tìm vàng rất hiệu quả.

Máy nhận biết kim loại dưới lòng đất này được trang bị hệ thống hoạt động thông minh. Chính vì vậy, máy có thể xác định âm thanh kim loại thông qua tai nghe. Máy có kích thước nhỏ gọn nhưng thời gian làm việc được lâu dài.

Hơn thế nữa model máy Gold Metal Detector GE – 2.0 còn có khả năng tìm kiếm trong vùng rộng lớn. Máy định vị vị trí chính xác và khả năng phân biệt lớn. Nó có thể phân biệt giữa kim loại thường và kim loại màu.

Thiết bị này rất được các nhà khảo cổ học hay đội ngũ săn tìm kho báu ưa chuộng. Bởi khả năng thích nghi tìm kiếm với mọi địa hình từ đồng bằng đến đồi núi đá,…

Model Gold Metal Detector GE-2.0 có mức giá là 8.190.000 đồng.

Thiết bị dò tìm kim loại dưới lòng đất Super Scanner MD – 5008

Máy tìm kim loại dưới đất MD – 5008 có phần đầu dò là thiết bị dò và có thể phát hiện kim loại. 

Máy được sử dụng rất phổ biến trong quân đội và các công ty hay đội tìm kiếm và rà phá bom mìn, vật liệu hay các đồ cổ bị chôn vùi dưới lòng đất hay dưới nước. 

Máy dò kim loại nào tốt nhất
Model Super Scanner MD – 5008

Model MD – 5008 có độ nhạy cao và quét được những vùng có diện tích lớn. Máy có thể phát hiện sản phẩm kim loại nhỏ bé ở độ sâu 3 mét. Máy hoạt động êm ái bền bỉ và nhạy bén với khả năng tìm thấy những kim loại vô giá trị ở dưới mặt đất.

Quý khách hàng có thể sử dụng loại máy tìm kiếm kim loại dưới lòng đất MD- 5008 để dò tìm vàng được chôn trong đất. 

Bên cạnh đó thiết bị này cũng được ứng dụng rộng rãi trong quân sự cho việc dò tìm bom đạn. Ngoài ra, model MD – 5008 còn được ứng dụng trong các lĩnh vực khác như:

– Chiếc Super Scanner MD -5008 này có thể phát hiện kim loại lẫn bên trong các nguyên, nhiên liệu và thực phẩm…Model này còn có thể kiểm tra các mặt hàng sử dụng hộp kim loại và phát hiện đường ống ngầm hay cáp. 

– Super Scanner MD -5008 này còn phục vụ đắc lực cho lĩnh vực khảo cổ học hay khảo sát khoáng sản. Đặc biệt là khả năng tìm kiếm kim loại hiện vật cũng như kho báu ở dưới lòng đất.

Nếu quý khách hàng đang tìm kiếm một chiếc máy tìm kiếm kim loại giá rẻ thì model Super Scanner MD-5008 quả là một gợi ý tuyệt vời cho bạn. 

Chỉ với 5.800.000 đồng là quý khách đã có thể thực hiện công việc dò tìm kim loại dưới lòng đất.

Thiết bị dò kim loại dưới lòng đất Scanner Detector MD5002

Máy dò kim loại nào tốt nhất
Model Scanner Detector MD5002

Model máy tìm kiếm kim loại MD – 5002 được thiết kế và chế tạo bởi kỹ thuật tiên tiến nhất trên thế giới. Đặc biệt là những phụ kiện đi kèm với máy chất lượng và hiện đại nhất hiện nay. Nhờ đó mà cảm biến dò kim loại này có thể dò tìm ở những nơi độ sâu lớn. Ngoài ra, MD – 5002 định vị chuẩn xác, chức năng phân biệt cường độ tốt, thao tác đơn giản nên được rất nhiều người tin dùng.

Dụng cụ dò kim loại MD 5002 hiện đại này chủ yếu được dùng để thăm dò và phân biệt kim loại được chôn giấu dưới đất. Đặc biệt, nó có thể dùng để phát hiện vàng bạc, châu báu và văn vật kim loại được chôn dưới đất.

Thiết bị còn có chức năng thăm dò vật lạ của kim loại trong nguyên liệu, nhiên liệu hay thực vật. 

MD – 5002 còn có khả năng tra dò kim loại trong bưu phẩm hoặc hành lý, tra dò đường dây hay đường ống dưới đất nhằm phục vụ cho lĩnh vực khảo cổ và thăm dò kỹ…

Model MD – 5002 có độ nhạy cao và có khả năng cân bằng mặt đất để ngăn ngừa tín hiệu giả gây ra bởi khoáng đất, có khả năng phân biệt giữa các kim loại khác nhau. Hơn nữa, nó có thể phân biệt được kim loại màu và phân biệt giữa các loại kim loại với nhau.

Ngoài ra để biết thêm thông tin về giá của máy dò vàng hay máy dò kim loại, bạn đọc có thể tham khảo bảng giá sau đây:

Máy dò Vàng Báo giá máy dò vàng
Máy dò kim loại cao cấp Super Scanner GP-3003B1 1.500.000 đồng
Máy dò vàng bạc đồng và kim loại GPX 4800 51.950.000 đồng
Máy dò vàng bạc đồng và kim loại GPX 5000 57.950.000 đồng

 

Bài viết trên đây, giamayruaxe.net đã gửi đến bạn những thông tin liên quan đến thiết bị tìm kiếm kim loại. Cũng như giới thiệu để bạn đọc biết được máy dò kim loại nào tốt nhất? Hy vọng qua đó, khách hàng có thể chọn cho mình được một model ưng ý, phục vụ cho nhu cầu của mình. Cảm ơn bạn đọc đã luôn dành thời gian cho những bài viết của giamayruaxe.net. Xin cảm ơn!