Be like là gì? Trend belike trên các nền tảng MXH

0
382
belike là gì
Me be like: Hãy như tôi

Nhiều bạn trẻ trên mạng xã hội thường sử dụng cụm từ belike khi đứng trước một vấn đề, nhìn thấy một bài viết nào đó. Vậy cụm từ be like là gì? Nó mang hàm ý gì? Sử dụng cụm từ này đem lại sự thú vị ra sao? Một vài kiểu ảnh chế be like gợi ý dành cho bạn sẽ được mô tả cụ thể ở bài viết dưới.

Be like là gì?

Be like me hay be like là một hiện tượng mới nổi lên ở mạng xã hội thời gian gần đây. Nó dần trở nên phổ biến và được rất nhiều bạn trẻ biết tới. Đây là một cụm từ có trong từ điển tiếng Anh. Nếu dịch bình thường ra thì nó mang hàm ý là “hãy như”. Thường thì cụm từ này không đi một mình mà nó sẽ đi cùng với một tân ngữ nữa.

belike là gì
Me be like: Hãy như tôi
  • Me be like: Hãy như tôi.
  • Be like him: Hãy như anh ấy.
  • Be like ours: Hãy như chúng tôi.
  • I be like: Hãy giống như tôi.

Bạn có thể sử dụng rất nhiều tân ngữ đi sau cụm từ be like để tạo thành một cụm từ miêu tả cảm xúc. Việc này rất đơn giản và ai hầu như cũng có thể thực hiện được.

Trend Be like ở các nền tảng mạng xã hội

Sau một thời gian, trend belike đã rất nhanh chóng trở nên nổi tiếng ở mạng xã hội. Cư dân mạng cũng vô cùng thích thú sử dụng trend này để trêu trọc bạn bè của mình. Các hình ảnh đi kèm với cụm từ be like xuất hiện dày đặc, cộng với các icon hài hước đáng yêu.

Những bài viết được biến tấu với sức sáng tạo khủng, được chia sẻ nhiều kiểu trong các hội nhóm khiến bạn phải phì cười, cười nghiêng ngả vô cùng hóm hỉnh.

Phần lớn các bài viết được chia sẻ không trải qua sự sáng tạo cầu kỳ, không cần dùng tới các công cụ chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp nhưng vẫn có tốc độ lan truyền rất nhanh. Nét vẽ chỉ cần là đen trắng, thêm vài meme thú vị đã giúp bạn có được những tấm hình ấn tượng. Thậm chí trend này nổi tới mức người ta còn tưởng tượng trào lưu chế ảnh của một website nổi tiếng nào đó trước đây giờ đã đi vào dĩ vãng.

Sau khi nổi rầm rộ, thậm chí có người còn tạo hẳn những hội nhóm belike để mọi người vào đó giải trí và đăng ảnh chế. Thậm chí có cả những trang fanpage về be like có tới cả gần triệu lượt thích.

Ở Việt Nam từ khi trend này xuất hiện, các meme chế xuất hiện rất nhiều. Trên facebook, tài khoản có tên là Hoàng Trần (Hoàng Downy) đã chế ra rất nhiều meme gần gũi, vui nhộn về be like để mọi người cùng giải trí.

Xem thêm::
Sát nhập hay sáp nhập là đúng?
Bạn đã biết Đông Nam Á gồm bao nhiêu quốc gia chưa?

Be like me – trò chơi thu hút các bạn trẻ

Trend be like me thực sự trở nên nổi tiếng hơn khi được các bạn trẻ tiếp cận và sử dụng. Những hình ảnh be like thật sự khiến người nhìn cảm thấy thư giãn và thoải mái, nó cũng tạo ra vô số những tràng cười bất tận vô cùng hài hước.

Sau những giờ làm việc và học tập căng thẳng, bạn có thể chế một vài hình ảnh để gửi cho bạn bè của mình. Men theo việc chế ảnh, bạn có thể kể các tật xấu của bạn bè, bản thân để nhằm mục đích châm chọc, châm biếm khá hay ho.

Trend belike vô cùng hài hước
Trend belike vô cùng hài hước
Chế ảnh cá nhân cùng với belike
Chế ảnh cá nhân cùng với belike
Những tấm ảnh be like cười ẻ chảy
Những tấm ảnh be like cười ẻ chảy

Những tấm hình be like me đang rầm rộ trên mạng xã hội, nhìn thì có vẻ đơn giản nhưng nó lại có sức ảnh hưởng khá mạnh tới cộng đồng, có thể thay đổi cảm xúc của rất nhiều người sau khi họ nhìn thấy.

Tạo ra những bức ảnh be like cho riêng mình

Bạn muốn tạo ra một bức ảnh be like – điều đó dường như vô cùng đơn giản. Đầu tiên bạn chỉ cần tải về một khung hình có sẵn, thêm một vài meme chế và viết chữ lên bức ảnh đó. Nội dung truyền tải trên bức ảnh có thể là những vần thơ được diễn tả với lối diễn hài hước. Như vậy thì bạn cũng đã hoàn thành xong và có thể chia sẻ sản phẩm của mình với bạn bè trên facebook rồi đó.

Ngoài ra bạn có thể chế ảnh be like me trên một trang web ảnh chế. Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Gõ địa chỉ be like me và tiến hành đăng nhập bằng nick Facebook.

Tạo ra một bức ảnh be like vô cùng đơn giản
Tạo ra một bức ảnh be like vô cùng đơn giản

Bước 2: Điền đầy đủ các thông tin mà trang web yêu cầu. Sau đó nhấn vào xác nhận là được.

Bước 3: Lựa chọn ảnh chế be like me mà bạn yêu thích, nhập thêm một số nội dung mà bạn cho là buồn cười, hài hước vào sau đó tiến hành tải về máy, cùng chia sẻ trực tiếp nó lên Facebook để công khai cho mọi người vào bàn luận.

Nếu muốn bức ảnh của bạn được nhiều người biết hơn nữa thì bạn có thể chia sẻ nó tới nhiều hội nhóm hơn. Nếu ảnh của bạn thực sự có nội dung hay, có thể nó sẽ gây ra được một cuộc bùng nổ lớn, thậm chí nó còn giúp bạn trở nên nổi tiếng tức thời. Điều này cũng giúp bạn cảm thấy vui vẻ hơn rất nhiều đó.

Ngoài chế ảnh về bản thân be like me, bạn có thể chế ảnh về bạn bè, người thân. Tuy nhiên cần cẩn thận để tránh làm họ bực tức, tức giận. Nên chế ảnh trong một khuôn phép nhất định để tránh đùa giỡn quá lố làm ảnh hưởng tới hình ảnh cá nhân.

Trend belike hiện nay đang đem lại nhiều tiếng cười và niềm vui cho các bạn trẻ. Nó thực sự trở nên phổ biến và ngày càng phát triển rộng, chưa có dấu hiệu hạ nhiệt.

Be like là gì? Hiệu ứng trend be like trên mạng xã hội đã được chúng tôi mô tả và gửi đến bạn đọc ở bài viết trên. Cùng theo dõi chúng tôi để cập nhật thêm nhiều tin tức thú vị khác bạn nhé.