huong-dan-su-dung-may-rua-xe

Hiện nay máy rửa xe đang được sử dụng rất phổ biến trong việc dọn vệ sinh trong các hộ gia đình. Bài viết hướng dẫn sử dụng máy rửa xe gia đình dưới đây sẽ giúp bạn biết cách lắp đặt máy rửa xe chính xác và sử dụng hiệu quả nhất.

Sử dụng máy rửa xe gia đình đúng cách nhất

Máy rửa xe có thể dùng để vệ sinh các loại thiết bị gia đình như ô tô, xe máy, sàn nhà xưởng công nghiệp, chuồng trại chăn nuôi, xe tải, xe rác…Việc lắp đặt máy rửa xe cao áp đúng cách sẽ cho hiệu quả xịt rửa làm sạch tối đa và hạn chế các hỏng hóc có thể xảy ra.

Các bước lắp đặt máy rửa xe gia đình cao áp được tiến hành như sau:

B1: Gắn 1 đầu ống mềm cao áp vào đầu bơm qua cụm van chỉnh áp, đầu còn lại gắn vô súng phun.

B2: Với ống hút nước gắn vào vị trí có mũi tên chỉ đầu bơm, đầu còn lại để vào trong thùng chứa nước, thùng chứa nước phải cao hơn sao với đầu bơm. Nước sử dụng để rửa xe phải là nước sạch, không cặn bẩn.

huong-dan-su-dung-may-rua-xe
Lắp đặt máy rửa xe theo các bước khoa học

B3: Với máy rửa xe có phần xả nước thừa, bạn gắn 1 đầu ống nước thừa vào vị trí trên van chỉnh áp, đầu còn lại vào thùng chứa nước.

B4: Với nguồn điện bạn hãy đấu nguồn điện của máy phải phù hợp với nguồn điện gia đình, theo đúng kỹ thuật. Sử dụng cường độ dòng điện đảm bảo để máy có thể hoạt động đúng công suất tốt nhất.

B5: Điều chỉnh áp suất đúng với thông số kỹ thuật của máy

Sau khi lắp đặt xong máy rửa xe bạn chú ý sử dụng máy rửa xe cao áp cho đúng cách. Không nên sử dụng ngay khi mới mua về vì có thể sẽ làm nhiệt độ máy thay đổi đột ngột dẫn tới rạn nứt, cong vênh nhiều chi tiết máy.

Hướng dẫn sử dụng máy rửa xe cao áp cho máy hoạt động tốt nhất

– Nguồn điện bạn sử dụng để vận hành máy rửa xe phải tương thích với thông số kỹ thuật ghi trên máy. Thiết bị phải được che chắn, đảm bảo an toàn.

– Khi nguồn nước yếu không đủ cung cấp bạn không nên sử dụng máy, vì điều này có thể làm các linh kiện bên trong máy bị hư hỏng.

– Trước khi cho motor khởi động bạn phải mở van, nới núm điều chỉnh áp lực chiều ngược kim đồng hồ, sau đó kéo cần điều chỉnh áp lực lên phía trên.

– Khi vệ sinh xe bạn chú ý không xịt trực tiếp với áp lực cao nhất vào xe khi mới bắt đầu, thay vào đó bạn hãy điều chỉnh áp lực thấp để xịt sơ qua cho xe sạch những vết bụi bẩn bên ngoài, sau đó hãy tăng áp lực và xịt rửa bình thường.

huong-dan-su-dung-may-rua-xe
Chú ý sử dụng máy rửa xe đúng cách cho máy hoạt động tốt nhất

– Không nên xịt nước vào những lỗ thoát ống bô, phanh.

– Sử dụng nguồn nước sạch để vệ sinh xe và những dung dịch chuyên dụng như: Sonax, Sumo,…

– Dùng khăn vải mềm lau khô cho xe sau khi đã xịt rửa xong

– Đối với đầu bơm không có đường xả nước thừa tuyệt đối không để máy hoạt động trong tình trạng cò súng đóng quá 3 phút, vì nước trong đầu bơm sẽ chạy với áp suất cao, nước nóng làm hỏng các bộ phận trong đầu bơm.

Như vậy bài viết “Hướng dẫn sử dụng máy rửa xe gia đình” trên đây chúng tôi đã hướng dẫn bạn cách lắp đặt và sử dụng máy rửa xe gia đình sao cho hiệu quả nhất. Hi vọng bài viết sẽ giúp bạn vận hành máy rửa xe thật tốt đem lại hiệu quả làm sạch tối đa.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *