Chắc hẳn các bạn đã nghe đến thuật ngữ “vệ sinh công nghiệp” nhưng chưa thật sự hiểu về ý nghĩa của nó. Vậy thì chúng ta hãy đi vào bài viết giải đáp câu hỏi vệ sinh công nghiệp là gì dưới đây nhé.

Cùng với sự phát triển của xã hội, cuộc sống con người ngày càng được cải thiện kéo theo các tiêu chí về vệ sinh cũng ngày một khắt khe hơn. Tuy nhiên, phương pháp thủ công nay đã lỗi thời vì phải tốn rất nhiều thời gian, công sức của người thực hiện. Do đó vệ sinh công nghiệp được coi là một giải pháp làm sạch thông minh. Vậy vệ sinh công nghiệp là gì?

Tham khảo: Lợi ích khi sử dụng dịch vụ vệ sinh văn phòng tại Hà Nội

I. Vệ sinh công nghiệp là gì?

Nếu như phương pháp dọn dẹp truyền thống làm người thực hiện khó chịu khi phải xử lý tất cả các vấn đề vệ sinh bằng tay và tốn nhiều thời gian, mất nhiều công sức mà đôi khi hiệu quả công việc cũng không cao. Sự thật là ai cũng muốn được sống và làm việc trong môi trường sạch sẽ, đảm bảo sức khỏe, thế nhưng không ai muốn mất nhiều thời gian vào công việc dọn dẹp này. Vì thế người ta đã nghĩ ra phương pháp vệ sinh công nghiệp nhằm rút ngắn thời gian dọn dẹp và nâng cao hiệu quả làm sạch cao nhất.

Vệ sinh công nghiệp là gì? 
Vệ sinh công nghiệp là gì?

 

Vệ sinh công nghiệp là phương pháp vệ sinh truyền thống kết hợp với các thiết bị vệ sinh công nghiệp hiện đại, công nhân chuyên nghiệp, dụng cụ vệ sinh, hóa chất chuyên dụng cùng những phương pháp tối ưu, quy trình xử lý rác thải và bụi bẩn khoa học…nhằm đem lại hiệu quả làm sạch cao nhất giúp người dùng  tiết kiệm thời gian và chi phí.

Hình thức vệ sinh chuyên nghiệp này mang đến một môi trường sống và làm việc tiện nghi, sạch sẽ, thơm mát, đảm bảo an toàn cho sức khỏe…Tạo điều kiện thuận tiện nhất để bạn chuyên tâm vào các hoạt động sống, phát triển sự nghiệp, chăm sóc gia đình và bản thân, mang lại những lợi ích cho chính mình, gia đình  và xã hội.

II. Các trang thiết bị cần thiết khi vệ sinh công nghiệp

Vì bản chất hình thức vệ sinh công nghiệp là sự kết hợp giữa sức người và các dụng cụ vệ sinh chuyên dụng, nên khi thực hiện công việc, bạn cần chuẩn bị một số các dụng cụ chuyên dụng. Tùy vào hoàn cảnh của từng khu vực mà người ta cân nhắc lựa chọn những dụng cụ phù hợp, nhưng thông thường người ta cần phải sử dụng đến các trang thiết bị cơ bản như:

1. Máy hút bụi công nghiệp

Đây là thiết bị rất quan trọng cần thiết khi vệ sinh nhà xưởng, văn phòng, bệnh viện, siêu thị ,… Máy giúp người dùng nhanh chóng làm sạch không gian, thu gom rác bẩn hiệu quả để làm sạch môi trường tốt nhất. Bạn nên lựa chọn các sản phẩm của thương hiệu Palada, Kungfu Clean, IPC, Kumisai,… để được bảo đảm về chất lượng cũng như độ bền của máy.

Vệ sinh công nghiệp không thể thiếu các thiết bị hỗ trợ
Vệ sinh công nghiệp không thể thiếu các thiết bị hỗ trợ

Hiện nay các thiết bị máy hút bụi công suất lớn không chỉ có chức năng hút khô mà còn có thể hút ướt, hút sạch các chất bẩn dạng lỏng để đem đến môi trường trong lành, sạch sẽ hoàn toàn, giúp người dùng tiết kiệm được tối đa thời gian dọn dẹp.

2. Máy giặt thảm phun hút

Với những tấm thảm trải sàn dày và nặng khiến người làm vệ sinh thủ công “ phát ngán”, nhưng với máy giặt thảm công nghiệp thì mọi chuyện đã khác. Người dùng chỉ cần điều chỉnh đầu hút của máy là mọi chất bẩn, hạt bụi nhỏ, vi khuẩn đã bị đánh sạch khỏi tấm thảm, để không gian thêm sạch sẽ, tươi mới và ngăn ngừa các bệnh về đường hô hấp cho những người sống, làm việc trong không gian đó.

3. Máy chà sàn công nghiệp

Để làm sạch sàn nhà nhanh chóng thì không thể thiếu sự hỗ trợ của máy chà sàn công nghiệp. Loại máy này thường được dùng cho những không gian rộng như sàn nhà xưởng, sảnh khách sạn, siêu thị,…để làm sạch sàn, đánh bóng sàn và duy trì vẻ đẹp cũng như chất lượng sàn nhà.

4. Các dụng cụ vệ sinh khác và hóa chất

Ngoài các thiết bị máy móc, khi làm vệ sinh công nghiệp bạn còn phải cần đến các dụng cụ vệ chuyên dụng như: bộ dụng cụ lau kính, bàn gạt nước, khăn lau, xô, chậu, bộ lau nhà,…và các loại chất tẩy rửa để đạt hiệu quả vệ sinh cao nhất và quá trình thực hiện công việc trở nên dễ dàng hơn.

Với những chia sẻ trên đây, đã giúp các bạn trả lời câu hỏi vệ sinh công nghiệp là gì mà những lợi ích tuyệt vời khi ứng dụng hình thức vệ sinh thông minh này. Nếu bạn thấy đây là bài viết hay và hữu ích thì đừng quên chia sẻ nó ngay nhé.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here