Văn khấn giao thừa tại cửa hàng, cơ quan Nhâm Dần 2022

0
828
Văn khấn giao thừa tại cửa hàng
Lễ cúng giao thừa tại cửa hàng

Cúng giao thừa tại cửa hàng và cơ quan rất quan trọng nhằm cầu mong một năm mới làm ăn phát đạt, nhiều tài lộc đến. Ngoài chuẩn bị những món đồ lễ ra thì các bạn cần phải tìm được bài văn khấn giao thừa cửa hàng, cơ quan chuẩn nhất cho năm Nhâm Dần. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ đến các bạn về các món đồ lễ cần chuẩn bị và văn khấn giao thừa chuẩn nhất. Mời các bạn cùng theo dõi nhé!

Văn khấn giao thừa cơ quan
Văn khấn giao thừa cơ quan, cửa hàng rất quan trọng trong lễ cúng giao thừa

Cúng giao thừa tại cửa hàng, cơ quan cần chuẩn bị những gì?

Cúng giao thừa thường được các gia đình làm vào giờ chính Tý, tức là 12 giờ đêm ngày 30 tháng Chạp đối với tháng đủ và 29 tháng Chạp với tháng thiếu. Không chỉ làm lễ ở các gia đình mà ở cửa hàng và cơ quan cũng cần phải chuẩn bị lễ cúng giao thừa cho tươm tất và hoàn chỉnh. 

Văn khấn giao thừa cơ quan
Mâm cỗ chuẩn bị cho lễ cúng giao thừa

Trước khi làm lễ cúng giao thừa tại cửa hàng, cơ quan thì các bạn cần phải chuẩn bị một mâm lễ đầy đủ các loại lễ vật sau đây:

 • 1 con gà trống tơ luộc để nguyên con.
 • 1 cái bánh chưng.
 • Giò chả.
 • Bộ vàng mã.
 • 1 lọ hoa tươi.
 • 1 đĩa trầu, cau.
 • 1 mâm ngũ quả.
 • Rượu trắng.
 • Đèn dầu hoặc nến.

Bên cạnh những lễ vật chuẩn bị để cúng giao thừa tại cơ quan, cửa hàng, các bạn cũng cần phải ăn mặc thật chỉnh tề và lịch sự để thực hiện nghi lễ này. Điều này thể hiện sự kính trọng đối với các vị thần linh.

Văn khấn giao thừa cửa hàng, cơ quan năm 2022 chuẩn nhất

Để lễ cúng giao thừa tại của hàng và cơ quan được linh nghiệm các bạn nên chuẩn bị thêm văn cúng giao thừa năm 2022 phù hợp nhất. Dưới đây là bài văn cúng giao thừa tại cơ quan và cửa hàng chuẩn nhất.

Văn khấn giao thừa tại cửa hàng
Lễ cúng giao thừa tại cửa hàng

“Nam mô A Di Đà Phật!

Nam mô A Di Đà Phật!

Nam mô A Di Đà Phật!

Kính lạy:

 • Đức Đương Lai hạ sinh ra Di Lặc Tôn Phật.
 • Hoàng thiên, Hậu thổ cùng chư vị Tôn thần.
 • Long mạch, Táo quân cùng chư vị Tôn thần.
 • Các cụ tổ tiên bên nội, bên ngoại và chư vị tiên linh.

Nay phút giao thừa giữa năm cũ… với năm…

Chúng con là: (đọc tên công ty)… Tên chủ công ty:… Sinh năm:…

Ngụ tại số nhà… ở Ngõ…  Xã/Phường…  Quận/Huyện…  Tỉnh/Thành phố…

Phút giao thừa vừa mới điểm, nay theo vận luật, tống cựu nghênh tân, giờ Tý đầu xuân, đón mừng Nguyên Đán, tín chủ chúng con xin thành tâm, sửa biện hương hoa và phẩm vật, nghi lễ cung trần dâng lên trước án, cúng dàng Phật – Thánh, dâng hiến Tôn Thần, tiến cúng tổ tiên, đốt nén tâm hương và dốc lòng bái thỉnh.

Chúng con kính mời:

Ngài Bản cảnh Thành hoàng chư vị Đại Vương, các ngài Bản xứ Thần linh Thổ địa, Phúc đức chính Thần, Long mạch Tài Thần, các ngài Ngũ phương, Ngũ thổ, các ngài bản gia Táo quân, các chư vị thần linh cai quản ở trong xứ này. Cúi xin các Ngài giáng lâm ở trước án để thụ hưởng lễ vật.

Con lại kính mời các cụ tiên linh, Cao tằng Tổ tỷ, Cao tằng Tổ khảo, Bá thúc huynh đệ, Cô di tỷ muội, nội ngoại gia tộc, chư vị hương linh, cúi xin các Ngài giáng về linh sàng hâm hưởng lễ vật.

Tín chủ lại xin kính mời các vị vong linh tiền chủ, hậu chủ và y thảo phụ mộc ở trong đất này. 

Nhân tiết giao thừa giáng lâm ở trước án, chiêm ngưỡng tân xuân và thụ hưởng lễ vật.

Nguyện cho tín chủ: Minh niên khang thái, trú dạ cát tường, thời thời được chữ bình an và gia đạo hưng long thịnh vượng.

Dãi tấm lòng thành cúi xin các Ngài chứng giám.

Cẩn cáo!

Nam mô A Di Đà Phật!

Nam mô A Di Đà Phật!

Nam mô A Di Đà Phật!”

Bên trên là những thông tin chúng tôi chia sẻ cho các bạn về bài văn khấn giao thừa cửa hàng, cơ quan. Hy vọng bài viết sẽ giúp các bạn chuẩn bị đầy đủ cho lễ cúng giao thừa Nhâm Dần 2022 sắp tới.

Xem thêm các bài viết khác về tết cổ truyền trên giamayruaxe.net