Văn khấn giao thừa ban thần tài chuẩn nhất năm Nhân Dần 2022

0
4979
Văn khấn giao thừa ông thần tài
Văn khấn giao thừa Thần Tài chuẩn bị cho đêm 30 Nhâm Dần

Giao thừa là khoảnh khắc thiêng liêng đối với các gia đình Việt Nam. Đây là dịp để các gia đình thể hiện lòng biết ơn đối với các vị tổ tiên, các vị quan hành khiển và các vị thần tài lộc. Bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn về bài văn khấn giao thừa ban thần tài chuẩn nhất năm Nhân Dần 2022 sắp tới.

Cúng thần tài trong đêm Giao thừa có ý nghĩa gì?

Thần tài là vị thần được giao cho nhiệm vụ cai quản những công việc liên quan đến các vấn đề tiền bạc và của cải. Theo quan niệm xưa, Thần Tài sẽ mang lại của cải và tiền tài cho các gia đình.

Cúng giao thừa ban Thần Tài
Cúng giao thừa ban Thần Tài

Trong những gia đình kinh doanh buôn bán, người ta thường thờ cúng các vị Thần Tài quanh năm. Vào mỗi buổi sáng trước khi dọn hàng để đón khách, họ thường thắp hương và rắc thêm một ít Gạo Vàng Thần Tài để cầu xin “mua may bán đắt”. Đây được xem là một loại tín ngưỡng dân gian mang đậm dấu ấn văn hóa của dân tộc ta.

Đặc biệt, cứ vào ngày mùng 10 tháng Giêng, các gia đình người Việt thường hay làm lễ cúng Gia thần, Gia tiên để cầu xin cho các thành viên trong gia đình được mạnh khỏe, bình an và gặp nhiều may mắn. Trong đêm Giao thừa, trước thời khắc đón mừng năm mới, gia chủ sẽ chuẩn bị lễ vật đầy đủ đặt ở trước bàn thờ Thần Tài để cầu tài lộc và may mắn cho cả một năm. 

Bàn thờ Thần Tài được sắp xếp như thế nào cho hợp lý?

Bàn thờ chính là nơi linh thiêng để các gia chủ bày tỏ lòng biết ơn và mong muốn đến các chư vị thần tài. Việc lập bàn thờ Thần Tài là việc rất cần thiết, thể hiện sự thành kính với các bậc thần linh, thổ địa cùng bàn thờ của các vị tổ tiên trong gia đình để chúng ta gặp nhiều may mắn và thu hút được nhiều tài lộc. Bàn thờ thần tài phải được sắp xếp sao cho đúng cách, trang nghiêm và sạch sẽ. Không nên để cho bàn thờ bị bụi bẩn hoặc tàn hương rơi xuống quá nhiều, bố trí sai vị trí sẽ gây thêm những rắc rối cho gia chủ.

Văn khấn giao thừa thần tài
Lễ cúng giao thừa ban Thần Tài

Thông thường, Thần Tài và Thổ Địa sẽ được bố trí chung cùng một ban thờ. Trong việc kinh doanh buôn bán hay các hoạt động liên quan đến thương mại thì nên đặt 1 bàn thờ Thần Tài ở công ty hay cửa hàng, cửa hiệu của mình để có thêm nhiều tài lộc.

Hướng dẫn bố trí và sắp xếp bàn thờ Thần Tài

  • Nên đặt bàn thờ nằm ở vị trí đối diện với cửa ra vào, có vị trí hướng ra đường thì càng tốt. Bởi theo quan niệm của người xưa thì bàn thờ Thần tài có hướng quay ra cửa chính sẽ thu hút được tài lộc vào nhà.
  • Nơi đặt bàn thờ Thần Tài và Thổ Địa phải thật sạch sẽ, được vệ sinh thường xuyên.
  • Nếu bàn thờ mới thì cần phải duy trì thắp hương liên tục trong 100 ngày để tụ được khí. Đèn luôn phải mở sáng để dẫn lối cho các ngài về an vị tại gia đình mình.

Mâm lễ cúng Giao thừa ban Thần Tài có những gì?

Tùy vào mỗi vùng miền và điều kiện kinh tế của mỗi gia đình hay tập thể mà lễ vật sẽ được bày biện khác nhau. Tuy nhiên, sắm sửa lễ cúng Thần tài không nhất thiết phải thật thịnh soạn, nhưng cần phải thành tâm.

văn khấn giao thừa ban thần tài
Mâm cúng giao thừa ban thờ Thần Tài

Dù có sự khác nhau trong việc chuẩn bị một số đồ cúng, nhưng một ban thờ Thần Tài Thổ Địa cần có những lễ vật sau:

  • Mâm lễ chay: Gồm có hương hoa, trầu cau, hoa quả và tiền vàng.
  • Mâm lễ mặn: Thịt gà luộc nguyên con, rượu trắng và các món mặn.

Văn khấn Giao Thừa ban Thần Tài chuẩn nhất năm Nhâm Dần 2022

Đối với những người làm ăn kinh doanh, Thần Tài chính là một vị thần may mắn. Cho nên vào những dịp quan trọng như ngày Rằm, mùng Một hay Giao thừa sẽ phải soạn lễ cúng. Dưới đây là bài văn khấn giao thừa bàn thờ thần tài chuẩn nhất cho năm Nhâm Dần 2022.

Văn khấn giao thừa ông thần tài
Văn khấn giao thừa Thần Tài chuẩn bị cho đêm 30 Nhâm Dần

Nam mô A-di -đà Phật!

Nam mô A-di -đà Phật!

Nam mô A-di -đà Phật!

Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư phật mười phương.

Con kính lạy ngài Hoàng Thiên Hậu Thổ cùng chư vị Tôn thần. 

Con kính lạy Ngài Đông Trù Tư mệnh Táo phủ Thần quân.

Con kính lạy các vị Thần Tài vị tiền. Con kính lạy các ngài Thần linh, Thổ Địa cai quản ở trong xứ này.

Tín chủ con là:………………..

Ngụ tại:……………….

Hôm nay là đêm giao thừa ngày 30 tháng Chạp, cũng là ngày mùng 1 tháng Giêng năm Nhâm Dần 2022, nhân ngày Tết Nguyên Đán đầu xuân, giải trừ gió đông lạnh lẽo, hung nghiệt tiêu tan, đón mừng Năm Mới, mưa móc thấm nhuần, muôn vật tưng bừng đổi mới. Nơi nơi lễ tiết cùng chốn chốn tường trình.

Nhân ngày năm mới, tín chủ con xin sắm sửa hương hoa, cơm canh lễ vật bày ra trước án, dâng lên cúng các vị Thần Tài, cúi xin đức tôn thần, giáng lâm trước án, chứng giám lòng thành và thụ hưởng lễ vật. Nguyện cho gia chủ chúng con có sức khỏe dồi dào, an khang thịnh vượng. Mong ơn Đương cảnh Thành hoàng và đội đức Tôn thần bản xứ phù hộ độ trì cho gia chủ năm tới tấn tài tấn lộc, gặp nhiều may mắn và tai qua nạn khỏi. Đầu năm chí giữa, giữa năm chí cuối, sự nghiệp hanh thông, sở cầu như ý và sở nguyện tòng tâm.

Chúng con xin lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin các Ngài chứng giám, phù hộ độ trì.

Nam mô a di Đà Phật!

Nam mô a di Đà Phật!

Nam mô a di Đà Phật!

Bên trên là những thông tin chúng tôi chia sẻ cho các bạn về bài văn khấn giao thừa ban Thần Tài. Hy vọng bài viết sẽ giúp các bạn chuẩn bị đầy đủ cho lễ giao thừa sắp tới của năm Nhâm Dần.

Xem thêm các nội dung thú vị khác, hãy truy cập vào:

Tết cổ truyền tại giamayruaxe.net