Có những cửa hàng rửa xe ô tô rất đông khách, nhưng lại chỉ phụ thuộc vào nguồn nhân công. Chính vì vậy mà có nhiều chủ đầu tư băn khoăn việc làm thế nào để giải quyết được vấn đề rửa xe được hiệu quả và nhanh chóng hơn. Và hệ thống máy rửa xe ô tô tự động được coi là một thiết bị thông minh, sẽ đáp ứng hoàn toàn nhu cầu đó.

Xem: Mua máy rửa xe ô tô ở đâu uy tín ?

Rửa xe ô tô tự động là gì, có làm sạch hoàn toàn không?

Đây là rửa xe ô tô thông minh tự động hoàn toàn với các bộ phận cần thiết như: các vòi phun đầy đủ, hệ thống chổi trước, sau và cạnh xe, máy phun bọt tuyết và thiết bị sấy khô. Chúng tự động làm việc, thay thế hoàn toàn các quy trình thủ công của một người thợ rửa xe. Giá thành của thiết bị khá đắt, nhưng để so với hiệu suất hoạt động thì giá trị mang lại vô cùng lớn.

Rửa xe ô tô tự động
Rửa xe ô tô tự động giúp tăng số lượng xe được rửa

Tuy nhiên, máy móc cũng không thể đảm bảo hiệu quả vệ sinh toàn diện cho xe. Vì vậy, người dùng vẫn cần phải hỗ trợ thiết bị ở các công đoạn làm sạch góc cạnh xe để đảm bảo hiệu quả vệ sinh toàn diện. Việc sử dụng hệ thống rửa xe hơi tự động với sự hỗ trợ của nhân công ở một vài công đoạn nhỏ sẽ giúp phương tiện sạch sẽ hoàn toàn và nhanh chóng. Mặt khác khách hàng cũng cảm thấy hài lòng hơn khi “xế hộp” của mình được chăm sóc kỹ càng và chu đáo.

Quy trình rửa xe tự động

Các bước rửa ô tô khá đơn giản, đầu tiên chiếc xe được đưa vào bãi chờ, đến lượt thì được đưa lên băng chuyền đến vị trí rửa. Hệ thống sẽ phun ra nước để làm ướt xung quanh xe, tiếp đến là bọt tuyết được xịt ra và có các chổi thay thế bàn tay con người cọ rửa từ nóc đến gầm xe. Sau đó thiết bị sẽ tự động xịt rửa làm sạch lại hoàn toàn bụi đất, bọt xà phòng trên xe. Cuối cùng hệ thống thổi khô sẽ tự kích hoạt xì khô toàn bộ chiếc xe. Quy trình này chỉ mất từ 5 đến 7 phút. Sau đó người thợ vệ sinh và hút bụi bên trong nội thất nữa, tổng thể chỉ mất 10 phút là xong.

Ưu điểm của hệ thống máy rửa xe ô tô tự động

  • Chúng gần như tự động hoàn toàn thay thế sức con người, vừa tiết kiệm công sức vừa giảm tối đa chi phí thuê nhân công, giải quyết được bài toán nhân sự của nhiều đơn vị.
  • Thời gian xịt rửa nhanh chóng chỉ mất khoảng 10 phút, giúp thiết kiệm thời gian chờ đợi với những khách hàng bận rộn.
  • Cơ hội thu hồi vốn nhanh cho chủ đầu tư với năng suất làm việc vượt trội.
  • Hệ thống yêu cầu về không gian mặt bằng không quá lớn với chiều dài và chiều rộng khoảng 10m*4,5m. Tuy nhiên chúng ta nên chọn mặt bằng có hướng đi thuận tiện, để không ảnh hưởng đến lượng xe ra vào liên tục.
  • Chúng rửa được khá nhiều loại xe từ xe 5 chỗ đến 30 chỗ. Tùy theo yêu cầu của khách hàng mà hệ thống có thể lắp đặt thêm thiết bị để nâng cao tiện ích.
Hệ thống máy rửa xe ô tô tự động Schumak
Hệ thống máy rửa xe ô tô tự động Schumak

Một số hệ thống máy rửa tự động trên thị trường

  • Máy rửa xe tự động dạng dây chuyền
  • Máy rửa xe tự động Schumax
  • Máy rửa xe tự động vòi phun áp lực cao

Tham khảo bài viết: Giá máy rửa xe ô tô tự động

Trên đây là quy trình và ưu điểm của một số hệ thống máy rửa xe ô tô tự động phổ biến. Tùy theo nhu cầu sử dụng và quy mô hoạt động của đơn vị, bạn có thể lựa chọn cho mình hệ thống phù hợp nhất, để mang lại hiệu quả kinh tế cao.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here