Không ít người chọn mua máy rửa xe gia đình để phục vụ nhu cầu vệ sinh tại nhà của mình. Nhưng thực tế thấy rằng một số khách hàng đã sử dụng thiết bị chưa được chính xác. Điều này sẽ gây ảnh hưởng trực tiếp đến năng suất, cũng như độ bền của chúng. Bài viết này sẽ đi giới thiệu về cấu tạo và cách sử dụng máy rửa xe mini.

Máy rửa gia đình có cấu tạo khá đơn giản
Máy rửa gia đình có cấu tạo khá đơn giản

1. Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của máy rửa xe mini

Đối với máy rửa xe mini thường bao gồm những bộ phận chính như sau:

  • Động cơ motor

Phần lớn các loại máy rửa xe sẽ sử dụng motor chổi than và cảm ứng từ. Tuy nhiên dòng cảm ứng từ lại được ưa chuộng hơn cả trong giai đoạn hiện nay, bởi tần suất làm việc lớn và lâu dài. Bạn có thể tham khảo các model tại những cửa hàng lớn có uy tín như điện máy Hoàng Liên.

  • Đầu bơm cao áp

Hiện nay các dòng sản phẩm phổ biến với đầu bơm công nghệ piston và đĩa quay. Khi nói về độ bền thì loại piston vẫn được đánh giá là tốt nhất.

  • Dây rửa xe

Chúng thường được thiết kế bằng các loại dây siêu dẻo, với cấu tạo lõi thép tùy thuộc từng dòng. Một đầu được kết nối trực tiếp vào máy, đầu kia nối vào súng phun.

  • Súng rửa xe

Các model máy rửa xe thường có độ dài súng ngắn hơn so với loại máy cao áp. Chúng nhỏ gọn và có khả năng chỉnh độ xòe của nước theo ý người dùng như: Karcher, V-Jet,…

  • Các linh kiện đi kèm

Tùy theo thiết kế riêng của nhà sản xuất và thương hiệu mà sẽ có những phụ kiện rời đi kèm khác nhau. Điển hình ta có thể thấy như: phớt nước, phớt dầu, dây dẫn,… góp phần tạo nên tính đa dụng cho thiết bị.

Nguyên lý hoạt động của sản phẩm khá đơn giản. Khi người dùng khởi động thì motor bắt đầu quay, ống dẫn sẽ hút nước vào máy và mọi bụi bẩn được ngăn bởi tấm lọc.

Tiếp đến là piston đầu bơm chuyển động tịnh tiến lên xuống, đồng thời kéo nước vào buồng. Khi đó nước sẽ bị đẩy ra ngoài thông qua van áp suất đưa ra vòi phun. Độ mạnh yếu của nước sẽ được điều chỉnh qua vòi phun, để phù hợp với từng vị trí.

>>> Tìm hiểu thêm: Nên mua máy rửa xe gia đình nào?

2. Những lưu ý khi sử dụng máy rửa xe mini

Chúng ta cần phải lưu ý sử dụng để máy rửa xe luôn được bền
Máy rửa xe mini được sử dụng theo đúng thông tin nhà sản xuất sẽ kéo dài được tuổi thọ

Tương tự như các loại máy khác việc thực hiện theo đúng hướng dẫn nhà sản xuất không những đem lại hiệu quả công việc cao, mà còn giúp người dùng tránh được nhiều rủi ro và sự cố đáng tiếc khi vận hành. Vì vậy trong quá trình sử dụng bạn nên lưu ý những điều sau là thật sự cần thiết.

Hầu hết các dòng máy rửa xe mini dành cho gia đình đều sử dụng dòng điện 220V (1 pha). Đây là nguồn điện phổ biến trong cuộc sống hiện nay. Chúng ta phải sử dụng nguồn nước sạch, không có cặn bẩn hoặc phèn chua. Bởi chúng sẽ làm giảm tuổi thọ của máy, dễ gây cháy nổ.

Trong quá trình sử dụng nếu máy quá nóng, tốt nhất nên tắt đi và để động cơ có khoảng thời giản nghỉ nhất định rồi mới tiếp tục. Người dùng nên chọn loại dây rửa, dây dẫn điện có độ dài vừa phải, đảm bảo an toàn khi bạn di chuyển trong môi trường có nước để không bị gập và rò rỉ.

Khách hàng cần phải bảo dưỡng và vệ sinh máy trong một khoảng thời gian đã được quy định. Trong quá trình sử dụng nếu xuất hiện các dấu hiệu như máy rung to, kêu lớn, tụt áp suất…, thì nên ngừng sử dụng và kiểm tra ngay lập tức.

Hy vọng với những lưu ý trên đây sẽ giúp người dùng có cách sử dụng máy rửa xe mini một cách an toàn nhất.

>> Xem thêm: Có nên mua máy rửa xe gia đình không? [TẠI SAO?]

Tìm hiểu thêm: Sử dụng máy rửa xe chuyên dụng như thế nào?

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here