Dụng cụ không thể thiếu trong sản xuất, chế tạo ở nhà xưởng, công trình,… đó là máy đánh giấy chà nhám cầm tay. Trên thị trường hiện đang có nhiều loại máy đánh giày cầm tay giúp việc đánh bóng bề mặt của giấy nhám dễ dàng, nhanh chóng và thuận tiện. Sau đây là các thông tin và lợi ích của loại máy chà nhám mà các bạn có thể tham khảo. 

Công dụng của thiết bị chà nhám

Thiết bị chà nhám được dùng để đánh bóng và làm mịn bề mặt kim loại, gỗ, giấy nhám… nhằm làm tăng thẩm mỹ cho sản phẩm gia công. Hiện nay, máy móc chà nhám không chỉ được sử dụng để chà nhám mà còn được dùng để hút bụi hiệu quả. Đây là bước tiến vượt bậc, hữu dụng, giúp bảo vệ môi trường và cải thiện sức khỏe cho người dùng. 

Lợi ích khi sử dụng sản phẩm chà nhám

Những tính năng chà nhám, hút bụi được tích hợp làm cho người dùng khá thích thú. Bởi lẽ những chức năng này vô cùng cần thiết và thiết thực. Cùng với khả năng hút bụi đạt tiêu chuẩn cao, máy móc giúp hút sạch các loại bụi bỏ bị văng ra trong khi sử dụng. Từ đó, công việc vệ sinh môi trường và góp phần bảo vệ sức khỏe mọi người. 

Máy mài đánh giấy nhám cầm tay được dùng nhiều trong nhà xưởngMáy mài đánh giấy nhám cầm tay được dùng nhiều trong nhà xưởng

Hiện nay, dòng thiết bị rung có độ cải tiến rõ rệt. Khả năng tối ưu độ rung, tiếng ồn và tay cầm cao su giúp chống trượt, không gây tình trạng mỏi tay khi dùng. Nhiều người có thể sử dụng thiết bị thoải mái trong khi vận hành và trong suốt thời gian dài máy móc hoạt động. Đồng thời, máy móc vận hành đạt hiệu quả công việc cao hơn. 

có thể bạn sẽ quan tâm đến: MÁY ĐÁNH GIÀY

Phân loại các dòng máy đánh giấy nhám cầm tay

Thiết bị đánh nhám tròn theo quỹ đạo cầm tay 

Máy móc chà nhám dạng tròn có đế xoay theo hướng ngẫu nhiên với mục đích làm giảm đi các vết xước có hướng ở trên bề mặt, tăng tính thẩm mỹ của sản phẩm. Thiết bị chà nhám quỹ đạo có chất lượng tốt, điển hình như những dòng máy có kích thước và công suất nhỏ nên giá thành sản phẩm không quá cao và rất tiện dụng khi dùng. 

Sản phẩm chà nhám chữ nhật – hình vuông

Thiết bị chà nhám vuông có trọng lượng nhỏ hơn máy chữ nhật và không gây ra cảm giác mệt mỏi khi dùng. Kích thước về độ dài ở cạnh trước và cạnh sau của thiết bị chữ nhật và vuông như nhau. Chính thế, nếu như chọn mua một thiết bị chà nhám vuông sẽ tiết kiệm chi phí đầu tư hơn loài máy chữ nhật. 

Kết cấu của thiết bị chà nhám vuông nhỏ, dễ dàng len sâu vào các cạnh, góc của sản phẩm và đã linh hoạt hơn nhiều. Bởi vậy, máy móc chà nhám vuông vẫn được ưa chuộng và người dùng đánh giá cao hơn.

máy đánh giấy nhám được sử dụng chủ yếu tại các sưởng gỗMáy chà nhám vuông vô cùng tiện dụng

Máy móc chà nhám đai cầm tay

Thiết bị đánh nhám cầm tay có phần dây đai chắc chắn có gắn động cơ và cặp tang trống quay, tổ hợp tạo thành công cụ chà nhám linh hoạt. Tuy nhiên, dòng máy móc này thường được dùng với mục đích chà giấy nhám chuyên nghiệp. 

Trong nhiều trường hợp, người dùng chỉ cần sử dụng trong việc lát sàn gỗ hay chà nhám cây xà gỗ. Thiết bị chà nhám đai dạng cầm tay thường nặng và cồng kềnh. Nguyên nhân là do máy được thiết kế để dành cho những công việc mang tính chất nặng nhọc. 

Khi sử dụng máy chà nhám người dùng cần chú ý những vấn đề gì?

– Có một điều mà người dùng cần nhớ đó là không thể dùng được hết toàn bộ bề mặt của đế thiết bị chà nhám. Bởi phần cạnh trước thường được dùng nhiều nhất trong suốt quá trình chà nhám. Tiếp đó phần cạnh sau được dùng, riêng bộ phận ở giữa không được dùng nhiều. Thế nên, bạn cần lựa chọn loại thiết bị, cũng như máy móc chà nhám phù hợp và tiết kiệm nhiều khoản chi phí. 

Chọn lựa thiết bị phù hợp giúp tiết kiệm được nhiều khoản chi phíChọn lựa thiết bị phù hợp giúp tiết kiệm được nhiều khoản chi phí

– Trong quá trình máy hoạt động, bạn cần chú ý không tạo nhiều áp lực cho máy đánh giấy nhám cầm tay. Vì điều này có thể làm thiết bị bật ngược về phía người dùng và gây tai nạn nguy hiểm cho mọi người. 

– Thay vào đó, người dùng chỉ cần sử dụng một lực vừa đủ tác động lên máy móc. Do chỉ riêng trọng lượng của máy móc cũng đủ dùng để chà nhám nhẵn bề mặt đồ vật nào đó.

– Đối với thiết bị chà nhám theo quỹ đạo, khi lựa chọn, bạn chỉ cần điều chỉnh tốc độ lớn thì bề mặt chà nám đảm bảo được công việc nhanh hơn.

Xem thêm >>> Vì sao máy rửa xe Vando được nhiều người dùng ưa chuộng?

– Trước khi vận hành máy, bạn cần phải tham khảo kỹ, cũng như tuyệt đối tuân thủ theo hướng dẫn về an toàn và quy trình máy móc hoạt động do nhà sản xuất đề ra.

– Để tránh hiện tượng bắt lửa, gây ra tai nạn lao động nguy hiểm cho người trực tiếp làm việc và những người xung quanh, bạn tuyệt đối không được dùng máy chà nhám ở những nơi có gần lửa.

Sử dụng thiết bị chà nhám vào những công việc tương thíchSử dụng thiết bị chà nhám vào những công việc tương thích

Như vậy, máy đánh giấy nhám cầm tay là thiết bị chúng ta thường gặp ở nhiều công việc khác nhau, từ nhà xưởng chế tạo đồ thủ công mỹ nghệ cho tới công trình xây dựng và những công việc khác. Bạn chỉ cần chú ý sử dụng thiết bị theo hướng dẫn của nhà sản xuất thì bề mặt chất liệu được chà nhám sẽ cho kết quả tốt nhất. Từ đó, thành phẩm tạo ra bắt mắt, mang giá trị thẩm mỹ cao.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here