Target là một yếu tố quan trọng tạo nên sự thành công cho các doanh nghiệp. Nhưng có lẽ trong số chúng ta vẫn đang có nhiều người chưa hình dung được Target là gì? Chính vì vậy, để giúp các bạn hiểu sâu hơn về Target nghĩa là gì cũng như quy trình để xác định target market. Hãy cùng tìm hiểu nhé!

target là gì
Target customer là gì?

Target là gì?

Target hay trong tiếng việt chính là thị trường mục tiêu nghĩa là công việc xác định đối tượng và thị trường mục tiêu, xác định nhóm người có chung đặc điểm và quan tâm đến sản phẩm của bạn nhất. Nhằm mục đích phục vụ tốt cho việc triển khai chiến lược marketing, chiến lược kinh doanh của công ty. Hiểu một cách đơn giản Target là gì? Target là việc phân tích đối tượng khách hàng mà doanh nghiệp của bạn cần phải hướng đến.

Target là gì
Khái niệm Target là gì?

Vai trò của Target là gì?

Việc bạn chạy target đối tượng một cách rõ ràng sẽ giúp tiếp cận khách hàng tiềm năng được chuẩn xác nhất, với chi phí quảng cáo được tối ưu ở mức thấp nhất nhờ loại trừ được những khoản chi phí không đáng có cho những tập khách hàng không đem lại lợi nhuận.

Chạy target giúp bạn có thể hạn chế được việc đối thủ cạnh tranh “chơi xấu”. việc lọc khách hàng tiềm năng một cách tốt nhất sẽ giúp bạn chế được chi phí cho việc quảng cáo một cách tràn lan.

Cách để xác định thị trường mục tiêu là gì?

Target customer là gì và tìm kiếm insight vẫn luôn là một bài toán khó với mỗi marketer. Việc nhận diện được khách hàng mục tiêu giúp doanh nghiệp tiếp cận được đúng đối tượng, tránh lãng phí ngân sách marketing vào những khách hàng không tiềm năng. 

Từ đó, giúp giảm bớt chi phí marketing để có thể tìm được những khách hàng tiềm năng. Những khách hàng mục tiêu sẽ dễ chuyển đổi hơn vì họ thích ứng nhanh với thương hiệu của mình nên bạn sẽ không mất quá nhiều thời gian và công sức để “thuyết phục” họ. Dễ dàng duy trì chất lượng mối quan hệ giữa nhà cung cấp và khách hàng.

thị trường mục tiêu là gì
Cách để xác định thị trường mục tiêu

Bên cạnh Target là gì? Việc target đối tượng mục tiêu còn liên quan xuyên suốt đến cả quá trình làm inbound marketing: viết content cho website, visual content, social media, PR, chiến dịch marketing,…Những nội dung phục vụ cho việc nuôi dưỡng, chăm sóc khách hàng tiềm năng. Vậy, làm thế nào để target đúng được đối tượng khách hàng? Hãy cùng theo dõi 3 tips dưới đây:

Bước 1: Vẽ chân dung khách hàng

Những khách hàng có khả năng sẽ mua sản phẩm của bạn sẽ có những đặc điểm chung nhất định. Bước đầu tiên bạn cần làm chính là nhận diện được nhóm khách hàng tiềm năng này, họ là ai? Ở đâu? Làm gì?

Dựa trên những dữ liệu thực tế về nhân khẩu học và hành vi mua hàng online của khách hàng. Cùng với đó là suy xét về lịch sử cá nhân, động cơ và mối quan tâm để xác định những đối tượng khách hàng này.

target market là gì
Các bước để target market là gì?

Độ tuổi 

Khách hàng tiềm năng của bạn chủ yếu là ở độ tuổi nào? Họ thuộc thế hệ Z hay Millennial? Khách hàng ở độ tuổi khác nhau sẽ có những phần ứng khác nhau về sản phẩm và dịch vụ của bạn.

Giới tính 

Sở thích và nhu cầu của nam và nữ là hoàn toàn khác nhau. Vì vậy, mục tiêu và động cơ mua hàng cũng sẽ khác nhau.

Mức thu nhập

Mức thu nhập sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến quyết định mua hàng và tác động tới chiến lược marketing của bạn. Các gia đình có thu nhập thấp sẽ hướng đến những sản phẩm tiện lợi, chi phí không quá đắt đỏ. Giúp họ tiết kiệm hơn so với các sản phẩm khác cùng loại. Họ quan tâm đến nhiều hơn đến chất lượng, chi phí của sản phẩm và nhạy cảm với quảng cáo. Còn với những người có thu nhập cao sẽ “dễ dãi” với quảng cáo hơn, họ thích sự sang trọng và độc quyền.

yếu tố ảnh hưởng target market là gì
Những yếu tố ảnh hưởng đến target market

Địa điểm 

Thói quen mua hàng của người dân thành phố và nông thôn là hoàn toàn khác nhau. Vì vậy, nơi cư trú và văn hóa sống của cộng đồng cũng sẽ ảnh hưởng lớn đến sở thích mua hàng của họ.

Ngoài các đặc điểm trên, tình trạng hôn nhân, nghề nghiệp, sở thích, bản sắc dân tộc,…cũng là những yếu tố bạn cần nghiên cứu để xác định được đúng chân dung của khách hàng.

Bước 2: Tiến hành nghiên cứu và xác định quy mô thị trường mục tiêu

Bắt đầu tiến hành nghiên cứu thị trường mục tiêu:

Bạn có thể tìm hiểu về đối tượng mục tiêu của mình bằng cách nghiên cứu thị trường sơ cấp và thứ cấp. Nghiên cứu ban đầu bạn có thể tìm hiểu về thói quen mua hàng của khách hàng thông qua một số cách như:

– Khảo sát: Sử dụng khảo sát bằng giấy tờ, email hoặc web như Zoomerang hoặc SurveyMonkey.

– Phỏng vấn: Nói chuyện với những người bạn tin tưởng về thói quen mua hàng của họ phù hợp với doanh nghiệp nhỏ của bạn. Bạn có thể thực hiện việc này ở những trung tâm thương mại đông người

– Chỉ nên tập trung vào một nhóm người nhất định: Nhận feedback từ một nhóm nhỏ người tiêu dùng phù hợp với hồ sơ của khách hàng của bạn bằng câu hỏi Q&A.

target market là gì
Nghiên cứu thị trường

Xác định được rõ quy mô thị trường mục tiêu:

Quy mô thị trường nghĩa là độ lớn của thị trường mà bạn nhắm tới bao gồm phạm vi và số lượng. Tùy thuộc vào nguồn lực và mục tiêu của doanh nghiệp ảnh hưởng đến quy mô thị trường mà họ hướng tới. Tuy nhiên cần phải đảm bảo tính khả thi và hiệu quả.

Mọi doanh nghiệp đều có tham vọng tiếp cận được với mọi đối tượng khách hàng và mở rộng quy mô kinh doanh của mình để nhanh chóng tăng doanh thu. Tuy nhiên nếu chưa đủ tiềm lực thì việc lựa chọn quy mô thị trường quá lớn sẽ không khả thi. Và nếu như doanh nghiệp không có khả năng phục vụ nổi chính thị trường mục tiêu của mình sẽ để lại những hậu quả khôn lường.

Những doanh nghiệp kinh doanh online có thể xác định quy mô thị trường của mình thông qua một số công cụ như Facebook Power Editor, Google Trends, Google Keyword Planner,…

target customer là gì
Xác định quy mô thị trường

Bước 3: Đánh giá

Sau khi đã hiểu được target là gì cũng như 2 tips về cách target thị trường mục tiêu cho doanh nghiệp. Bạn hãy khoanh vùng được thị trường mục tiêu và đánh giá lại một lần nữa để đưa ra kết luận thị trường đó có phù hợp với mục tiêu kinh doanh cũng như khả năng đáp ứng của bạn không. Bên cạnh đó, bạn cũng cần nghiên cứu đối thủ cạnh tranh có nằm trong phân khúc thị trường này để đưa ra những phương án cạnh tranh và chiến lược marketing hiệu quả.

Tìm hiểu facebook ads target customer là gì?

Ở phần trên của bài viết, chúng ta đã tìm hiểu về target customer là gì? Vậy với facebook ads thì target nghĩa là gì? Cũng như làm cách nào để có thể target đối tượng trong facebook ads?

target facebook là gì
Target facebook là gì? Target customer trong facebook ads

1. Về độ tuổi

Đầu tiên là bạn cần phải xác định được khách hàng nằm trong độ tuổi bao nhiêu thì có thể sử dụng được sản phẩm – dịch vụ của mình.

2. Vị trí địa lý

Xác định khách hàng mục tiêu của bạn hướng đến ở đâu. Họ ở những tỉnh ngoại thành hay ở trong các thành phố lớn, khoảng cách từ họ đến chỗ bạn là bao xa.

3. Sở thích

Nắm bắt được đúng sở thích của khách hàng là một trong các yếu tố quan trọng giúp bạn target đối tượng 1 cách chính xác. 

Ví dụ: Sản phẩm bạn đang kinh doanh là điện thoại di động, thì những đối tượng bạn target là những người có yêu thích về công nghệ, hay đọc tin tức công nghệ…

target là gì trong facebook
Những bước để xác định khách hàng trong facebook ads

4. Thu hẹp đối tượng

Nắm rõ Target là gì? Việc thu hẹp đối tượng sẽ giúp bạn dễ dàng tiếp cận được khách hàng một cách chính xác hơn. Loại bỏ ra những đối tượng khách hàng ví dụ có sở thích về lĩnh vực bạn kinh doanh nhưng lại chưa đủ khả năng để mua sản phẩm của bạn (họ thường là những người có thu nhập thấp hoặc sinh viên). Lúc này bạn cần thu hẹp đối tượng lựa chọn, lọc ra những khách hàng vừa có sở thích với sản phẩm của bạn, đồng thời có tài chính tốt.

>> Xem thêm:

KPI LÀ GÌ? NHỮNG CHỈ SỐ KPI QUAN TRỌNG TRONG KINH DOANH

Như vậy trên đây là toàn bộ những chia sẻ của chúng tôi về Target là gì? Cách để xác định thị trường mục tiêu cho các doanh nghiệp. Hy vọng đây sẽ là bài viết hữu ích đối với những marketer trong việc nhắm tới đối tượng mục tiêu hiệu quả.