Tại sao con gái không được sờ yết hầu của con trai?

0
2741
Tại sao con gái không được sờ yết hầu của con trai
Không được sờ vào yết hầu của con trai để tránh những tình huống khó sử

Tại sao con gái không được sờ vào yết hầu của con trai? là câu hỏi khiến cho rất nhiều chị em bất ngờ. Yết hầu là bộ phận thể hiện sự nam tính của nam giới nên rất nhiều người không thích người khác động vào. bài viết này, giamayruaxe.net sẽ chia sẻ những thông tin cụ thể hơn để các bạn có thể hiểu được lý do vì sao các bạn nữ không được sờ vào yết hầu của con trai.

Tại sao con gái không được sờ yết hầu của con trai?

Theo các chuyên gia nghiên cứu, kích thước của “trái cổ” có sự liên hệ mật thiết với nội tiết tố của nam giới. Điều đó nghĩa là yết hầu luôn lộ rõ, càng lớn thì lượng nội tiết tố nam (testosterone) sẽ sinh ra ngày càng nhiều. Vì thế, lý do tại sao không con gái không được đụng vào yết hầu của con trai là do hành động này sẽ kích thích ham muốn và làm cho họ trở nên nhạy cảm hơn.

Tại sao con gái không được sờ yết hầu của con trai
Không được sờ vào yết hầu của con trai để tránh những tình huống khó sử

Yết hầu là một vị trí cũng tương đối “nhạy cảm” của phái mạnh. Việc sờ vào yết hầu cũng giống như các bạn chạm vào bộ phận nhạy cảm của họ. Hành động này sẽ làm cho cơ thể con trai lập tức sinh ra hormone testosterone và làm kích thích sự ham muốn. Lượng testosterone tiết ra càng nhiều sẽ làm cho đàn ông càng có cảm giác hưng phấn như khi đang quan hệ. Vì vậy, các bạn gái nên hạn chế chạm vào bộ phận này để tránh gây ra sự khó xử cho cả hai.

Yết hầu là gì?

Yết hầu được biết đến là phần xương sụn bọc quanh dây thanh quản và nhô ra ở trước cổ. Nhờ có dây thanh quản, con người mới có thể nói, cười, ca hát và thì thầm. Dây thanh quản còn giúp hạn chế thức ăn không rơi được vào đường thở khi chúng ta nuốt.

Yết hầu là gì
Yết hầu của nam giới

Trong giai đoạn dậy thì, dây thanh quản sẽ bắt đầu tăng trưởng và phần sụn sẽ xuất hiện rõ ràng hơn. Đàn ông nếu có hộp thanh quản càng lớn thì yết hầu sẽ càng lớn. Giọng nói của họ vì thế cũng trầm ấm và thậm chí có phần “ồm ồm” hơn so với những người có yết hầu nhỏ. Do đó, yết hầu được xem là bộ phận đại diện cho sự mạnh mẽ, nam tính của phái mạnh.

Yết hầu còn có tên gọi phổ biến khác nữa là “trái táo cổ”. Theo truyền thuyết, Adam đã lén ăn một trái táo cấm trong vườn địa đàng và bị mắc nghẹn ở cổ họng. Hình dáng của yết hầu giống với miếng táo lồi ra khi bị mắc nghẹn nên tên gọi của nó là “trái táo cổ” đã được ra đời từ đó.

Khi nào thì yết hầu được hình thành?

Để tìm được câu trả lời cho câu hỏi “Tại sao con gái không được sờ yết hầu của con trai?”, chúng ta hãy tìm hiểu về quá trình hình thành yết hầu ở nam giới.

“Trái táo cổ” được hình thành khi nam giới đang trong quá trình dậy thì. Trước giai đoạn này, thì cả nam và nữ đều có kích thước của dây thanh quản như nhau. Khi đến tuổi trưởng thành, dây thanh quản sẽ tăng trưởng về kích thước và bắt đầu hình thành nhiều sụn hơn để bảo vệ cho dây thanh đới. Vì vậy mà giọng nói cũng sẽ bắt đầu vỡ giọng và trầm ấm hơn.

yết hầu ở đâu
Yết hầu của nam giới được hình thành trong quá trình dậy thì

Yết hầu không thể tự xuất hiện sau một đêm được. Khi giọng nói của con trai có những biểu hiện thay đổi, chẳng hạn như bị vỡ giọng, điều đó có nghĩa là thanh quản đang tự điều chỉnh để có thể thích nghi với quá trình phát triển.

Vì sao nam giới lại có yết hầu còn nữ giới thì không?

Thực chất, yết hầu có ở cả nam giới và nữ giới. Do quá trình dậy thì là như nhau, hộp thanh quản vẫn sẽ tăng trưởng và làm biến đổi giọng nói của phụ nữ. Tuy nhiên, sự thay đổi này lại không hề mạnh mẽ như ở nam giới.

Các hormone của nữ không cho phép dây thanh quản tăng trưởng kích thước quá nhiều. Do vậy, phái đẹp vẫn có thể giữ được giọng nói cao hơn so với phải mạnh sau khi vượt qua tuổi dậy thì.

Thông thường, yết hầu ở nữ giới cũng ít xuất hiện hơn. Tuy nhiên, một số chị em thường gặp phải các tình trạng rối loạn nội tiết tố nữ nên dẫn đến hàm lượng testosterone trong cơ thể khá cao.

Bên trên là những thông tin chúng tôi chia sẻ về yết hầu và giải đáp câu hỏi: Tại sao con gái không được sờ vào yết hầu của con trai? Hy vọng bài viết sẽ giúp các bạn có thêm một kiến thức hữu ích trong cuộc sống. Nếu có bất cứ sự thắc mắc nào, các bạn hãy bình luận ở dưới bài viết để cùng thảo luận nhé!

||Xem thêm bài viết khác: