Máy rửa xe ô tô chuyên dụng hay còn được gọi là máy phun xịt cao áp. Chúng có công suất khá lớn nên hiệu quả tẩy rửa khá nhanh chóng. Bài viết này sẽ đi hướng dẫn người dùng cách dùng máy rửa xe chuyên dụng và giới thiệu một số sản phẩm có uy tín hiện nay.

Cần phải có cách sử dụng máy rửa xe đúng cách để chúng được lâu bền
Cần phải có cách sử dụng máy rửa xe đúng cách để chúng được lâu bền

Sử dụng máy rửa xe chuyên dụng như thế nào cho đúng?

Chúng ta cần kiểm tra tất cả các ốc bắt vít, ống mềm cao áp, đầu rửa và motor xem đã được lắp đặt chắc chắn chưa.

Bạn cần chú ý đến nguồn điện, loại máy rửa cao áp thường trang bị công suất cực lớn và dễ bị tụt áp, nên cần đấu trực tiếp vào nguồn. Chúng ta chỉ vận hành được máy có công suất lớn, khi điện áp ở khu vực sử dụng có cường độ dòng điện đảm bảo.

Trước khi người dùng khởi động motor cần mở van, nới núm điều chỉnh áp lực ngược chiều kim đồng hồ, kéo cần điều chỉnh áp lực lên trên. Tham khảo thêm một số bộ thiết bị rửa xe máy phân phối chính hãng

Ta cần khởi động thiết bị để tạo công suất cho đầu rửa, đồng thời giữ áp lực khoảng 35 kg bằng việc điều chỉnh núm.

Nguồn điện phải tương thích với các thông số ghi trên mô tơ của nhà sản xuất. Các thiết bị điện phải được che chắn, bọc cách điện, mô tơ điện phải có dây nối đất và được nối qua thiết bị ngắt điện như aptomat.

Tuyệt đối chúng ta không được chạy máy trong khi nguồn nước cung cấp không đủ, không có nước hoặc nước bẩn. Điều này sẽ gây ra hư hỏng nghiêm trọng đến các linh kiện bên trong đầu bơm.

Khi bảo trì máy phun rửa cao áp, khách hàng cần thay nhớt lần đầu tiên sau 50 giờ sử dụng, các lần tiếp theo là 500 giờ.

Ngoài ra chúng ta cần sử dụng vải ẩm để lau máy, không dùng các hóa chất tẩy rửa, thỉnh thoảng vệ sinh tấm che quạt làm mát động cơ điện.

>>> Xem thêm: Nên mua máy rửa xe gia đình nào?

Giới thiệu một số máy rửa xe chuyên nghiệp hiện nay

V-Jet là một trong những thương hiệu nhận được sự tin dùng lớn của khách hàng
V-Jet là một trong những thương hiệu nhận được sự tin dùng lớn của khách hàng

Máy rửa xe V-JET VJ 200/5.5

  • Chúng có áp lực lên tới 200 bar, chuyên dùng cho trạm kinh doanh dịch vụ rửa xe với số lượng xe lớn đòi hỏi làm việc cường độ cao. V-JET VJ 200/5.5 đi kèm 4 béc phun, nhiệt độ nước cấp tối đa 40 độ C.
  • Sản phẩm có thiết kế tay đẩy và bánh xe, nên dễ dàng di chuyển và điều khiển máy trong khi sử dụng. Dây cao áp dài 10m nên bạn có thể phun rửa ở mọi ngóc ngách như dưới gầm xe hay những chỗ không rửa tới.
  • Thiết bị có khả năng tự hút được nước, công suất hoạt động mạnh mẽ đáp ứng nhu cầu sử dụng của bạn.

Máy phun rửa cao áp bán chuyên nghiệp Lutian LT-16MC

  • Đây là sản phẩm chuyên dụng để vệ sinh tàu xe, nhà xưởng công nghiệp, rửa ô tô. Máy rửa xe áp lực cao Lutian LT-16MC có kết cấu máy chắc chắn, có 2 bánh xe giúp di chuyển dễ dàng.
  • Máy rửa xe sử dụng dòng điện 1 pha 220V, thông dụng hơn các loại máy rửa xe khác. Áp lực phun xịt rửa cực mạnh với 2 chế độ, gồm xịt thẳng và tia rẻ quạt, giúp đánh bay mọi vết bẩn cứng đầu.

máy rửa xe cao áp Lutian 16MC

Nhìn chung những máy bơm nước rửa xe trên đây đều đã được khách hàng sử dụng nhiều và đánh giá cao về chất lượng. Chúng ta có thể tham khảo trực tiếp sản phẩm ở trung tâm điện máy Hoàng Liên, là một trong những địa chỉ phân phối uy tín hàng đầu cả nước.

Hy vọng với những thông tin về cách dùng máy rửa xe chuyên dụng trên đây, sẽ giúp ích cho quý vị vận hành chúng.

Xem thêm:

1 COMMENT

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here