Hiện nay, dịch vụ rửa xe bọt tuyết đang được ưa chuộng và ứng dụng phổ biến tại một số tiệm rửa xe. Không phải ngẫu nhiên mà các chủ tiệm ứng dụng công nghệ rửa xe bọt tuyết vào trong kinh doanh, lý do chính là vì công nghệ này đem lại rất nhiều tiện ích bất ngờ.

1. Khái niệm phương pháp rửa xe bọt tuyết là gì?

Khái niệm bọt tuyết bắt nguồn từ hóa chất được phun từ bình có màu trắng và hình thù như những bông tuyết đang rơi. Hóa chất rửa xe bọt tuyết được pha chế với sự kết hợp từ các yếu tố: Làm sạch xe, dưỡng bóng sơn xe, chống bám bụi, tạo mùi thơm,… nên phương pháp này đang rất được ưa chuộng.

2. Nguyên lý hoạt động và cách sử dụng bình phun rửa xe bọt tuyết

Bình phun bọt tuyết hoạt động khá đơn giản, người dử dụng chỉ cần đổ dụng dịch pha theo tỷ lệ của nhà cung cấp quy định, đổ vào trong phễu đặt trên đỉnh để dung dịch chảy xuống. Bình sẽ hoạt động khi ta cấp khí nén  thông qua đầu nối đuôi chuột ở thân bình, khí nén đi vào với tố độ cao sẽ trộn đều nước và hóa chất sau đó được phun ra ngoài theo ống dẫn dung dịch.

Khi pha trộn dung dịch tạo bọt bạn cũng nên tính toán pha trộn với lượng vừa phải, bởi dung dịch này nếu để lâu trong bình sẽ không tốt, giảm đi những tính năng tạo bọt, chống bám bụi, tạo bóng,..

Phương pháp rửa xe bọt tuyết
Phương pháp rửa xe bọt tuyết mang lại nhiều ưu điểm vượt trội cho người dùng: làm sạch nhanh chóng, chống bụi, làm bóng sơn xe,…

Cách sử dụng:

  • Bước 1: Bước đầu tiên là bước chuẩn bị pha trộn dung dịch. Người sử dụng cần tuân thủ quy tắc mà nhà sản xuất đưa ra, ước tính số lượng xe cần phun rửa để pha tỷ lệ dung dịch hợp lý nhất.
  • Bước 2: Sử dụng máy rửa xe thông thường để phun nước làm ướt xe. Thao tác này sẽ giúp hóa chất dễ dàng bám trên bề mặt xe, đồng thời loại bỏ một phần bụi bẩn bám trên xe trôi theo nước. Sau khi đã phun nước lên trên xe, bạn tiến hành lắc bình hóa chất và phun đều dung dịch hóa chất lên trên xe để tiến hành tẩy rửa xe.
  • Bước 3: Sau khi chiếc xe đã được phun đều hóa chất, bạn cần đeo găng tay, cầm rẻ lau chùi và chà các vết bẩn trên xe.
  • Bước 4: Đây là bước cuối cùng để kết thúc công đoạn rửa sạch xe. Sau khi đã chà xe, bạn tiến hành phun nước để rửa sạch và sau đó lau khô xe.

Lưu ý: Rửa xe bằng phương pháp phun bọt tuyết đem lại hiệu quả rất cao và tuyệt đối không gây hại cho người sử dụng. Bạn sẽ không phải lo lắng khi tiếp xúc với hóa chất phun tạo bọt, ngược lại, phương pháp này tạo ra những mùi hương thơm dịu được chiết xuất từ các hóa chất.

>>>Xem thêm: Mua bọt tuyết rửa xe ô tô ở đâu uy tín?

Cách sử dụng bình phun bọt tuyết
Khi rửa xe băng hóa chất tạo bọt, người dùng cần lưu tâm pha với tỷ lệ theo tiêu chuẩn mà nhà sản xuất đã đưa ra.

3. Ưu điểm vượt trội của phương pháp phun rửa xe bọt tuyết

Phương pháp rửa xe bọt tuyết được ưa chuộng không chỉ bởi chúng có tính thẩm mỹ mà còn vì khả năng tẩy rửa chất bẩn bám lên bề mặt xe tốt, chống bám bụi và dưỡng bóng cho xe. Đặc biệt dung dịch rửa xe bọt tuyết có mùi hương dịu nhẹ, tạo cảm giác dễ chịu và không gây hại cho người sử dụng. Phương pháp này khi được dùng kết hợp với máy rửa xe ô tô công nghệ cao sẽ tạo nên bước đột phá mới trong quá trình vệ sinh xe.

Ưu điểm phương pháp rửa xe bọt tuyết
Khi được kết hợp với công nghệ rửa xe hiện đại, hóa chất tạo bọt tuyết trở thành một vũ khí lợi hại giúp làm sạch và bảo vệ xe tối ưu.

Khi áp dụng phương pháp phun bọt tuyết, những dung dịch trong máy có tác dụng chỗng bụi và làm bóng sơn xe cho người dùng. Đây cũng chính là ưu điểm mạnh nhất khiến các khách hàng lựa chọn những cơ sở rửa xe có sử dụng phương pháp phun bọt tuyết.

Bài viết trên đây đã tổng hợp cho bạn những điều cần biết về phương pháp phun rửa xe bọt tuyết, hy vọng sẽ giúp ích cho các bạn trong quá trình nghiên cứu bảo dưỡng, vệ sinh xe.

Bài viết liên quan khác:

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here