Trong thời gian gần đây, dư luận đang xôn xao về dịch vụ rửa xe 2 triệu của một người đàn ông tại Sài Gòn. Mặc dù nghe tới mức giá nhiều người sẽ nghĩ rằng nó quá đắt đỏ, nhưng trên thực tế khách hàng tại đây lại cho rằng mức giá này là hoàn xứng đáng. Vậy đâu là điểm thu hút của dịch vụ này? Cùng chúng tôi tìm hiểu ngay sau đây nhé.

1. Ai là người tiên phong dịch vụ rửa xe 2 triệu một chiếc?

Nhân vật đang được nhắc tới ở đây chính là anh Phạm Doãn Luân – chủ cửa hàng rửa xe 2 triệu một chiếc nổi tiếng nhất Sài Gòn. Trong giới chơi xe moto hầu như không còn xa lạ với anh Luân, người được biết đến là tay rửa xe siêu sạch. 

Anh Phạm Doãn Luân chủ cửa hàng rửa xe 2 triệu
Anh Phạm Doãn Luân chủ cửa hàng rửa xe 2 triệu gây xôn xao

Cửa hàng của anh không nhận nhiều xe một lúc vì quá trình rửa xe anh cũng sẽ phải mất từ 3-5 ngày mới có thể rửa xong một chiếc, thậm chí có những xe anh phải mất đến 1 tuần.

Theo anh Luân có chia sẻ lại rằng: “Khách đến cửa hàng rửa xe của tôi đều là những người khó tính, cẩn thận trong việc chăm sóc xe của mình và họ phải yêu xe lắm thì họ mới bỏ số tiền 2 triệu để rửa xe chứ người bình thường thì họ không đến đây làm gì”.

Quả thật với mức giá rửa xe 2 triệu  thì người bình thường khó lòng có thể bỏ ra được. Nhưng đối với những người yêu xe sở hữu moto, họ luôn muốn chăm sóc tốt nhất cho chiếc xe của mình, hơn nữa để sở hữu một chiếc moto thì cũng phải là những người có thu nhập cao, chính vì vậy họ không ngần ngại với mức giá rửa xe 2 triệu cho chiếc xe của mình.

2. Rửa xe moto 2 triệu một chiếc có gì khác biệt?

Nếu như theo cách rửa xe thông thường thì để rửa một chiếc xe sẽ chỉ mất có 30 phút. Còn theo phương thức của anh Luân thì phải mất từ 3-5 ngày mới hoàn thành rửa xong 1 chiếc xe.

Anh Luân giải thích rằng cách rửa của anh có chút khác biệt nên sẽ tốn nhiều thời gian hơn, cách của anh là rửa, chăm sóc và vệ sinh từng chi tiết một, ngay cả những chi tiết nhỏ anh cũng phải vệ sinh thật sạch sẽ. Do đó, quy trình rửa xe của anh Luân cũng có nhiều công đoạn hơn bình thường:

Đầu tiên, anh chuẩn bị các dụng cụ rửa xe gồm: khăn mềm, bàn chải, cọ mini quét bụi, nước rửa xe chuyên dụng cao cấp để bảo vệ lớp sơn xe tốt nhất mà có thể làm sạch hiệu quả.

Sau đó anh dùng băng keo dán các ổ khóa và vết nứt trên xe để nước không bị bắn vào gây han gỉ. Tiếp đến anh dùng máy rửa xe xịt rửa toàn bộ bụi bẩn trên xe.

Rửa xe 2 triệu
Anh Luân xịt rửa toàn bộ xe trước khi tiến hành vệ sinh xe

Sau khi xong anh pha dung dịch tẩy rửa rồi dùng khăn nhúng vào và tiến hành toàn bộ thân xe từ đầu đến cuối một cách kỹ lưỡng. Lau xong bộ phận nào là anh tiến hành xịt nước luôn đến đó để vết bẩn không bị bám lại. Đối với những vị trí khó có thể vệ sinh tới như gầm xe, bánh xe , anh dùng chổi cọ để có thể làm sạch tới.
Những bộ phận chi tiết ở bên trong, anh tiến hành tháo bung tất cả và tiến hành làm sạch. Sau khi làm sạch xong anh sẽ lắp về như cũ rồi chuyển sang công đoạn đánh bóng xe.

Công đoạn này cũng phải mất 1 ngày anh mới thực hiện xong. Thậm chí, sau khi hoàn thành xong anh dùng đèn rọi lại nếu phát hiện chỗ nào chưa được anh lại tiếp tục đánh bóng đến khi thấy ưng ý rồi mới giao cho khách hàng.

Để khách hàng cảm thấy xứng đáng và hài lòng khi rửa xe 2 triệu thì anh Luân cũng phải tốn rất nhiều mồ hôi, công sức. Qua đây mới thấy rửa xe theo cách của anh Luân không phải ai cũng làm được. Công việc này đòi hỏi phải có tính tỉ mỉ, kiên trì và cẩn thận rất cao. Đồng thời cũng phải có tình yêu mãnh liệt với những chiếc xe moto và phải am hiểu nhiều về chúng thì mới có đủ nhẫn nại và kiến thức chuyên môn để làm việc.
Mức giá rửa xe moto 2 triệu một chiếc vừa là thành quả xứng đáng cho những công sức của anh Luân, vừa là sự hài lòng về chất lượng dành cho khách hàng.

Nhờ vậy, mà dịch vụ rửa xe 2 triệu của anh Luân ngày càng thu hút đông đảo khách hàng. Mong rằng trong tương lai, cửa hàng của anh Luân tiếp tục phát triển và được nhân rộng hơn nữa để đáp ứng tối đa nhu cầu cho mọi người.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here