Trong quá trình sử dụng máy sấy khí nén tại nhà xưởng, việc bảo dưỡng thiết bị là một trong những quy trình thực hiện không thể thiếu và vô cùng quan trọng. Khi bạn bảo dưỡng máy móc đúng thời hạn và thường xuyên, định kỳ sẽ giúp máy móc hoạt động hiệu quả và có độ bền cao. Quy trình bảo dưỡng máy sấy khí nén tại nhà xưởng như thế nào? Nội dung dưới đây làm sáng tỏ vấn đề.

Phương pháp bảo dưỡng máy sấy khí nén hàng ngày

Khi bảo dưỡng thiết bị máy sấy khí fusheng hàng ngày, bạn cần thực hiện đúng cách để đảm bảo khả năng hoạt động của máy móc. Đồng thời, người dùng cần thực hiện việc dọn dẹp, vệ sinh thường xuyên đối với đường ống dẫn thoát khí hình chữ U. Tiếp theo, bạn cần kiểm tra sự thoát khí nén, thoát nước, nước cúng của các chi tiết của ống thoát khí. Người dùng cần đảm bảo về nguyên tắc bảo dưỡng máy.

– Thực hiện việc vận hành ống xả khoảng 4 giây.

– Đối với những trường hợp cần thiết để vệ sinh bằng cách sử dụng xà phòng thì bạn cần loại xà phòng có nồng độ trung tính như độ kiềm và axit tương đương nhau. Bạn không nên rửa thiết bị bằng nước bình thường vì rất dễ bị giật điện.

>>> Tìm hiểu: Máy sấy khí là gì? Phương pháp chọn máy sấy khí nén phù hợp

bảo dưỡng máy sấy khí giúp máy vận hành tốt hơnCần thực hiện việc bảo dưỡng máy sấy khí hàng ngày

– Thực hiện chế độ stand by trong vòng 5 phút.

– Khi tháo máy móc, bạn cần phải ngắt điện thiết bị rồi tiến hành lau chùi, rửa sạch màng lòng, rồi lau chùi sạch sẽ để các bộ phận tiếp nối với đường ống dẫn hình chữ U.

– Tiến hành kiểm tra các chi tiết ống nối xem có bị rò rỉ hay không?

– Trong các thao tác vệ sinh, lau chùi cần được làm cẩn thận, tránh bị biến dạng, méo mó bộ phận để những phụ kiện trong máy sấy khí nén hoạt động hiệu quả.

– Thực hiện việc làm sạch các loại bụi bẩn và tạp chất có lẫn ở trong các tụ điện để tránh bị nhiệt độ bị tăng cao. Hơn nữa, bạn cần kiểm tra và duy trì để nhiệt độ ở bên trong thiết bị sấy khí nhằm đảm bảo nhiệt độ luôn thấp hơn hoặc bằng 39◦C. 

>>> Xem thêm: Máy nén khí Nhật bãi có tốt không? Địa chỉ thanh lý máy bơm hơi cũ

Thực hiện quy trình bảo dưỡng thiết bị sấy khí tại xưởng hiệu quả

Sau đây là quy trình cơ bản để thực hiện việc bảo dưỡng máy sấy khí nén để đạt hiệu quả cao nhất.

– Sau khi bạn đo áp suất ga cần thực hiện kiểm tra định mức rò rỉ ga bằng khí nitơ hoặc bằng mắt thường.

 bảo dưỡng máy sấy khí nénKiểm tra, xác định mức rò rỉ ga của máy sấy khí

– Tiến hành kiểm tra hệ thống điện cẩn thận.

– Kiểm tra đo áp suất áp suất ở bộ lọc ga ở mặt trước và mặt sau của thiết bị để xem mức chênh lệch áp lọc ga rồi mới so sánh với giá trị tiêu chuẩn.

– Kiểm tra các giá trị áp suất ga tại những vị trí đầu ruồi để áp suất của ga tình rồi so sánh với giá trị thiết kế của thiết bị sấy khí.

– Kiểm tra các loại van công tắc áp suât và van xả nước tự động ở thiết bị sấy khí.

– Thực hiện các thao tác vệ sinh của hệ thống khí nén bằng cách dùng nước sạch để lau sạch sẽ ống đồng và tiến hành xịt sạch sẽ hệ thống két.

– Kiểm tra đo dòng của block rồi so sánh giá trị về thiết kế của nhiệt độ block hay đo lượng dầu thông qua mắt thăm dầu (nếu máy sấy khí có).

– Chú ý việc căn chỉnh chính xác nhiệt độ điểm sương, cùng van bypass nếu dòng sản phẩm có các loại đồng hồ báo áp suất ga nếu thấy cần thiết. Đối với dòng sản phẩm có nhiệt độ điểm sương thấp thì người dùng cần căn cứ vào lượng nước của máy khi sử dụng để thiết bị hoạt động hiệu quả.

bảo dưỡng máy sấy khíKhi vận hành thiết bị sấy khí cần căn chỉnh nhiệt độ điểm sương đúng định mức

Như vậy, trong quá trình sử dụng máy sấy khí nén, người dùng cần có sự am hiểu về dòng sản phẩm để thực hiện bảo dưỡng máy sấy khí nén chuẩn. Trường hợp, bạn không có sự hiểu biết về máy móc thì nên đưa thiết bị đến trung tâm bảo hành để sửa chữa máy nhằm mang đến hiệu quả hoạt động của máy lâu dài.

Xem thêm:

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here