Nhu cầu về chăm sóc xe hơi ngày càng tăng. Khách hàng không chỉ quan tâm đến việc vệ sinh bên ngoài, mà còn đặc biệt chú ý đến việc rửa khoang máy động cơ. Và rửa máy xe ô tô tại Hà Nội là một trong những địa điểm được lái xe ưa chuộng, bởi nhiều phương pháp hiện đại mà nó mang lại.

Có thể tham khảo thêm: Có nên rửa máy xe ô tô không?

Rửa máy xe ô tô Hà Nội là dịch vụ uy tín, chất lượng
Rửa máy xe ô tô Hà Nội là dịch vụ uy tín, chất lượng

Tại sao phải cần rửa khoang máy ô tô?

Ô tô được coi là phương tiện chủ yếu để di chuyển của rất nhiều hộ gia đình hiện nay. Nếu muốn chiếc xe luôn hoạt động trơn tru và mới mẻ, thì chúng ta phải biết làm sạch khoang máy ô tô thường xuyên để chúng được sạch sẽ.

Thời tiết của Việt Nam nắng mưa nhiều, lại thêm đường xá chưa được tu sửa hoàn toàn, nên xe hơi thường xuyên bị bám đất cát. Vết bẩn lâu ngày chúng bám trên bề mặt, vừa khó vệ sinh lại gây hoen rỉ động cơ. Do đó việc ta kết hợp với dung dịch làm sạch khoang máy là rất cần thiết để bảo vệ máy móc và thiết bị.

Ngoài ra vệ sinh máy còn giúp chúng ta phát hiện ra những sự cố bất ngờ, để giảm thiểu rủi ro cho người lái. Nhất là với những xe hoạt động liên tục thì việc xảy ra hỏng hóc lúc nào cũng có thể xảy ra, đặc biệt với xe chạy đường dài.

Một số phương pháp vệ sinh máy ô tô Hà Nội uy tín, chất lượng

Phương pháp xịt rửa bằng nước với máy xịt rửa xe máy ô tô cao áp là cách truyền thống được nhiều cơ sở áp dụng. Nhưng qua nghiên cứu người ta nhận thấy rằng cách vệ sinh này sẽ gây ra nhiều rủi ro như: không nổ máy, chập dây dẫn điện, cầu chì,… Mặc dù người thợ tránh xịt các bình ắc quy hoặc hộp đen, nhưng nó chỉ giảm thiểu chứ không thể loại bỏ hoàn toàn. Do đó chúng ta cần phải có một số phương thức vệ sinh máy chuyên nghiệp hơn.

Các phương pháp vệ sinh máy ô tô uy tín, chất lượng
Các phương pháp vệ sinh máy ô tô uy tín, chất lượng

Rửa bằng hóa chất chuyên dụng

Cách tẩy rửa này có bước làm cũng tương tự như rửa bằng xăng. Giá thành của một số loại dung dịch tẩy máy cũng khá đắt, tính ra để vệ sinh một chiếc xe thì nguyên liệu cũng đến 150 – 250 nghìn đồng. Do đó mà trước khi tiến hành ta cũng cần phải tham khảo ý kiến của chủ xe, để áp dụng cách làm phù hợp.

Rửa bằng xăng

Sau khi động cơ đã nguội người thợ sẽ bịt hết các mối điện để tránh ảnh hưởng đến hệ thống điện. Tiếp theo là họ sẽ đổ xăng lên các linh kiện rồi dùng chổi cọ loại bé chà kĩ từng vị trí. Cuối cùng là chúng ta sẽ dùng khăn mềm để lau sạch lại.

Cách làm này có ưu điểm là an toàn cho động cơ, vì xăng bay mùi rất nhanh cũng không để lại ẩm, lại tiết kiệm chi phí do giá thành nguyên liệu rẻ. Nhược điểm là tốn nhiều công sức, vì người thợ cần phải tỉ mỉ làm sạch các chi tiết và tốn thời gian.

Rửa máy bằng Co2

Đây được coi là phương pháp ứng dụng công nghê tiên tiến nhất hiện nay trong lĩnh vực vệ sinh xe. Việc rửa máy bằng Co2 nghĩa là rửa khoang động cơ không cần chạm tay. Chỉ với chiếc máy rửa xe vệ sinh công nghiệp, linh kiện sẽ được làm sạch bằng tia đá lạnh , chúng hoạt động theo nguyên lý nén áp lực bắn ra các tia đá khô.

Ưu điểm của chúng là không làm hại da tay cũng như không dùng hóa chất. Người thợ có thể vệ sinh mọi ngóc ngách mà không cần phải tháo rời. Chúng làm sạch rất nhanh và không hề ảnh hưởng đến bề mặt thiết bị, tiết kiệm thời gian và công sức lao động. Tuy nhiên thì rửa máy bằng Co2 vẫn còn là phương pháp chưa được áp dụng phổ biến. Chỉ những garage có quy mô lớn mới có thể đầu tư, bởi giá thành của chúng khá đắt, chỉ phù hợp để vệ sinh những xe có giá trị lớn.

Nhìn chung thì những phương pháp mới và hiện đại thì Hà Nội là những địa chỉ tiên phong. Trên đây là một số gợi ý về cách rửa máy xe ô tô tại Hà Nội, cùng với lợi ích của việc vệ sinh động cơ mang lại. Chắc chắn khách hàng sẽ hài lòng và yên tâm sử dụng dịch vụ ở những địa chỉ uy tín đó.

5 COMMENTS

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here