Rất nhiều người có thói quen tự vệ sinh chiếc xe của mình. Nhưng có một điều họ băn khoăn rằng có thể tự rửa máy xe ô tô không. Bài viết này sẽ giúp chúng ta đi tìm hiểu về vật dụng rửa máy xe ô tô tại nhà và những điều cần lưu ý.

Người đọc có thể tham khảo: Những phương pháp rửa máy xe ô tô tại Hà Nội

Bạn chỉ cần vệ sinh cẩn thận và tỉ mỉ các chi tiết để làm sạch khoang máy
Bạn chỉ cần vệ sinh cẩn thận và tỉ mỉ các chi tiết để làm sạch khoang máy

Có thể tự vệ sinh khoang máy tại nhà không?

Cũng giống như làm sạch bề mặt xe, nhưng với động cơ thì chúng đòi hỏi phải có kỹ thuật rửa máy xe ô tô nhất định. Có thể người dùng sẽ lo lắng về việc tự rửa sẽ chẳng may làm lọt nước vào dây điện, cổ hút gió hoặc ta lỡ tay làm đứt mỗi dẫn đâu đó thì thật khó xử lý. Điều này cũng hợp lý bởi khoang máy được ví như huyết mạch của chiếc xe vậy. Hơn nữa các chi tiết được bố trí dày đặc. Nếu chúng ta không thao tác cẩn thận, thì rất dễ xảy ra sự cố.

Tuy nhiên nếu bạn thật sự muốn chăm sóc “xế yêu” của mình thì hãy tìm hiểu và chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ để bắt tay vào làm theo quy trình. Bạn hoàn toàn có thể làm được việc này, chứ không nhất thiết phải mang ra tiệm. Lúc ban đầu có thể chúng ta chưa quen thì hãy làm chậm, nhưng sau một vài lần thực hành thì sẽ thấy nó cũng đơn giản và không quá khó như nhiều người vẫn nghĩ.

Đặc biệt là việc lựa chọn các dòng máy rửa xe phù hợp như máy rửa xe lutian, Karcher,… sẽ đem lại hiệu quả tốt nhất, dễ dàng hơn trong quá trình rửa xe cũng  như chăm sóc chiếc xe của bạn

Tất nhiên là việc vệ sinh tại nhà sẽ không có đầy đủ các thiết bị như ngoài trung tâm, nên thao tác có phần chậm và không chuyên nghiệp bằng. Nhưng với điều kiện sử dụng gia đình thì 3 tháng là chúng ta nên vệ sinh một lần, tự làm vừa tiết kiệm chi phí lại có thể làm với tần suất nhiều hơn.

Vệ sinh động cơ cần những vật dụng gì?

  • Máy rửa xe mini: dùng để xịt vào những chi tiết có thể xả nước, chỉ cần điều chỉnh cho lưu lượng phun nhỏ là được.
  • Dung dịch rửa máy: có thể dùng một số dung dịch phổ biến mua tại các cửa hàng chuyên thiết bị rửa xe như: Sumo, Sonax, Anaquat,… Chúng có tác dụng làm sạch vết bẩn nhanh chóng và làm bóng thiết bị.
  • Bộ cọ rửa xe: bao gồm một chổi lông tròn để cọ vành xe, một chổi cán dài để cọ gầm máy và những chi tiết bên trong. Ngoài ra bạn có thể sử dụng bàn chải đánh răng cũng được.
  • Khăn mềm: giẻ lau này phải có độ thấm hút tốt, để đảm bảo lau bụi bẩn dễ dàng hơn.

Những điều cần lưu ý khi vệ sinh khoang máy

Người dùng cần thao tác với các vật dụng chuyên dùng
Phải thao tác cẩn thận với các chi tiết bên trong để tránh bị chập cháy

Chúng ta không nên dùng nước xịt mạnh vào các bộ phận bên trong, mà bắt buộc phải dùng bàn chải và chổi lông để cọ từng chi tiết. Bạn nên làm từng bước một theo thứ tự và cần kiên nhẫn để tránh bỏ xót.

Trước khi tiến hành người dùng lưu ý nên bịt hết các mối điện và cổ hút gió lại, để tránh xảy ra chập cháy.

Khi máy mới dừng hoạt động, nên để động cơ được nguội thì mới vệ sinh, và không làm dưới trời nắng to.

Sau khi hoàn tất thì bạn phải tháo hết các mối đã bịt, và kiểm tra lại một lần nữa xem động cơ có vấn đề gì không. Cuối cùng là chúng ta đợi máy khô rồi khởi động thử để chắc chắn là máy hoạt động bình thường.

Hy vọng với những thông tin trên đây sẽ giúp quý vị có thể yên tâm hơn khi tự rửa máy xe ô tô tại nhà. Chỉ cần bạn bỏ ra chút thời gian và công sức, là có thể chăm sóc tốt cho chiếc xe của mình.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here