Nhu cầu chăm sóc bảo dưỡng ô tô, xe máy tăng nhanh đồng thời yêu cầu về chất lượng dịch vụ cũng đòi hỏi phải tiên tiến hơn. Hệ thống máy rửa xe tự động được coi là mô hình vệ sinh hiện đại nhất hiện nay. Bài viết này sẽ đi nói về những khó khăn và thuận lợi của mô hình rửa xe hiện đại này.

Có thể tham khảo: Cách quản lý tiệm rửa xe hiệu quả

hệ thống máy rửa xe tự động hiện có giá thành lắp đặt khá lớn
Giá thành luôn là điều khiến các nhà đầu tư băn khoăn

1. Vấn đề gặp phải khi lắp đặt hệ thống máy rửa xe tự động

Để có một trạm hệ thống rửa xe tự động là điều không phải bất cứ doanh nghiệp nào cũng có thể dễ dàng thực hiện được bởi một số lý do dưới đây.

– Cho phí lắp đặt trạm rửa cao

Chi phí để lắp đặt dây chuyền rửa xe tự động là khá cao. Giá của nó nằm ở mức từ 100 triệu đến 600 triệu tùy vào hệ thống dành cho xe máy hay ô tô. Bởi vậy, thời gian thu hồi vốn là khá lâu. Nếu không đảm bảo được lượng khách ổn định, nhiều doanh nghiệp dễ bị phá sản là điều khó tránh khỏi.

– Đầu tư mặt bằng

Muốn lắp đặt hệ thống này, nhà đầu tư cần có mặt bằng khá rộng và thoáng. Thiết kế thi công phải khoa học để đảm bảo dây truyền được thông suốt, hiệu quả xịt rửa cao.

Máy rửa xe tự động bao gồm tập hợp của nhiều máy móc hợp thành một hệ thống. Chúng là tổ hợp của máy rửa xe cao áp, máy phun bọt tuyết, chổi lau rửa thông minh, sấy khô,… Bởi vậy việc sửa chữa bảo dưỡng khi có sự cố xảy ra cũng khó khăn, phức tạp hơn nhiều so với máy xịt rửa thông thường và đương nhiên chi phí cho mỗi lần sửa chữa là rất lớn.

Người đọc có thể tìm hiểu: Những phương pháp rửa máy xe ô tô tại Hà Nội

2. Ưu điểm của mô hình rửa xe hiện đại

Hệ thống đáp ứng tốt nhu cầu của khách hàng nhờ chất lượng dịch vụ tốt hơn
Hệ thống rửa xe tự động mang nhiều lợi ích cho người dùng

– Đáp ứng tốt nhu cầu của khách hàng nhờ chất lượng dịch vụ tốt hơn

Để đáp ứng tốt nhu cầu của khách hàng thì khó có thiết bị nào vượt qua được hệ thống trạm rửa xe tự động. Chúng giúp doanh nghiệp tăng khả năng cạnh tranh, nhất là trong giai đoạn cạnh tranh khốc liệt như hiện nay.

Toàn bộ bụi bẩn cũng như nước thải sẽ được xử lý khép kín chứ không bắn tung tóe như phương pháp rửa xe truyền thống, thân thiện với môi trường.

– Tiết kiệm thời gian, nâng cao hiệu suất

Thời gian rửa xe chỉ mất 5 phút, vì vậy khách hàng không phải chờ đợi lâu.

Khâu cuối cùng nhân viên chỉ cần dắt xe và xì khô sau khi hệ thống rửa xong. Điều này đảm bảo hoạt động của tiệm được diễn ra liên tục, không lo quá tải hay vỡ trạm vào những dịp cao điểm như lễ Tết, cuối tuần.

– Giảm thiểu các chi phí thuê nhân công

Toàn bộ quá trình vệ sinh phương tiện đều được máy móc thực hiện mà không cần đến sức người. Ngoài ra nước, điện, bọt tuyết được tính toán theo một công thức tối ưu nhất để tiết kiệm chi phí. Thay vì phải thuê 10 nhân công để rửa hàng trăm chiếc xe một ngày thì hệ thống này chỉ cần 2 người để thay phiên vận hành máy.

Bên cạnh những khó khăn thì lợi ích mà mô hình rửa xe tự động đem lại là rất lớn. Nhưng để đạt được những lợi ích này, doanh nghiệp cần phải tính toán kỹ lưỡng, áp dụng một cách linh hoạt mới đem lại hiệu quả.

Với những chia sẻ trên đây, hy vọng sẽ giúp doanh nghiệp đưa ra quyết định đầu tư đúng đắn có nên hay không trong việc lắp đặt mô hình rửa xe hiện đại với máy rửa xe tự động.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here