Ngày nay có rất nhiều tiệm rửa xe mọc lên để phục vụ đông đảo nhu cầu của khách hàng, tuy nhiên có rất ít người biết cách xây dựng mô hình rửa xe chuyên nghiệp để thu hút khách hàng và nâng cao hiệu quả kinh doanh.

Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ mách bạn phương pháp xây dựng mô hình kinh doanh rửa xe chuyên nghiệp tạo sự khác biệt giúp nâng cao khả năng cạnh tranh và thu về nhiều lợi nhuận.

Theo các chuyên gia đã thành công trong lĩnh vực này để có mô hình rửa xe chuyên nghiệp bạn cần trang bị cho mình 5 yếu tố sau:

1. Địa điểm rửa xe

Địa điểm rửa xe là yếu tố quyết định đến sự thành bại của việc kinh doanh rửa xe. Dù bạn có trang bị cho mình hệ thống rửa xe ô tô thông minh đến đâu nhưng nếu địa điểm rửa xe không thuận lợi không ít người qua lại thì việc kinh doanh sẽ không thể thành công.

mô hình rửa xe chuyên nghiệp
Địa điểm kinh doanh có vai trò rất quan trọng quyết định hiệu quả kinh doanh

Chính vì thế điều đầu tiên để có mô hình kinh doanh chuyên nghiệp, hiệu quả bạn phải thuê những địa điểm thuận lợi nhất cho việc rửa xe, đó có thể là khu nhà ở chung cư, ngã tư đường nơi đông người qua lại, khu trường học, khu công nghiệp…đây là những địa điểm rất thu hút khách hàng sử dụng dịch vụ.

2. Diện tích mặt bằng

Diện tích mặt bằng rất quan trọng quyết định mô hình kinh doanh của bạn có chuyên nghiệp không. Diện tích của tiệm rửa xe càng lớn sẽ càng thuận tiện hơn cho các công việc được diễn ra.

Đặc biệt trong những ngày mưa, lễ tết đông khách nhất thì bạn vẫn có thể đáp ứng mọi nhu cầu rửa xe của khách hàng từ đó nâng cao uy tín và tạo thương hiệu nổi tiếng cho cửa hàng.

Tuy nhiên nếu bạn muốn thuê mặt bằng rộng cho tiệm rửa xe đồng nghĩa với việc bạn phải chuẩn bị vốn nhiều hơn cho tiền thuê mặt bằng.

3. Thiết bị rửa xe chuyên nghiệp

Tất nhiên rồi một mô hình rửa xe ô tô chuyên nghiệp thì không thể thiếu sự có mặt của các thiết bị rửa xe như: Máy rửa xe cao áp, bình phun bọt tuyết, cầu nâng ô tô 1 trụ, máy nén khí…Ngoài ra bạn có thể đầu tư những công nghệ rửa xe cao cấp như hệ thống rửa xe hơi nước nóng, hệ thống rửa xe tự động…và một vài dụng cụ cần thiết như xô, chậu, khăn lau, dung dịch rửa xe chuyên dụng, bàn chải.

mô hình rửa xe chuyên nghiệp
Hệ thống rửa xe chuyên nghiệp cần trang bị đầy đủ thiết bị

4. Sở thích cá nhân

Sở thích cá nhân đóng vai trò khá quan trọng quyết định sự thành công của kinh doanh. Nếu bạn có những niềm đam mê khác nhau về lĩnh vực như: Chăm sóc xe, độ xe, đồ chơi xe, mua bán xe cũ, rửa xe tự động…thì hãy chọn cho mình lĩnh vực kinh doanh phù hợp, điều đó sẽ giúp bạn dễ thành công hơn trong lĩnh vực đó.

5. Vốn đầu tư

Vốn đầu tư bạn cần chuẩn bị sẽ phụ thuộc vào mô hình kinh doanh, nếu bạn có ý định mở tiệm rửa xe có quy mô lớn thì số vốn có thể lên đến 200-300 triệu cho việc mua những thiết bị rửa xe cơ bản, tiền thuê mặt bằng ban đầu và nhân viên. Còn đối với những tiệm rửa xe nhỏ thì số vốn sẽ cần ít hơn.

Để chuẩn bị chính xác lượng vốn cần thiết bạn phải tính toán thật cẩn thận các công việc cần dùng đến tài chính: VD nếu bạn định đầu tư thiết bị rửa xe áp công nghệ hơi nước nóng thì số vốn cần chuẩn bị sẽ khác so với việc bạn sử dụng những phương pháp rửa xe thông thường, bởi 1 hệ thống công nghệ rửa xe hơi nước nóng có giá từ 140 -150 triệu đồng rất đắt so với những máy rửa xe thông thường.

Hi vọng sau bài viết trên bạn đã hiểu được mô hình rửa xe chuyên nghiệp là như thế nào. Chúc bạn sớm thành công với công việc kinh doanh của mình.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here