Máy rửa xe Fumak FM23 hiện nay đang được sử dụng khá phổ biến ở các hộ gia đình cũng như các tiệm rửa xe. Tuy nhiên sử dụng máy như thế nào cho hiệu quả để tránh những hỏng hóc có thể xảy ra thì không phải người dùng nào cũng biết. Trong bài viết bên dưới chúng tôi sẽ đưa ra thông tin quan trọng giúp người dùng có thể dùng máy một cách đúng nhất.

1. Trước khi rửa xe cần chuẩn bị những gì?

Trước khi sử dụng máy rửa xe Fumak FM23 người dùng cần chuẩn bị đầy đủ các loại cơ sở vật chất như dưới đây:

Chuẩn bị nguồn nước: Người dùng nên sử dụng nguồn nước sạch, không chứa cặn bẩn, rác hay phèn. Vì nếu chứa nhiều rác, cặn bẩn sẽ khiến máy rửa xe bị tắc dẫn đến hỏng hóc, nặng có thể chập cháy máy.

Nguồn điện máy: Máy rửa xe Fumak FM23 dùng điện áp 1 pha nên nguồn điện cung cấp cho máy phải đảm bảo ổn định và luôn ở mức 200-220V cho máy vận hành.

may-rua-xe-fumak-fm23
Máy rửa xe Fumak FM 23 có thể làm sạch xe mà không cần nguồn nước

Vị trí đặt máy: Người dùng cần đặt máy ở vị trí bằng phẳng, không lồi lõm gồ ghề để máy chạy ổn định và không phát ra tiếng ồn. Ngoài ra khoảng cách giữa máy với thiết bị cần vệ sinh cũng không được quá gần, nước bắn vào có thể gây chập, cháy máy.

>>> Xem thêm: Giá bán máy rửa xe gia đình đắt hay rẻ?

2. Lắp đặt, vận hành máy rửa xe áp lực Fumak FM23

Đầu tiên bạn cần nối một đầu dây áp lực của máy rửa xe cao áp Fumak FM23 vào đầu bơm, đầu kia của dây áp lực lắp với súng phun.

Sau đó nối một đầu dây hút nước với đầu bơm, đầu còn lại cho vào xô nước. Vị trí xô nước phải đặt cao hơn đầu bơm nước để nước chảy đều về phía máy. Máy rửa xe có khả năng tự hút nước nên người dùng cần đặt nguồn nước ở cách máy không quá 5m.

Kết nối máy rửa xe Fumak FM23 với nguồn điện, nguồn nước và bật công tắc máy khi sử dụng.

Khi lắp ráp xong người dùng có thể bóp cò súng để bắt đầu rửa xe, loại bỏ bụi bẩn và làm mềm bùn đất trên bề mặt xe.

Trong quá trình phun rửa bạn có thể điều chỉnh áp lực ở báng sung phun cho phù hợp với từng giai đoạn phun rửa, mang lại hiệu quả phun rửa tối đa và không làm xe bị xước.

may-rua-xe-fumak-fm23
Máy rửa xe Fumak FM23 cần được sử dụng đúng cách để tăng độ bền

3. Sử dụng máy rửa xe Fumak FM23 cần lưu ý những gì?

Không riêng gì máy rửa xe Fumak FM23 mà tất cả các loại máy rửa xe đều cần được vận hành đúng cách mới có thể mang lại hiệu quả phun rửa tối đa và giữ được độ bền của máy.

Người dùng không nên sử dụng máy rửa xe Fumak FM23 liên tục trong nhiều giờ mà nên để máy nghỉ khi thấy có động cơ có dấu hiệu nóng, thời gian cho máy nghỉ có thể từ 15- 20 phút, sau đó chờ máy nguội bạn hãy cho máy khởi động lại.

Khi sử dụng máy được một thời gian từ 3- 6 tháng bạn cần đưa máy đi vệ sinh, bảo dưỡng, kiểm tra dầu mỡ và thay để máy luôn vận hành trơn tru, ổn định.

Trong quá sử dụng nếu bạn thấy máy có những hiện tượng lạ như rung, ồn, không khởi động, không lên áp…thì bạn nên ngưng sử dụng để kiểm tra sự cố, đồng thời truy tìm nguyên nhân và khắc phục kịp thời. Bạn nên mang máy đến các tiệm sửa máy rửa xe để nhờ thợ sửa, sự cố nhanh chóng được khắc phục và chính xác hơn.

Hi vọng bài viết “sử dụng máy rửa xe Fumak FM23 như thế nào cho hiệu quả?” trên đây có thể giúp bạn đọc nhanh chóng biết được cách sử dụng máy an toàn hiệu quả ngay tại nhà.

Tìm hiểu thêm:

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here