Những lời chúc giáng sinh cho người công giáo hay các linh mục vào dịp lễ Noel sẽ có nhiều điểm đặc biệt hơn so với những người không theo đạo. Do đó bạn cần phải cân nhắc lựa chọn những lời chúc phù hợp.

Với những người theo đạo Thiên Chúa, Giáng sinh là một ngày lễ rất quan trọng để tưởng nhớ về ngày Chúa Cứu Thế ra đời. Và đây cũng là dịp để mọi người gửi những lời chúc dành cho linh mục và người thân, bạn bè nhằm thể hiện tình cảm của mình. Bài viết dưới đây, chúng tôi xin gợi ý cho bạn những lời chúc giáng sinh cho cha xứ và người công giáo hay nhất để các bạn tham khảo.

Lời chúc mừng Giáng Sinh cho Cha xứ

Với các linh mục là người dẫn đưa các giáo dân đến những ý chỉ của Thiên Chúa, do đó vào ngày lễ Noel các giáo dân thường gửi đến những lời chúc giáng sinh cho cha xứ, linh mục và những món quà ý nghĩa, thể hiện sự kính trọng, lòng biết ơn với các vị cha xứ.

 1. “Noel 2020 đã về, Con xin chúc Cha một mùa Giáng Sinh an lành, nhận được muôn vàn hồng ân của Thiên Chúa và một năm mới vạn sự như ý, vui vẻ, may mắn, mạnh khỏe.”

lời chúc giáng sinh cho cha xứ
Những lời chúc Giáng sinh cho cha xứ ý nghĩa nhất

 2. “Vào ngày lễ đặc biệt này, chúng con xin cầu chúc cho Cha sẽ nhận được sự kỳ diệu, vui vẻ. Cảm ơn Cha đã luôn ủng hộ và thành tâm cầu nguyện cho chúng con.”

 3. “Giáng Sinh 2020 đang đến gần, không khí mùa đông đang tràn ngập nơi đây nguyện xin Chúa Hài Đồng Giêsu sẽ luôn ở cạnh, nâng đỡ và soi đường dẫn lối cho Cha.”

 4. “Nhân dịp Noel 2020 này con cầu chúc cho Cha sẽ luôn có thật nhiều may mắn, bình an, tràn ngập niềm vui. Sang năm mới , con chúc Cha thêm tuổi mới, gặt hái thêm nhiều thành công trên con đường dẫn dắt các con chiên đi trên con đường đúng đắn mà Thiên Chúa đã đặt ra.”

 5. “Giáng Sinh đang về nơi đây tràn ngập niềm tin, hy vọng và tình yêu. Con muốn gửi tất cả chúng tới Cha và cả gia đình vào dịp đặc biệt này.”

 6. “Mỗi dịp Noel ùa về là chúng con lại bồi hồi muốn tìm đến thăm Cha và đến năm nay cũng vậy. Chúng con xin chúc Cha và gia đình một mùa Giáng Sinh an lành, hạnh phúc và có thêm thật nhiều niềm vui mới.”

 7. “Chúa Cứu Thế đã chào đời và một mùa Noel nữa lại tới. Xin nguyện cầu cho mọi điều tốt lành nhất sẽ đến với Cha, người mà chúng con luôn hết mực yêu thương và kính trọng.”

 8. “Thân gửi đến Cha lời chúc sức khỏe và hạnh phúc nhất nhân ngày lễ quan trọng này. Chúc Cha và gia đình luôn luôn được vui vẻ và có ngày lễ trọn vẹn bên Chúa.”

 9. “Trong niềm vui hân hoan mừng ngày lễ Chúa Giáng Sinh và một năm mới nữa sắp đến. Chúng con xin kính chúc Cha một mùa Noel an lành, hạnh phúc, một năm mới tràn ngập niềm vui và dồi dào phúc lộc của Thiên Chúa.”

 10. “Cầu xin Chúa sẽ luôn luôn che chở và bên cạnh cho Cha mỗi phút giây. Chúc Quý Cha luôn an lành, sức khỏe và hạnh phúc. Merry Christmas!”

>>> Xem thêm: lời chúc giáng sinh ngắn gọn cho người yêu

Những lời chúc Giáng sinh cho người công giáo

Với người công giáo, lễ giáng sinh là ngày lễ lớn nhất năm và luôn được họ rất quan trọng. Bạn hãy gửi đến họ những lời chúc mừng Noel hay nhất thông qua những gợi ý dưới đây:

 1. “Chúc bạn cùng gia đình hưởng mùa Giáng sinh an bình thánh thiện, năm mới vui vẻ, luôn tràn đầy hồng phúc trong Chúa Hài đồng và Mẹ Maria.”

Lời chúc giáng sinh cho người công giáo
Lời chúc giáng sinh cho người công giáo

 2. “Xin Thiên Chúa luôn mãi ở cùng chúng ta và hoạt động qua chúng ta để đem tình yêu, bình an, sức khỏe và niềm vui đến cho muôn người! Emmanuel và Amen.”

 3. “Chúc bạn và toàn thể gia đình được vui mạnh đón mừng Chúa Hài đồng, an khang hạnh phúc. Năm mới thật dồi dào sức khỏe trong Đức Kitô và mẹ Maria.”

 4. “Hòa cùng niềm vui mừng chào mừng ngày lễ Chúa Giáng Sinh và năm mới, em kính gia đình chi và quý ân nhân một năm mới : An lành – Vui tươi – Hạnh phúc, chan hòa tình Chúa và  luôn ấm áp tình người để xua tan cái lạnh của mùa đông lạnh giá.”

Lời chúc giáng sinh cho người công giáo
Giáng sinh là ngày lễ lớn của người Công Giáo

 5. “Hồng ân Thiên Chúa đang trải khắp rộng trong lòng mỗi chúng ta, đêm nay là đêm  Noel thật an lành và hạnh phúc nhất mà Chúa dành cho con người. Vậy toàn thể địa cầu hãy hân hoan lên để reo mừng để lãnh nhận ơn phúc này nhé!”

 6. “Nguyện xin Chúa Hài Đồng Giêsu đầy phước lành sẽ luôn ở cùng và nâng đỡ gia đình chị/anh/bạn và tất cả mọi người trong cộng đoàn!”

 7. “Kính chúc Gia Đình, cùng Quý Ân Nhân một Mùa lễ Giáng Sinh An Lành Thánh Đức cùng một năm mới An Khang. Nguyện xin Chúa Hài Đồng luôn đồng hành với Gia Đình cùng các Quý Ân Nhân trên mọi hành trình, công việc của cuộc sống.”

 8. “Trong niềm vui hân hoan chào mừng Chúa Giáng Sinh và năm mới sắp đến. Kính chúc gia đình một mùa giáng sinh an bình, có nhiều thánh đức và một năm mới thật dồi dào phúc lộc của Thiên Chúa.”

 9. “Chúc bạn và gia đình một mùa Giáng sinh muôn vàn Hồng ân và một năm mới vạn sự như ý.”

 10. “Chúc một mùa Giáng sinh thánh thiện sẽ nhanh đến với mọi người. Chúc một năm mới vui vẻ, một ngày lễ Noel thật hạnh phúc.”

 11. “Giáng sinh đã về. Cầu xin cho Thánh ý của Chúa được thể hiện và sự bình an với nhiều may mắn sẽ đến với mọi người.”

 12. “Chúc một mùa Giáng sinh an lành sẽ nhanh đến với mọi người. Nguyện xin Chúa chúc lành cho bạn và tôi và cả mọi người.”

 13. “Hồng ân Thiên Chúa đang được trải rộng khắp nhân gian này, đêm nay tuy lạnh nhưng an lành, ấm áp  và hạnh phúc nhất đối với chúng ta. Vậy thì còn chần chờ gì nữa mà không hân hoan reo mừng để nhận được hồng ân và ơn phúc lành  từ Chúa.”

 14. “Chúc bạn và Gia đình Giáng sinh an lành, hạnh phúc luôn chan chứa tình chúa và ấm áp tình người. Giáng sinh 2020 thật vui vẻ nhé.”

Trên đây là tổng hợp những lời chúc giáng sinh cho cha xứ, linh mục và người công giáo hay nhất nhân dịp lễ Noel. Bạn hãy chia sẻ ngay để mọi người xung quanh bạn cùng tham khảo nhé.

>> Xem thêm bài viết liên quan khác: