Dọn nội thất ô tô chuyên nghiệp là một trong những dịch vụ kiếm lợi nhuận lớn của các garage ô tô hiện nay. Vậy những yếu tô nào để chúng ta có thể thu hút khách hàng thì hãy theo dõi bài viết dưới đây nhé!.

Có thể tham khảo: Gợi ý địa chọn dọn nội thất ô tô ở đâu tốt?

Tiền vốn kinh doanh là yếu tố quan tâm hàng đầu của nhà đầu tư
Tiền vốn kinh doanh là yếu tố quan trọng hàng đầu của nhà đầu tư

Chuẩn bị vốn

Tiền vốn kinh doanh sẽ không có một con số cụ thể nào cả. Tuy nhiên nó phải có sẵn với số tiền nhất định để có thể bắt tay vào mở cửa hàng.

Kinh doanh gì cũng cần tiền, đó là điều đương nhiên. Đối với ngành chăm sóc xe hơi nói chung và dọn nội thất ô tô nói riêng, thì số tiền nhà đầu tư phải bỏ ra có thể dao động từ vài chục triệu đến vài trăm triệu đồng. Nó tùy thuộc vào quy mô mà chúng ta muốn mở.

Nếu bạn đã có sẵn mặt bằng thì đã là lợi thế để tiết kiệm được một khoản tiền thuê lớn. Khi đó ta chỉ mất tiền để mua sắm trang thiết bị máy hút bụi, máy rửa cao áp,… Nhưng với số vốn hạn hẹp thì việc đầu tư thiết bị hiện đại là hơi khó. Chúng ta có thể lựa chọn một số máy móc có công suất vừa phải, có giá thành phải chăng như: Karcher K2.360, Palada PD-30,…

Với số vốn từ 200 triệu đồng trở lên thì bạn hoàn toàn có thể kinh doanh vệ sinh nội thất hoàn toàn hiện đại, đáp ứng được hầu hết nhu cầu lớn nhỏ của khách hàng. Chúng ta có thể nhập thêm các phụ kiện cao cấp và máy móc chuyên dụng hơn như: máy hút bụi Palada 802, Palada 602,…

Mặt bằng kinh doanh

Yếu tố quan trọng nhất để khách hàng lưu ý đó là không gian chuyên nghiệp. Muốn dọn nội thất và rửa xe được nhanh chóng thì vị trí thao tác khoảng 15m2 là đủ rộng.

Người đầu tư phải tính toán vị trí đỗ xe, nơi thao tác của người thợ và rất nhiều các công việc liên quan. Khi cho xe ra vào cũng phải theo một trình tự khoa học nhất định, để không bị chồng chéo mất thời gian.

Ngoài ra muốn tạo cho cơ sở trông được bắt mắt và chuyên nghiệp hơn, thì chúng ta cần bày biện nội thất, vật dụng trang trí trong cửa hàng một cách khoa học.

Nhân tố con người

Người đọc có thể tham khảo: Dọn nội thất ô tô Báo Đỏ – địa điểm lý tưởng cho mọi khách hàng

Chăm sóc khách hàng là những điều cần lưu ý khi kinh doanh rửa xe
Chăm sóc khách hàng là những điều cần lưu ý với bất cứ ngành nghề kinh doanh nào

Tay nghề của người thợ luôn là điều phải chú ý. Họ chính là người trực tiếp đưa sản phẩm dịch vụ đến tay khách hàng. Chính vì vậy mà từ quy trình làm việc cho đến chất lượng cần hạn chế xảy ra lỗi một cách tối đa. Đó là điều tối kỵ không nên mắc phải.

Ngoài việc đảm bảo chiếc xe được vệ sinh một cách sạch sẽ thì chăm sóc khách hàng cũng luôn phải được ưu tiên. Nếu thấy hài lòng, thì chắc chắn họ sẽ quay lại thường xuyên.

Đầu tư trang thiết bị hiện đại

Bất cứ ai cũng muốn chiếc xe đắt tiền của mình được chăm sóc một cách tốt nhất. Chính vì vậy việc lựa chọn đơn vị uy tín và sử dụng máy móc chính hãng là điều chúng ta cần lưu ý. Thiết bị không chỉ tạo sự chuyên nghiệp cho cửa hàng, mà còn góp phần nâng cao năng suất làm việc của người thợ.

Một khi chúng ta tìm được nhà phân phối nguồn hàng tốt, thì chắc chắn sẽ yên tâm hơn khi sử dụng sản phẩm. Từ đó lợi ích kinh tế cũng được cải thiện.

Trên đây là những yếu tố cần có để kinh doanh dọn nội thất ô tô chuyên nghiệp. Nhà đầu tư nên lưu ý để có cách điều hành và quản lý hiệu quả nhất.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here