Ai cũng biết rằng áp lực của máy rửa xe là một trong những yếu tố quan trọng. Nó ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng, cũng như thời gian để hoàn thành quy trình vệ sinh. Bài viết này sẽ chia sẻ về cách chỉnh áp lực máy rửa xe sao cho phù hợp nhất.

Thao tác chỉnh áp cho máy rửa xe là việc bắt buộc
Chúng ta phải bắt buộc chỉnh áp cho máy rửa xe

1. Chỉnh áp có lợi ích gì cho người dùng?

Mỗi máy rửa xe có một giới hạn áp lực nhất định. Chẳng hạn như máy dây đai áp lực tối thiểu của nó là 60 bar, máy cao áp motor 2.2kw có áp lực là 80 bar, 3kw thì tương đương với 90 bar.

Nếu chúng ta không có cách chỉnh áp phù hợp với mục đích sử dụng, thì có thể trong khi thao tác vô tình sẽ gây ra thương tích cho chính bản thân hoặc người bên cạnh. Đối với những loại máy rửa xe có công suất lớn như: Karcher HD 6/13C, hay máy rửa xe Palada 3600 PSI 7.5Kw,… có áp lực phun rất mạnh. Chúng có thể gây hại, nếu bị phun trực tiếp lên da.

>>> Tìm hiểu thêm: Cách sửa chữa máy rửa xe Karcher và lưu ý khi sử dụng

Bên cạnh đó việc người dùng để áp lực quá cao sẽ gây ra hư hại bề mặt, làm giảm độ bóng thậm chí là gây bong chóc lớp sơn. Ngược lại nếu người thợ để áp lực phun không đủ mạnh, thì các mảng bám lâu ngày như dầu nhớt, hoen rỉ rất khó làm sạch.

Việc chúng ta chỉnh áp theo từng nhu cầu sử dụng sẽ nâng cao được tuổi thọ của máy móc, vừa tiết kiệm điện nước, lại giảm thời gian làm việc cho người dùng.

Qua đây khách hàng có thể hiểu rằng việc điều chỉnh áp lực máy là rất cần thiết. Chúng đảm bảo hiệu quả làm sạch, cũng như không gây ra bất cứ ảnh hưởng xấu nào.

>>> Xem thêm: 8 nguyên nhân khiến máy rửa xe bị yếu và cách xử lý hiệu quả

2. Một số cách điều chỉnh áp lực cho máy rửa xe

– Điều chỉnh gián tiếp thông qua béc phun

Bạn có thể tăng hoặc giảm áp lực rửa bằng cách điều chỉnh khoảng cách từ súng phun tới xe. Cho chúng lại gần nếu ta muốn tăng áp và cách xa nếu muốn giảm áp lực tới bề mặt.

  • Đầu béc 0 độ: có tia nước phun mạnh nhất tạo thành 1 đường thẳng, không sử dụng để rửa bề mặt tránh bào mòn lớp sơn.
  • Đầu béc 15 độ: cho tia nước hình quạt, cho khả năng xịt rửa nhanh nhưng không gây trầy xước.
  • Đầu béc 25 độ: làm ướt toàn bộ xe, vừa đủ để rửa trôi sơ bộ các bụi bẩn thông thường.
  • Đầu béc 40 độ: đây là loại có áp lực yếu nhất trong béc phun, chỉ sử dụng để rửa trôi lại bọt xà phòng ở bước cuối cùng.
Chỉnh van áp thông qua béc phun cũng rất đơn giản
Chỉnh van áp thông qua béc phun cũng rất đơn giản

– Chỉnh van áp kết hợp với đồng hồ

Hầu hết các máy rửa xe cao áp hiện nay, đều có đồng hồ đo áp lực và núm vặn điều chỉnh trên thân máy. Người thợ có thể điều chỉnh trực tiếp trên đó. Họ có thể quan sát áp suất rất dễ dàng và chỉnh áp lực phun rửa phù hợp nhất.

Đối với các loại máy mới, áp lực đang được để ở mức cao nhất. Vậy thì khi sử dụng chúng ta cần điều chỉnh, chứ không nên giữ nguyên ở mức ban đầu. Nếu máy hoạt động với công suất quá lớn trong thời gian dài, thì chắc chắn là độ bền sẽ giảm.

Thông thường núm vặn điều chỉnh sẽ có hai chiều, một chiều tăng (+) và một chiều giảm (-). Phụ kiện kết hợp với đồng hồ thể hiện áp lực máy đạt được khi sử dụng, để người dùng có thể tùy chỉnh theo ý mình. Chúng ta nên điều chỉnh áp lực từ 60-70 bar là được, đối với các dòng xe du lịch thì để 80-90 bar, còn với xe tải và xe khách thì cần phải trên 100 bar mới đủ.

Mong rằng với một số chia sẻ trên sẽ giúp khách hàng biết cách chỉnh áp lực máy rửa xe một cách dễ dàng. Để biết thêm về các loại máy rửa xe và phụ kiện đi kèm, chúng ta có thể liên hệ đến điện máy Hoàng Liên để được tư vấn rõ hơn.

> Xem thêm:

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here