Đầu hút bụi sàn nhà là một trong số những phụ kiện không thể thiếu của các loại máy hút bụi hiện nay. Nó giữ vai trò quan trọng trọng việc thu gom bụi bẩn ở trên sàn nhà. Do vậy nên bộ phận này thường xuyên hư hỏng và hao mòn và phải thay thế thường xuyên để đảm bảo được hiệu quả làm việc của máy. Trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách chọn phụ kiện này tốt nhất. Mời các bạn cùng tham khảo.

I. Các loại đầu hút bụi sàn nhà phổ biến nhất hiện nay

Hầu hết các thiết bị máy hút bụi hiện nay, kể cả máy hút bụi công nghiệp lẫn máy gia đình đều được trang bị bộ đầu hút bụi gồm nhiều kiểu dáng, kích thước khác nhau. Cụ thể gồm:

Các loại đầu hút bụi sàn nhà
Các loại đầu hút bụi sàn nhà phổ biến nhất hiện nay

1. Đầu hút dẹt hay còn gọi là bàn hút 

Phụ kiện này được xem là bàn hút chính của những loại máy hút bụi, nó có hình dẹt và có kích thước lớn nhất. Bàn hút này sẽ có nhiệm vụ thu gom rác ở trên mặt phẳng rộng.  Vì kích thước lớn nên tốc độ thu gom rác sẽ nhanh và triệt để hơn.

2. Đầu hút khe

Tiếp đến là đầu hút khe hay còn gọi là đầu hút bụi nhỏ. Loại này sẽ được áp dụng khi máy phải hút bụi ở những khe hẹp như khe cửa, gầm máy. Với những tiệm dọn nội thất ô tô thì được dùng như đầu hút bụi ô tô. Giúp lấy sạch các bụi bẩn ở các gầm ghế, vị trí nhỏ ở trên ô tô một cách dễ dàng hơn.

Thiết kế phần đầu nhỏ, để lực hút trở nên mạnh mẽ hơn. Có như vậy mới tiến hành hút sạch được tất cả bụi bẩn các khe hẹp đó.

3. Đầu hút bàn chải

Cuối cùng là đầu hút bàn chải hay còn gọi là đầu hút bụi thông minh. Được thiết kế giống như bàn chải để hút sạch các bụi bẩn mắc kẹt ở thảm hoặc trên ghế sofa. Nhờ thiết kế các lông bàn chải nên có thể dễ dàng làm sạch sâu để lấy hết bụi bẩn nằm sâu bên trong thảm hoặc đệm ghế sofa, đệm ô tô,…

II. Cách chọn mua đầu hút bụi cho các loại máy tốt nhất

Vì đầu hút, bàn hút là phụ kiện máy hút bụi có tốc độ hao mòn nhanh nhất. Chính vì thế việc lựa chọn thay thế cũng diễn ra thường xuyên hơn. Tuy nhiên để có thể chọn mua được loại tốt nhất, bạn nên tham khảo một số lưu ý sau đây:

cách chọn mua được phụ kiện đầu hút tốt nhất
Một số lưu ý giúp bạn chọn mua được phụ kiện đầu hút tốt nhất

1. Đúng loại máy thương hiệu máy

Đầu tiên là phải lựa chọn đúng loại máy, thương hiệu máy như: đầu hút bụi hitachi hay đầu hút bụi electrolux,… Bởi mỗi loại máy đều sẽ thiết kế một kích thước đầu hút khác nhau. Do vậy chọn mua nhầm lẫn sẽ không tạo ra sự ăn khớp khi lắp đặt hoặc bị hở hơi khiến hút bụi không triệt để.

2. Đúng size của model máy

Khi đã chọn đúng thương hiệu máy, bạn còn cần phải chọn đúng model máy. Bởi trong 1 thương hiệu có nhiều máy với nhiều kích thước khác nhau. Do vậy đầu hút cũng thiết kế khác nhau. Nếu chọn sai model máy thì đầu hút bụi đó sẽ không sử dụng được.

3. Ưu tiên hàng chính hãng

Bên cạnh những hàng chính hãng thì còn có nhiều hàng trôi nổi được gia công tương đối và bán với mức giá rẻ hơn. Nhất là với những đầu hút của những thương hiệu được nhiều người ưa chuộng như: đầu hút bụi LG, đầu hút bụi Midea, đầu hút bụi Samsung, đầu hút bụi Panasonic,.. hay sản xuất đầu hút bụi có kích thước chung chung. Tuy nhiên chúng tôi vẫn khuyên bạn nên ưu tiên những hàng chính hãng.

đầu máy hút bụi chính hãng
Ưu tiên chọn mua hàng chính hãng để đảm bảo

Đơn giản là bởi vì hàng chính hãng sẽ được thiết kế tỉ mỉ, chính xác từng thông số, chất liệu cũng tốt hơn. Cho nên khi thay thế sẽ giữ nguyên được hiệu suất làm việc trước đây của máy.

4. Tham khảo giá cả trên thị trường

Có thể chi phí mua một  phụ kiện như đầu hút không cao, nhưng nếu mua cả bộ hoặc số lượng lớn thì cũng mất một khoản kha khá. Để tránh việc bị người bán tự ý đội giá lên. Trước khi mua, bạn nên bỏ chút thời gian ra để tham khảo giá chung trên thị trường.

5. Chọn mua tại những địa chỉ uy tín

Tiếp đến là chọn mua tại những địa chỉ uy tín, dù là đầu hút bụi đa năng hay đầu hút riêng biệt cho từng thương hiệu. Chỉ có tìm mua đầu hút bụi sàn nhà ở những địa chỉ uy tín bạn mới có thể có cơ hội sở hữu những sản phẩm chất lượng và tốt nhất.

Hiện nay có rất nhiều những đơn vị bán đầu máy hút bụi công nghiệp và cả gia đình. Tuy nhiên, chất lượng và giá cả sẽ không giống nhau, ngoài những đơn vị bán hàng chính hãng còn rất nhiều đơn vị bán hàng không rõ nguồn gốc. Do vậy trước khi chọn mua bạn cần phải tìm một địa chỉ tin cậy trước đã.

Trên đây là toàn bộ những thông tin về cách chọn mua phụ kiện đầu hút bụi sàn nhà tốt nhất. Hy vọng sẽ hữu ích cho bạn khi thay thế những đầu hút cũ của máy để đảm bảo được hiệu quả cũng như độ bền cho thiết bị của mình.

Xem thêm:

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here