Trên thị trường đang xuất hiện rất nhiều các model máy rửa xe có giá thành rẻ, đặc biệt là dòng máy dưới 1 triệu đồng. Những model máy quá rẻ khiến người dùng tiết kiệm được chi phí nhưng cũng khó tránh khỏi mang lại nhiều hạn chế. Có nên mua máy rửa xe gia đình dưới 1 triệu đồng? Là câu hỏi đặt ra của rất nhiều khách hàng hiện nay. Chúng ta hãy cùng tìm lời giải cho câu hỏi này qua bài viết dưới đây.

Để biết có nên mua máy rửa xe gia đình dưới 1 triệu đồng hay không thì chúng ta cần xác định được ưu điểm cũng như hạn chế của những chiếc máy rửa xe này. 

Ưu điểm khi mua máy rửa xe gia đình dưới 1 triệu đồng

Ngay trong tiêu đề bài viết chúng ta đã nhắc tới ưu điểm của dòng máy rửa xe này đó chính là giá thành rẻ. Dưới 1 triệu đồng là một mức giá rẻ thuộc phân khúc thấp phù hợp với hầu hết mọi đối tượng khách hàng. Trong khi đó, tầm giá chung cho máy rửa xe gia đình hiện nay dao động phổ biến trong khoảng từ 1,5 đến 4 triệu đồng như máy rửa xe gia đình Karcher, V-Jet, Jetta,… Do đó mà các model máy rửa xe dưới 1 triệu đồng được nhiều người tiêu dùng lựa chọn.

 may-rua-xe-mini-chi-1-trieu-dong

Ngoài ra máy có thiết kế nhỏ gọn, tính đa dụng cao. Ngoài dùng để phun rửa xe, các model này còn được dùng vào nhiều công việc khác như tắm cho vật nuôi, tưới cây, rửa sân vườn,…

Máy rửa xe dưới 1 triệu đồng có hạn chế gì không?

Nhiều người ưa chuộng các sản phẩm có giá thành rẻ nhưng cũng không khỏi lo lắng vì sự tiềm ẩn những nhược điểm đằng sau mức giá thành đó.

Đúng như câu “tiền nào, của nấy”, các model máy phun rửa xe có giá thành dưới 1 triệu đồng thường có chất lượng máy không tốt, dễ phát sinh sự cố trong quá trình vận hành cũng như tuổi thọ ngắn. Từ thực tế cuộc sống, chúng ta dễ nhận thấy, với mức giá dưới 1 triệu đồng rất khó để các model này sở hữu những nguyên vật liệu chất lượng tốt.

Khả năng làm sạch kém do công suất máy không tốt, nhiều mode có công suất chỉ vài chục W, áp lực nước cũng như lưu lượng nước không cao. Do đó, các vết bẩn cứng đầu như bùn đất, hoen gỉ kim loại dưới gầm xe, bánh xe rất khó bị rửa trôi.

Đặc biệt, một số model máy rửa xe chỉ sử dụng dòng điện 12V từ bình ắc quy hoặc nối trực tiếp với đầu mồi thuốc xe ô tô. Chính vì vậy, để có thể sử dụng được nguồn điện lưới như chúng ta vẫn đang dùng hàng ngày thì cần có một bộ chuyển đổi nguồn điện mang lại nhiều bất tiện.

Đa phần các model máy rửa xe dưới 1 triệu đồng đều đến từ những thương hiệu không có tên tuổi, nhiều máy còn không rõ nguồn gốc xuất xứ, thời gian bảo hành ngắn, thậm chí là không có. Do đó mà người dùng sẽ tốn thêm nhiều chi phí cho quá trình sửa chữa máy.

Một số lưu ý khi mua máy rửa xe dưới 1 triệu đồng

Nếu như quyết định lựa chọn máy rửa xe dưới 1 triệu đồng thì chúng ta cần lưu ý một số điểm sau:

  • Lựa chọn mua máy tại những địa chỉ cung ứng uy tín. Nên đến tận nơi thay vì mua hàng trôi nổi trên mạng không rõ nguồn gốc xuất xứ. Nếu như bạn tiến hành mua máy rửa xe trên mạng thì nên tham khảo cả các đánh giá, phản hồi của những khách hàng trước. Nhưng nên lưu ý chọn lọc các thông tin để có được những quyết định đúng đắn nhất.
  • Chỉ mua những máy có chất lượng tốt, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.
  • Lựa chọn những địa chỉ cung ứng có thời gian bảo hành càng lâu càng tốt.
  • Có thể tham khảo ý kiến của những người dùng trước để từ đó có kinh nghiệm trong việc chọn mua cũng như biết thêm được các địa chỉ bán máy uy tín.
  • may-rua-xe-gia-dinh-chi-1-trieu-dong

Nếu như điều kiện kinh tế không cho phép bạn chọn mua những model máy phun rửa giá thành cao, cũng như tần suất sử dụng không lớn, yêu cầu về hiệu năng, hiệu suất làm sạch không quá khắt khe thì chúng ta có thể lựa chọn những model này.

Tham khảo mẫu máy rửa xe với giá chỉ trên dưới 1 triệu đồng:

Máy xịt rửa xe cao áp perfect MO 7050C với giá 1.200.000 VNĐ

Nhưng nếu không bị ràng buộc bởi điều kiện tài chính thì một model máy có giá thành cao hơn lại là một sự lựa chọn mang lại nhiều hiệu quả cũng như tiết kiệm về lâu về dài hơn. “Nên” hay “không nên” rất khó để xác định chung cho tất cả mọi người, tùy vào từng người, từng nhu cầu mà việc nên hay không mới có thể quyết định.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here