Hiện nay, việc sử dụng cầu nâng cũ giá rẻ đang khá phổ biến với nhiều lợi ích cho người tiêu dùng. Tuy nhiên, khách hàng mua sản phẩm này có hoàn toàn được lợi hay không? Hãy cùng giamayruaxe.net tìm hiểu ngay sau đây nhé!

Được và mất khi mua cầu nâng cũ

Được và mất khi mua cầu nâng cũ

Lợi ích khi mua cầu nâng thanh lý

Khi mua cầu nâng cũ, lợi ích lớn nhất có lẽ là vấn đề liên quan đến chi phí. Một sản phẩm cầu nâng đã qua sử dụng có giá thành rẻ hơn từ 20%-50% so với mua mới. Điều này giúp các chủ doanh nghiệp tiết kiệm được một khoản đáng kể chi phí đầu tư, tập trung nguồn vốn vào phát triển những hạng mục khác.

Bên cạnh đó, đây cũng là cơ hội để bạn có thể sở hữu được những sản phẩm của các thương hiệu lớn bởi mức giá “mềm” hơn rất nhiều. Trên thực tế, việc thanh lý cầu nâng xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau. Một số trường hợp kinh doanh không thuận lợi, không tại ra lãi, hoặc đơn vị chuyển hướng kinh doanh nên thanh lý lại để thu hồi vốn. Cho nên đây là một cơ hội lớn để bạn sở hữu được cho mình thiết bị nâng hạ giá rẻ, chất lượng, thậm chí vẫn trong thời gian bảo hành.

Mua cầu nâng cũ và những rủi ro không thể bỏ qua

Mặc dù mang đến nhiều lợi ích cho người tiêu dùng, nhưng khi đã sử dụng một thiết bị cũ đồng nghĩa với việc chúng ta phải chấp nhận những rủi ro có thể phát sinh trong quá trình sử dụng, đơn cử như:

 • Trong trường hợp tháo dỡ, lắp đặt cầu nâng thanh lý, rất dễ xảy ra tình trạng va đập, xây xát dẫn đến hư hại. Bên cạnh đó, cầu nâng là thiết bị công kềnh, khối lượng lớn nên khá khó khăn trong việc tháo dỡ và lắp đặt, chi phí vận chuyển cũng khá cao. Hơn nữa, đơn vị bán chắc chắn không có nhân viên lắp đặt chuyên nghiệp, bạn phải thuê nhân viên để lắp đặt ngoài. Và không ai khác, người mua chính là người phải chịu khoản chi phí này.

Quá trình vận chuyển, tháo lắp gặp không ít khó khăn

Quá trình vận chuyển, tháo lắp gặp không ít khó khăn

 • Hầu hết các sản phẩm cầu nâng đã qua sử dụng rất khó tránh khỏi việc xuống cấp, suy giảm chất lượng. Thậm chí nếu không biết cách kiểm tra, bạn rất có thể mua phải những thiết bị đã bị xuống cấp trầm trọng, gây ảnh hưởng trực tiếp với chất lượng công việc cũng như an toàn khi vận hành.
 • Chi phí sửa chữa phát sinh cho sản phẩm cầu nâng khá cao, mất nhiều thời gian. Đặc biệt một số phụ kiện thay thế của cầu cũ đã ngưng sản xuất rất khó mua, nếu mua được cũng rất khó khăn trong việc lựa chọn bộ phận tương thích nhất.
 • Trên thực tế, không phải đơn vị bán nào cũng đáng tin. Nhiều người bán hàng vì mục tiêu lợi nhuận mà bán những sản phẩm không rõ nguồn gốc, tân trang lại vẻ bên ngoài để bán lại với giá cao. Người dùng không may mua phải sản phẩm này không những bị đội giá, mà còn rước về một sản phẩm không có khả năng sử dụng, chi phí sửa chữa để thiết bị đi vào hoạt động và bảo dưỡng định kỳ còn cao hơn nhiều so với chi phí đầu tư.

Có nên mua cầu nâng cũ hay không?

Có nên mua cầu nâng cũ hay không?

Có nên mua cầu nâng thanh lý cũ hay không?

Qua phân tích trên, chắc hẳn bạn cũng có những cân nhắc nhất định khi mua cầu nâng cũ, để tránh tình trạng mua phải hàng kém chất lượng, đội thêm các chi phí sửa chữa và thay thế linh kiện trong quá trình vận hành.

Trong trường hợp bạn không có đủ nguồn vốn để đầu tư thiết bị mới, có thể chọn mua sản phẩm tại những đơn vị chuẩn bị sang nhượng cửa tiệm, hoặc mua trực tiếp từ các nhân thanh lý. Nếu mua qua trung gian, bắt buộc bạn cần có hiểu biết nhất định và kỹ năng kiểm tra, đánh giá chất lượng sản phẩm để chọn được thiết bị ổn định nhất.

4 nguyên tắc cần nắm được khi mua cầu nâng đã qua sử dụng

Để mua được cầu nâng cũ chất lượng, giá thành rẻ, người mua cần nắm được các nguyên tắc sau đây.

Nguyên tắc 1: Người mua cần nghiên cứu kỹ thị trường, những đơn vị bán uy tín

Khi mua thiết bị đã qua sử dụng, việc lựa chọn đơn vị bán là nguyên tắc đầu tiên và quan trọng nhất cần lưu ý. Bạn có thể tìm hiểu qua các trang mạng xã hội, qua người quen,… tuy nhân vẫn cần lưu ý đến những yếu tố sau đây:

 • Đơn vị bán có thông tin minh bạch: địa chỉ, email, hotline,…
 • Giá sản phẩm công khai và ổn định
 • Kèm theo sản phẩm là chế độ bảo hành đầy đủ
 • Sản phẩm và dịch vụ nhận được đánh giá tích cực từ người mua hàng

Nguyên tắc chọn mua cầu nâng đã qua sử dụng

Nguyên tắc chọn mua cầu nâng đã qua sử dụng

Nguyên tắc 2: Biết cách định giá sản phẩm

Giá cả luôn là yếu tố hấp dẫn người mua hàng, tuy nhiên bạn đừng quá phục thuộc vào nó, bởi thứ chúng ta cần chú trọng chính là chất lượng.

Theo đó, không nên ham rẻ mà mua phải những sản phẩm chất lượng kém. Chúng tôi khẳng định với bạn rằng khó có thể mua được sản phẩm tốt với giá rẻ.

Tuy nhiên, điều này cũng không đồng nghĩa với việc thiết bị cứ đắt là sẽ xắt ra miếng. Nhiều đơn vị vẫn cố tình đôn giá để nâng cao nhận thức của khách hàng về chất lượng của cầu nâng cũ mà họ cung cấp.

Chúng ta có thể căn cứ vào thời gian sử dụng, độ mới và tần suất hoạt động để ước chừng mức giá phù hợp nhất:

 • Cầu nâng sử dụng trong vòng 12 tháng, tần suất sử dụng thấp sẽ có giá tối đa 75% so với giá mua mới.
 • Cần nâng sử dụng từ 1-2 năm có thể định giá khoảng 60% – 65%.
 • Cầu nâng đã sử dụng 2-3 năm định giá khoảng 40% – 50% sản phẩm mới.

Chọn mua cầu nâng thanh lý chất lượng giá tốt

Chọn mua cầu nâng thanh lý chất lượng giá tốt

Nguyên tắc 3: Kiểm tra kỹ càng trước khi mua hàng

Trước khi quyết định mua hàng, người mua cần chú ý kiểm tra cẩn thận tình trạng thực tế của sản phẩm, mức độ hao mòn cũng như khả năng nâng hạ. Việc làm này sẽ giúp bạn đưa ra được những quyết định mua hàng đúng đắn nhất.

Nguyên tắc 4: Ưu tiên chọn mua những thiết bị có thời gian bảo hành

Mua sản phẩm có thời hạn bảo hành giúp bạn yên tâm hơn trong quá trình sử dụng.

Trên đây là những thông tin mà chúng tôi cung cấp, nhằm giúp bạn có những kiến thức và kỹ năng căn bản trong việc chọn mua cầu nâng cũ. Chúc bạn tìm được thiết bị ưng ý, chất lượng với giá tốt nhất.